Phim-Truyện

‘Công Nghệ’ vừa là điểm yếu cũng như điểm mạnh của Boruto

Chia sẽ

“Công Nghệ” là yếu tố hoàn toàn mới được xuất hiện trong series Boruto, đặc biệt hơn nữa khi nó vừa là điểm sáng cũng như nhược điểm của phim.

'Công Nghệ' vừa là điểm yếu cũng như điểm mạnh của Boruto

‘Công Nghệ’ vừa là điểm yếu cũng như điểm mạnh của Boruto

Boruto: Naruto Next Generations là một bộ manga Nhật Bản được viết bởi Ukyo Kodachi và minh họa bởi Mikio Ikemoto. Được xuất bản dài kỳ trên tạp chí chuyên về shounen manga Weekly Shonen Jump của Shueisha từ tháng 5 năm 2016 và V Jump từ tháng 7 năm 2019. Tháng 11 năm 2020, Masashi Kishimoto đảm nhiệm công việc sáng tác thay thế cho Ukyo Kodachi. Boruto là một spin-off và là hậu truyện của bộ truyện Naruto của Masashi Kishimoto, khai thác tiếp những câu chuyện của con trai của Uzumaki Naruto là Uzumaki Boruto và đội ninja của cậu.

Đặc biệt trong phần hậu truyện của Naruto, ngoài những điều đã vô cùng quen thuộc với những fan lâu năm theo dõi thế giới Shinobi thì người hâm mộ còn được giới thiệu đến yếu tố hoàn toàn mới mang tên công nghệ.

Tuy chỉ vài chục năm ngắn ngủi sau trận chiến Phong Ấn Kaguya thôi nhưng mà Làng Lá hay nói rộng hơn là thế giới Shinobi đã có những thay đổi vô cùng chóng mặt, đặc biệt là sự xuất hiện của những công nghệ tiên tiến giúp ích cho cuộc sống của người dân cũng như trong chiến đấu.

Sự xuất hiện của công nghệ trong Boruto được xem là con dao hai lưỡi khi nó vừa là điểm yếu đồng thời nếu khai thác tốt thì “công nghệ” sẽ trở thành một yếu tố hấp dẫn trong mắt các fan.

‘Công Nghệ’ vừa là điểm yếu cũng như điểm mạnh của Boruto boruto cong nghe 02 game4v 1632396684 94

Yếu tố công nghệ sẽ là một điểm sáng trong series Boruto

Tại sao lại nói công nghệ vừa là ưu điểm cũng đồng thời là nhược điểm của series Boruto? Đầu tiên nói về điểm sáng khi công nghệ là một yếu tố mới lạ và chỉ xuất hiện trong series Boruto. Như chúng ta đã biết thì bộ truyện Boruto đang cố gắng tìm cách thoát khỏi cách bóng quá lớn của Naruto và “công nghệ” chính là một yếu tố hiếm hoi mà tách biệt của hai bộ truyện trên. Với việc sở hữu một yếu tố vô cùng mới lạ và tiềm năng thì tác giả Boruto hoàn toàn có đủ không gian để phát triển series Boruto đi theo một hướng đi riêng chứ không cần rập khuôn theo Naruto.

Nhưng đồng thời yếu tố “công nghệ” xuất hiện cũng làm thay đổi một vài thứ quan trọng. Điển hình như việc biến mất của Thể Thuật cũng như Ảo Thuật, hai trong ba đại thuật cấu thành nên thế giới Shinobi để nhường chỗ cho công nghệ. Hay như việc khai thác chưa hợp lý đã khiến cho công nghệ trong Boruto có vẻ là khá thừa thãi. Tuy vẫn thường xuyên được xuất hiện trong những trận chiến nhưng ảnh hưởng thật sự của “công nghệ” là không quá lớn, đặc biệt khi phải đối đầu cùng với những “siêu nhân” như Otsutsuki Momoshiki hay Otsutsuki Isshiki thì công nghệ của Shinobi chả khác gì những món đồ chơi trẻ con.

Có thể nói rằng “công nghệ” chính là một yếu tố mới lạ đồng lời là điểm đột phá để có thể giúp cho Boruto thoát khỏi cái bóng quá lớn của series Naruto nhưng với điều kiện là cần được khai thác một cách hợp lý. Đây sẽ là một bài toán vô cùng khó giải cho Masashi Kishimoto khi ông quyết định không reboot series Boruto mà tiếp tục sáng tác dựa trên những di sản mà Ukyo Kodachi để lại.

>>> Xem Thêm: Người hâm mộ chuẩn bị nói lời tạm biệt với Naruto cùng Sasuke trong anime Boruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , ,
Anime Ranking of Kings – Hành trình của vị vua ‘phế vật’ tung trailer mới
Riot Hàn chính thức công bố số tiền phạt dành cho Canyon và DWG KIA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu