Phim-Truyện

Đến thời điểm hiện tại các fan vẫn chưa thể chắc chắn Aokiji đang làm việc cho ai?

Chia sẽ

Cựu Đô Đốc Aokiji (Kuzan) là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh thuộc hàng top trong One Piece, và điều khiến các fan để ý đến ông nhiều hơn là việc Aokiji đang thật sự phục vụ cho ai?

Đến thời điểm hiện tại các fan vẫn chưa thể chắc chắn Aokiji đang làm việc cho ai?

Đến thời điểm hiện tại các fan vẫn chưa thể chắc chắn Aokiji đang làm việc cho ai?

Kuzan, được biết đến nhiều hơn với biệt danh Aokiji, là một cựu Đô Đốc Hải Quân và là vị Đô đốc đầu tiên được tiết lộ trong One Piece. Ông được Sengoku đề cử vào vị trí Thủy Sư Đô Đốc. Tuy nhiên, sau khi ông với Sakazuki (Akainu) đánh nhau tại Punk Hazard thì ông đã từ chức ở Hải quân. Ông hiện đang liên minh với băng hải tặc Râu đen mà không rõ lý do.

Ông xuất hiện thoáng qua trong arc Long Ring Long Land, và cùng với các Hải Quân khác, ông là một trong những Đô Đốc tham gia vào arc Marineford.

Trái ngược với nhân vật Akainu bị các fan “ghét cay ghét đắng” sau cái chết của Ace cùng với lý tưởng về “Công Lý Tuyệt Đối” của lão ta thì Cựu Đô Đốc Aokiji lại nhận được không ít thiện cảm từ người hâm mộ từ những hành động mà ông ta đã làm.

Như tác giả Oda đã xác nhận thì chủ nghĩa mà Aokiji theo đuổi là “Công Lý Lười Biếng”, hoàn toàn khác biệt với lý tưởng của Thủy Sư Đô Đốc thời điểm hiện tại Akainu. Ông không hề đặt nặng việc truy lùng Hải Tặc mà có vẻ như Kuzan thiên hướng nhiều hơn về việc giải quyết vấn đề mà không sử dụng bạo lực.

Sau thất bại trong cuộc chiến với Akainu trong việc tranh giành chức vụ Thủy Sư Đô Đốc của Hải Quân thì Aokiji đã quyết định dứt áo ra đi, ông đã có một cuộc gặp mặt ngắn với nhóm Mũ Rơm trước khi gia nhập băng Râu Đen. Lần gần đây nhất mà thông tin về Aokiji xuất hiện là việc ông ta bắt cóc Pudding để mang đến cho Râu Đen.

Đến thời điểm hiện tại các fan vẫn chưa thể chắc chắn Aokiji đang làm việc cho ai? aokiji 2 game4v 1667952323 100

Vẫn chưa thể khẳng định cho việc Aokiji là kẻ thù hay đồng minh của nhóm Mũ Rơm

Tuy rằng Aokiji đã gia nhập băng Râu Đen và thậm chí còn làm việc dưới danh nghĩa của hắn ta nhưng các fan vẫn không thật sự tin tưởng rằng Aokiji thật sự đã quy thuận Teach. Bởi vì tính cách của nhân vật này không phải thật sự là máu lạnh như năng lực Trái Ác Quỷ mà ông sở hữu, trong quá khư thì Kuzan từng phản bội lại Hải Quân và tha cho Robin tại sự kiện Ohara khiến cho Chính Phủ Thế Giới đau đầu rất nhiều năm. Thậm chí khi gặp lại Robin một lần nữa cùng với nhóm Mũ Rơm thì Aokiji cũng chỉ cảnh cáo họ mà không hề ra tay bắt cả lũ mặc dù sức mạnh của ông khi đó là áp đảo so với cả băng.

Có thể nói là tính các của Aokiji được xây dựng không hề phù hợp để thật sự trở thành một tay sai của Teach, và đã có nhiều giả thuyết được đặt ra để tìm ra câu trả lời thật sự cho những hành động của Chim Trĩ Xanh. Thuyết âm mưu được đại đa số các fan ủng hộ đó là Kuzan làm việc dưới trướng của “ông trùm quan hệ” Dragon.

Thông quá những chapter gần đây của One Piece thì chúng ta có thể thấy được Dragon có quan hệ rộng đến như thế nào khi mà cha của Luffy quen biết rất nhiều nhân vật “máu mặt”. Thậm chí ông còn có một mối liên hệ đặc biệt với Tiến Sĩ Vegapunk và đang cố thuyết phục ông ta về phe của mình chứng tỏ rằng nhiều nhân vật làm việc cho Hải Quân cũng không thật sự coi Quân Cách Mạng là một mối đe dọa.

Đặc biệt là với Kuzan khi ông đã thất bại trong việc tranh giành danh hiệu Thủy Sư Đô Đốc và để lý tưởng “Công Lý Tuyệt Đối” vô cùng tàn bạo của Akainu lên ngôi thì Quân Cách Mạng có lẽ là đích đến duy nhất để Aokiji có thể thực hiện hóa được lý tưởng của bản thân.

>>> Xem Thêm: Sau 3 tuần công chiếu, Chainsaw Man vẫn chưa thể lọt top 10 Rating của Nhật

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#One Piece #One Piece Manga

}

Tags: ,
Top 4 trận đánh gây tranh cãi nhất trong Dragon Ball mà người xem không hài lòng về kết quả
HLV Ren chính thức gia nhập SBTC Esports để chinh chiến tại VCS Mùa Xuân 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu