Phim-Truyện

Attack on Titan: Sự thật về Marley – Kẻ thù của người dân Paradis

Chia sẽ

Trong Attack on Titan, vùng đảo Paradis nơi cư dân Eldia sinh sống là “cốt lõi” của Attack on Titan. Lần này, chúng ta sẽ “săn lùng” sự thật về Marley – kẻ thù của họ.

Trong phần 3 Attack on Titan, độc giả đã được một phen “ngã ngửa” khi biết được tin rằng nhân loại ngoài thành Paradis vẫn chưa tuyệt chủng. Trên thực tế, người Eldia không chỉ có mặt ở hòn đảo này. Họ còn tồn tại ở nhiều nơi khác. Trong đó có Marley – vương quốc đã liên tục biến người thành Titan. Từ đó gây ra biết bao nhiêu tổn hại cho quê nhà Eren. Và nơi đây cũng là một lò đào tạo điệp viên lành nghề. Trên thực tế, 3 tay gián điệp khét tiếng Annie, Bertolt và Reiner đã đột nhập vào Paradis suốt nhiều năm. Vậy mà mấy tháng sau mới truy ra được tung tích.

Nhưng tất cả những điều trên đã đặt ra nhiều nghi vấn. Vậy thì tại sao Marley lại liên tục gây chiến với đảo Paradis?

Đế chế xâm lược đáng sợ Marley từng là một thuộc địa của Eldia

Attack on Titan: Sự thật về Marley - kẻ thù của người dân Paradis

Trước khi trở thành một đế chế chuyên xâm lược, Marley từng là một thuộc địa của Eldia

Cũng như ở thế giới thực, nếu muốn tìm hiểm gì trong Attack on Titan thì ta nên tìm hiểu về cội nguồn của sự việc. Sự thật là Marley từng là một quốc gia bị đế chế Eldia đô hộ khoảng 2000 năm về trước. Và người dân nơi đây bị đế chế đối xử không khác gì súc vật. Chính vì thế, họ luôn mong chờ ngày để lật đổ chế độ này. Và vận may cuối cùng cũng tới khi bộ máy đế chế đang lục đục vì tranh giành 9 Titan Shifter. Ngay lúc đó, họ đã nổi dậy. Cuộc tấn công này đã thành công vang dội khi họ giành về được 7 trong tổng số 9 Titan (Quái thú, Hàm, Ngựa, Hình nữ, Đại hình, Thiết giáp, Búa chiến).

Sau vụ này, người Marley đã chiếm đóng lại dần lãnh thổ cũ của Eldia. Còn vua Fritz thì buộc phải lui vào Paradis với Titan Thủy tổ. Ông buộc phải đầu hàng để đảm bảo tính mạng cho người dân. Nhân cơ hội này, họ đã cướp sạch các phần lãnh thổ cũ của đế chế.

Tuy nhiên, sự thực là Marley không còn giữ sức mạnh tuyệt đối về quân sự trong Attack on Titan nữa. Về sau, công nghệ vũ khí của nhân loại đã đủ sức để sánh ngang với Titan. Chính vì thế, bọn họ càng ngày càng mất vị thế trên bản đồ thế giới. Nếu cứ phụ thuộc vào Titan, ngày dân tộc này sụp đổ chắc cũng chẳng còn xa.

Sự thật là việc Marley tấn công đảo Paradis càng ngày càng trở thành một cuộc chiến phi nghĩa

Attack on Titan: Sự thật về Marley - kẻ thù của người dân Paradis

Chỉ để trả thù những gì Eldia từng làm trong quá khứ, bọn họ đã làm đủ những điều vô nhân tính với cư dân gốc Eldia . Họ thường bị đưa vào khu tập trung và bị đối xử như súc vật. Thậm chí, nhiều người trong số đó còn bị ép biến thành Titan.

Cái này bắt nguồn từ những ngày mà đế chế Eldia đã tàn sát, ngược đãi người dân nước họ. Để rồi mối thù trong dân tộc này ngày một lớn mạnh. Đến nỗi ngay cả khi đế chế Eldia đầu hàng, họ vẫn không chịu buông tha. Người Marley muốn loại bỏ tất cả mọi thứ liên quan đến kẻ thù của họ. Chính vì thế, giới lãnh đạo nơi đây đã gửi vô số Titan đến tàn phá đảo Paradis. Vào lúc đầu, đây là hành động trả thù hoàn toàn chính đáng.

Mặc dù vậy, càng về sau, việc trả thù này càng trở nên vô nghĩa. Đầu tiên, Marley giờ đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Suy cho cùng thì công nghệ vũ khí trong Attack on Titan bây giờ đã trội hơn hẳn so với lũ Titan. Thứ hai, họ đang phải đối mặt cùng lúc rất nhiều kẻ thù. Nếu cứ lãng phí quân lực và nhân lực tàn phá Paradis thì không chừng họ cũng chết theo.

Và lý do cuối cùng ở đây chính là việc người Marley trả thù cả dân Eldia trên đất nước họ. Những người này thường bị chính quyền ngược đãi và phân biệt đối xử thậm tệ. Họ bị “giam giữ” trong các trại tập trung và bị ngược đãi như súc vật. Thậm chí, dù có vào được quân đội thì những người Eldia cũng chẳng khá hơn là mấy. Họ buộc phải nhận Titan Shifter và chiến như những cỗ máy trong suốt phần đời còn lại. Nói thẳng ra thì dân tộc Marley giờ chẳng khác tội phạm chiến tranh là mấy.

Còn về phần người dân đảo Paradis, họ từ xưa tới nay đã luôn căm ghét lũ Titan ngày ngày càn phá quê nhà họ. Và rồi lòng căm thù dần chuyển sang Marley khi họ biết được sự thật về chúng. Không chỉ vậy, họ còn tiếp tục tấn công thẳng vào đây để chiếm đoạt Titan Thủy tổ. Đây thực sự là một hành động dại dột. Nhờ đó, hàng trăm nghìn người đã phải chết. Và sau sự kiện này, Eren cũng mất dần đi nhân tính rồi quyết định xài Rung chấn để hủy diệt nhân loại.

>>> Xem thêm: Naruto có thể sẽ chết vì không chịu tin tưởng Boruto trong tương lai

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

}

Tags:
Squid Game: Nhân vật ‘trùm cuối’ vốn đã hé lộ từ tập đầu
Netflix mở khu trải nghiệm Squid Game tại Iteawon Hàn Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu