Phim-Truyện

Công ty làm CGI cho Avatar 2 vướng phải drama khi bị chỉ trích là trả lương bèo bọt

Chia sẽ

Avatar: The Way of Water đã chính thức ra mắt và đồ họa của phim là điểm sáng, tuy nhiên mới đây công ty làm CGI cho Avatar 2 lại vướng phải drama khi bị chỉ trích là trả lương bèo bọt.

Công ty làm CGI cho Avatar 2 vướng phải drama khi bị chỉ trích là trả lương bèo bọt

Công ty làm CGI cho Avatar 2 vướng phải drama khi bị chỉ trích là trả lương bèo bọt

Theo báo cáo được công bố thì ngân sách của Avatar: The Way Of Water được cho là nằm trong khoảng từ 350 triệu đến 400 triệu USD. Một phần lớn trong số đó được đầu tư về mặt hình ảnh cho bộ phim. Weta Workshop là đơn vị đảm nhận công việc này. Và chúng ta có thể thấy được sự đầu tư đó xứng đáng như thế nào khi Pandora hiện lên đẹp lung linh khi Avatar 2 được phát hành.

Mới đây, Logan Preshaw, nghệ sĩ VFX cho Avatar 2, đã chỉ trích Weta Workshop vì mức lương thấp trong khi công việc nặng nhọc.

“Tôi làm việc 10 giờ một ngày với mức lương 21 NZD/giờ, tính ra chỉ hơn 13 USD. 1 giờ đã được khấu trừ cho bữa trưa. Khi tôi yêu cầu được tăng lương trong 8 tháng sau, dựa trên mức lương và kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi, nó đã được tăng lên 23 USD. 3 tháng sau tôi nghỉ việc.” – Lưu ý rằng người này cũng chỉ rõ, đây là chỉ trích hướng tới Weta Workshop, không nhắm đến James Cameron, 20th Century hay Avatar 2.

Hiện tại bên phía Weta Workshop vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này, tuy nhiên do đây không phải là vấn đề trực tiếp liên quan đến đội ngũ sản xuất của Avatar: The Way Of Water nên bộ phim cũng không bị ảnh hưởng.

Công ty làm CGI cho Avatar 2 vướng phải drama khi bị chỉ trích là trả lương bèo bọt avatar 2 03 game4v 1671324297 85

Đồ họa của Avatar 2 được đánh giá là vô cùng đẹp và chân thực, chứng tỏ các nhân viên CGI đã làm việc vô cùng chăm chỉ

Thời gian ngắn trở lại đây thì vấn đề trả lương cho nhân viên CGI và VFX đang là một chủ đề rất hot trên các trang mạng xã hội. Nhờ đó là khán giả mới biết được rằng đằng sau “ánh hào quang” của các bộ phim bom tấn là những vấn đề liên quan đến môi trường làm việc bất công cũng như mức lương không xứng đáng với công sức bỏ ra của các nhân viên.

Trước đó không lâu thì Marvel là ông lớn bị chỉ trích về vấn đề trả lương cho nhân viên hiệu ứng. Một cựu nhân viên VFX, Dhruv Govil đã chia sẻ trên Twitter về kinh nghiệm của mình và giải thích lý do tại sao lại có trải nghiệm vô cùng “kinh khủng” khi làm việc trong các dự án của Marvel. Dhruv Govil tiết lộ rằng làm việc với Marvel là điều đã “thúc đẩy mình rời khỏi ngành công nghiệp VFX.”:

“Làm việc trên các dự án của Marvel là điều đã thúc đẩy tôi rời bỏ ngành công nghiệp VFX. Họ là một khách hàng tồi tệ và tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều đồng nghiệp gục ngã sau khi làm việc quá sức, trong khi Marvel thắt chặt hầu bao.”

Tuy nhiên trái ngược với CGI đẹp không tỳ vết như của Avatar thì Marvel đã bị mang tiếng là keo kiệt mà chất lượng hình ảnh của những bộ phim thuộc phase 4 của họ cũng bị chê tơi tả.

>>> Xem Thêm: Sự xuất hiện của Adam Warlock là cảnh được xem nhiều nhất trong trailer Guardians of the Galaxy 3

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#avatar 2 #Avatar: The Way of Water

}

Tags: ,
Sự xuất hiện của Adam Warlock là cảnh được xem nhiều nhất trong trailer Guardians of the Galaxy 3
Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu