Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Chia sẽ

Chắc các bạn đã biết rằng, để làm nên được những điều phi thường, các main anime shounen hầu như đều có nguồn động lực cho riêng mình.

Đối với main anime Shounen, động lực chính là thứ quan trọng nhất. Cái này là hoàn toàn đúng với những người phải “gánh cả thế giới” như họ. Ý chí yếu thì việc lớn sao thành được? Không chỉ vậy, việc main đứng lên sau thất bại là một điều luôn khiến fan vỡ òa cảm xúc. Dù đó có thuộc thế hệ nào đi chăng nữa.

Naruto Uzumaki (Naruto): Ước mơ trở thành Hokage

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Naruto à, sau tất cả thì anh đã trở thành Hokage rồi đấy!

Khi còn nhỏ, Naruto thực sự là một đứa trẻ bất hạnh. Cậu mồ côi, bị cả làng ngược đãi chỉ vì có con Cửu vĩ trong người. Nhưng do là main của một bộ shounen đình đám, tác giả cũng “phú” cho Naruto nguồn động lực to lớn cũng như ý chí kiên cường. Dù mọi thứ có thế nào đi chăng nữa, cậu vẫn quyết tiến. Tất cả là vì ước mơ trở thành Hokage của làng trong tương lai.

Ban đầu, đây có lẽ là một ước mơ viển vông của một đứa con nít. Tuy nhiên, cậu vẫn giữ nó lại trong tim, dù góc nhìn về nó đã trưởng thành hơn rất nhiều. Và cuối cùng thì cậu đã hoàn thành được mục tiêu lớn nhất cuộc đời: trở thành người lãnh đạo làng Lá.

Eren Yeager (Attack on Titan): lòng căm thù với Titan

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Động lực tiêu diệt hết Titan là thứ làm nên người anh hùng mang tên Eren. Nhưng cuối cùng, khi nó “phản bội” lại cậu, cậu đã trở thành một vị “Quốc trưởng” hung bạo, sẵn sàng dùng Rung Chấn để hủy diệt nhân loại và Titan cũng như bảo vệ người dân Paradis.

Theo một cách nào đó, Attack on Titan có thể được coi là seinen. Nhưng Eren Yeager – main của anime này cũng sở hữu nguồn động lực to lớn như các nhân vật chính shounen khác. Đối với cậu ta, mọi chuyện bắt đầy từ việc Titan tàn phá quê nhà và giết đi người mẹ của cậu. Từ đó, trong tim cậu lúc nào cũng bùng cháy ngọn lửa căm thù. Cậu muốn giết sạch tất cả bọn chúng để trả thù vì những điều chúng gây ra. Nhưng tiếc là đến khi biết được sự thật về Titan, Eren đã mất hết động lực. Để rồi cuối cùng thành trùm phản diện của cả series.

Kamado Tanjiro (Kimetsu no Yaiba): Gia đình

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Dù cực kỳ căm thù Muzan vì đã giết gia đình, cậu vẫn không hề trở nên mù quáng. Cậu luôn ưu tiên bảo vệ Nezuko và mọi người xung quanh trước tiên. Thậm chí, cậu còn đồng cảm ngay cả với quỷ.

Tanjiro Kamado là nhân vật chính của anime Kimetsu no Yaiba, và mọi thứ cậu làm đều là vì gia đình. Trước đây, cậu ấy là người lúc nào cũng đi sớm về khuya. Tất cả là để được nhìn thấy nụ cười của cha mẹ và mấy đứa em ở nhà. Nhưng vào một ngày đẹp trời nào đó, Muzan đã sát hại tất cả. Đáng lẽ ra, với các main shounen bình thường, họ sẽ được “tiếp” động lực để diệt trừ sạch quỷ trên thế gian. Tanjiro thì không như thế. Kể cả trong tình huống đó, cậu vẫn ưu tiên đứa em gái còn sót lại hơn bất cứ thứ gì. Thậm chí, cậu ta còn được đánh giá là quá tốt bụng để có thể “chơi bẩn” hay chém quỷ không chút lưu tình.

Midoriya Izuku (My Hero Academia): Thay chân All Might mang lại hi vọng cho người dân

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Deku thực sự sở hữu một nguồn động lực khổng lồ. Nhưng tiếc là vào lúc này, cậu ta đã gần như trầm cảm vì lao lực quá nhiều.

Izuku có vẻ “chơi trội” hơn các main anime shounen khác khi tự tay “ôm” những hai động lực chính. Đầu tiên, cậu ấy muốn làm anh hùng để giúp ích cho dân chúng. Nhưng ước mơ này suýt chút nữa đã chẳng thành hiện thực vì cậu là người Vô năng. Thậm chí, kể cả khi được trao cho One For All, cậu cũng thất bại vô số lần. Vì đây là một Quirk rất khó kiểm soát. Chính vì thế, cậu phải cố gắng hơn bất kỳ ai để tiến về tương lai.

Còn động lực thứ hai của cậu chính là thay thế All Might làm Biểu tượng Hòa bình trong tương lai. Thứ này tồn tại là do sự thay đổi về tình hình xã hội trong My Hero Academia. Ở các phần cuối, người dân luôn ở trong trạng thái hỗn loạn. Chế độ anh hùng đang dần sụp đổ. Deku nhận ra rằng, cậu không thể nào dừng lại được nếu như người dân chưa được bình yên. Không chỉ vậy, cậu còn là người duy nhất có thể chống lại Shigaraki Tomura – kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Nhật Bản lúc đó. Chính vì thế, cậu đã lao lực đến độ suýt nữa thì trầm cảm. May mà có bạn bè cứu giúp, không thì chẳng biết rồi mọi thứ sẽ đi về đâu.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Sự thật về Marley – Kẻ thù của người dân Paradis

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , , , , ,
Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem
‘Người trong cuộc’ xác nhận Rekkles sẽ chia tay G2 Esports trước hạn hợp đồng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu