Cộng Đồng

Xu hướng đọc, chơi và xem của gamer Việt ngày nay

Chia sẽ

Thời buổi kinh tế thị trường, hàng hóa thì nhiều mà yêu cầu của người dùng càng khó tính, và dĩ nhiên gamer Việt cũng vậy.

Số game phát hành và trang tin game dài dằng dặc lớn lên từng ngày khiến gamer bội thực kéo theo tác dụng phụ làm họ trở nên “lười” đi. Lười ở đây là không muốn bỏ thời gian hay cơ hội lãng phí cho bất cứ điều gì không hấp dẫn hoặc không gây nổi chú ý cho người chơi tự nguyện tham gia theo dõi.

Cho dù chúng chất lượng thì như thế nào?. Không biết cách tự làm nổi bật mình thì sẽ bị các thành viên lơ đẹp. Vậy tiêu chí chơi, đọc, xem của gamer Việt hiện nay cụ thể ra sao?.

gamer Việt

Việc đoán dò tâm lý của khách hàng là điều quan trọng giúp các đơn vị kinh doanh đi trước thời cơ nắm bắt chuẩn xác phương thức nhằm lôi kéo game thủ. Lượng cộng đồng đông thì đông đó nhưng nhìn đi nhìn lại cũng chẳng gia tăng bao nhiêu theo thời gian.

Nếu cứ chần chừ đợi họ tự tìm đến mình hay dựa vào cái lưng chống đỡ là “chất lượng” thì chắc chắn chết đói. Chúng ta cần nhìn nhận đứng ở vị trí của game thủ để xem họ muốn gì.

Gamer Việt thích xem nhiều hơn là đọc

Nếu như hồi trước chưa có máy tính thì game thủ rất thích đọc sách. Những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng gối đầu giường lúc nào cũng phải trên 2 cuốn. Tuy nhiên hiện tại có internet nên chuyện lướt theo từng bài viết, từng chữ cái ngày càng giới hạn dần. Họ không đủ thời gian và kiên nhẫn đọc một bài báo toàn chữ là chữ.

Để chiều lòng người chơi thì NPH và các trang tin bắt đầu chèn phân bố hình ảnh thêm vào. Dần dần chữ ngày càng giản lược nên mới bắt đầu xuất hiện những tin tức chỉ có hình ảnh như ngày nay. Do vậy ưu tiên hàng đầu của game thủ là những bộ hình cụ thể mà vẫn lý giải được điều muốn nói.

2

Thích ngắm gái đẹp

Game thủ hiện nay tự hỏi sao đâu đâu cũng thấy treo hình ảnh hay banner các cô gái sexy uốn éo đủ mọi tư thế nhức mắt. Họ không biết rằng chính bản thân mình là lý do khiến những thứ trên tồn tại bất diệt. Đơn giản là hầu hết game thủ đều thích ngắm nhìn gái đẹp đặc biệt với tình trạng FA đông đúc như hiện nay.

Cho dù có một số bộ phận chỉ trích NPH hay trang tin mang hình ảnh khiêu dâm vào nhưng vẫn không thể phủ nhận các tin bài có gái đẹp, gái sexy lượng xem và like tăng vọt. Trước khi chửi bới vẫn phải xem trọn bộ hình rồi mới quăng gạch tỏ ra mình nghiêm túc là tâm lý của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Thích đọc những cụm từ liên quan đến miễn phí, xinh đẹp, tiền bạc

Thử lấy ví dụ so sánh hai bài viết. Chúng đều có nội dung giống nhau 100% nhưng với cách giật tít khác hẳn thì số lượng người xem cũng chênh lệch rất nhiều. Một bên là : “Xuất hiện một cô gái chơi game giỏi” và một bên là “Xuất hiện một cô gái cực kì xinh đẹp lại có tài chơi game”.

Không có gì lạ khi bài sau nhận được sự chú ý hơn hẳn. Bạn nam click vào để xem cô ấy xinh ra sao, bạn nữ click vào để xem cô ta có xinh bằng mình không. Thế mới có chuyện rất nhiều trang báo lá cải bài viết toàn đi copy và nội dung chẳng ra gì nhưng biết đánh vào tâm lý người xem đã tỏ ra thành công hơn hẳn trang chính thống.

3

Thích chơi những thứ miễn phí và mang đến lợi ích

Nếu có một tựa game có nội dung chào mời như không cần nạp thẻ hoặc tặng quà gì đó đảm bảo sẽ thu hút game thủ hơn là những sản phẩm chỉ chào mời rằng mình chất lượng thế này, chất lượng thế kia.

Xin khẳng định giờ game thủ không quan tâm và không tin tưởng vào từ chất lượng nữa bởi khi nhìn vào từ đó họ sẽ suy luận ra là lừa bịp, thu phí mắc tiền, nhiều đại gia, hút máu, cấu hình nặng…Thế mới dẫn đến hoàn cảnh nhiều game bom tấn về Việt Nam ế ẩm đến đáng thương.

Thích xem comment bên dưới bài viết

Screenshot_3

Đây là sở thích của khá nhiều người chơi. Họ không quan tâm đến nội dung bài viết cho lắm mà chỉ thích đọc bình luận phía dưới. Từ những comment này game thủ sẽ tìm được những chi tiết chính cần biết và những tranh luận có thể xảy ra.

Điều này gợi hứng thú khiến các thành viên cũng nhanh chóng nhảy vào bình luận chung cho vui. Lúc này hoạt động seeding của các NPH mới bắt đầu nổi lên tác dụng khi tung hỏa mù bằng những lời khen chê đủ kiểu.

Thích đọc chuyện xấu, scandal

Ai cũng có tính nhiều chuyện bên trong con người, chẳng qua ở mỗi cá nhân lại biểu hiện ít nhiều khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung game thủ khá quan tâm đến các chuyện xấu, scandal nổi lên để có cơ hội nói lên suy nghĩ và thể hiện cách nhìn đầy logic của họ. Những bài viết như thế sẽ thấy hàng loạt bình luận phân tích mang tính cao siêu.

Theo Gameota

>>> Game thủ 3Q Chibi ‘đếm từng ngày’ đón chờ update ‘Thần Khí’

}

Tags: , , , , , , , , ,
Tham quan hậu trường các nhà sản xuất phim anime
Nức lòng với bộ ảnh cosplay LMHT ‘mặt xinh, dáng chuẩn’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu