Phim-Truyện

Ảo Thuật và Thể Thuật dường như đã bị bỏ quên trong Boruto

Chia sẽ

Ảo Thuật và Thể Thuật là hai trong ba đại thuật cơ bản cấu tạo nên thế giới Shinobi nhưng có vẻ như cả hai đã bị bỏ quên trong series Boruto.

Ảo Thuật và Thể Thuật dường như đã bị bỏ quên trong Boruto

Ảo Thuật và Thể Thuật đã bị ghẻ lạnh trong Boruto

Trong thế giới Shinobi vô cùng rộng lớn mà tác giả Masashi Kishimoto đã tạo ra, một jutsu (Thuật) là một cụm từ chỉ đến bất kỳ một loại Thuật hay một kỹ năng nào đó được các ninja sử dụng trong chiến đấu. Thuật thường dựa trên sự điều khiển và phân phối chakra bằng nhiều phương pháp, phổ biến nhất là Thủ Ấn, còn có tên ingei hay mundra.

Về cơ bản thì Thuật được chia thành ba nhóm: Nhẫn Thuật, Thể Thuật và Ảo Thuật.

Thể Thuật (Taijutsu) là một hình thức cơ bản của thuật mà trong đó thông thường không yêu cầu chakra, nhưng chakra có thể được sử dụng để nâng cao khả năng chiến đấu vật lý của cơ thể. Đại đa số Taijutsu không cần Thủ Ấn để thực hiện và có thể sử dụng rất nhanh hơn cả Ninjutsu hoặc Genjutsu. Taijutsu chỉ đơn giản là đấm, sử dụng tay để đánh, hoặc dùng vũ khí.

Ảo thuật (Genjutsu) là những thuật đựơc sử dụng giống như kiểu của nhẫn thuật , đòi hỏi chakra và dấu ấn tay. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa hai loại thuật là tác động của ảo thuật chỉ là giả, thay vì tấn công trực tiếp vào cơ thể của nạn nhân, ảo thuật tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, làm gián đoạn giác quan của nạn nhân và tạo ra những ảo ảnh siêu thực.

Trong Naruto thì Thể Thuật cùng Ảo Thuật đều đóng góp những vai trò to lớn trong cốt truyện cũng như thường xuyên được xuất hiện, nhưng trong Boruto thì dường như hai Đại Thuật này đã “mất tích”.

Ảo Thuật và Thể Thuật dường như đã bị bỏ quên trong Boruto boruto ao thuat 2 game4v 1632394438 31

Boruto: Ảo Thuật và Thể Thuật dường như tuyệt tích

Nếu như trong Naruto Ảo Thuật và Thể Thuật được xuất hiện rất thường xuyên đặc biệt là thông qua các nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cốt truyện như Itachi, Lee, Guy thì trong Boruto hai dạng Thuật này không được khai thác quá nhiều. Thay vì tập trung vào Ảo Thuật cùng Thể Thuật, theo định hướng ban đầu của Ukyo Kodachi thì Boruto giờ đây sẽ chuyển hướng tập trung vào các Nhẫn Thuật mới lạ cũng như khai thác thêm về yếu tố “công nghệ”, nhưng vấn đề là ông đã không thật sự làm tốt.

Khi Ảo Thuật cùng Thể Thuật có thể góp phần đa dạng thêm các kiểu chiến đấu trong thế giới Shinobi thì Ukyo Kodachi lại không lựa chọn mà thay vào đó tập trung vào những yếu tố khác. Giờ đây trận chiến giữa các nhân vật trong Boruto chỉ đơn giản là sân chơi của những Nhẫn Thuật thượng thừa cùng với các “thực thể” siêu nhiên. Không còn là kiểu cận chiến với những đòn thế hiểm hóc của Lee hay là lạc vào ranh giới giữa thật và ảo khi đối đầu cùng với Itachi nữa, việc mà các nhân vật trong Boruto thực hiện là dùng tất cả các Nhẫn Thuật mạnh nhất mà họ có và cứ thế lao vào nhau.

Trong tập 217 mới nhất của anime Boruto chúng ta đã chứng kiến màn Boxing giữa hai tay đấm là Naruto cùng Isshiki, tuy nhiên đây cũng chẳng được xem là Thể Thuật mà chỉ đơn giản là cả hai dùng sức mạnh vật lý của cơ thể để chiến đấu, hơn nữa Thể Thuật cũng có chiêu thức cùng kỹ năng đàng hoàng chứ không phải chỉ đơn thuần là đấm đá loạn xạ.

Không biết rằng với sự trở lại của tác giả Naruto là Masashi Kishimoto thì ông có thể giúp bộ truyện Boruto hồi sinh để thật sự lấy được thiện cảm từ các fan hâm mộ lâu năm hay không? Liệu rằng ông có đưa hai yếu tố cực kì quan trọng là Ảo Thuật cùng Thể Thuật quay trở lại và nâng nó lên một tầng cao mới?

>>> Xem Thêm: Người hâm mộ chuẩn bị nói lời tạm biệt với Naruto cùng Sasuke trong anime Boruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Trailer chính thức của anime Summer Ghost đã được tung ra
Bộ Ba Thảm Họa trong Arc Wano ‘tưởng không tạ’ mà lại ‘tạ không tưởng’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu