Phim-Truyện

Dragon Ball cần gì để thành công trở lại?

Chia sẽ

Hiện tại, Dragon Ball Super đang trượt dốc, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể trở lại thành công.

Dragon Ball Super đã đưa thương hiệu lên một tầm cao mới về sự nổi tiếng, nhưng lại lãng phí động lực đó bằng cách làm anime bị gián đoạn, kéo dài hai năm nay. Dragon Ball Super: Broly là movie thành công nhất của thương hiệu, nhưng đà phát triển đó cũng đã chậm lại đáng kể, Toei chưa công bố bất kỳ kế hoạch làm phim tiếp theo nào của DBS. Vì vậy, làm thế nào Dragon Ball có thể thay đổi và phát triển để tồn tại trong thị trường anime / manga hiện đại? Tôi có một vài gợi ý.

Kết thúc Dragon Ball Super

Dragon Ball thành công

Điều này sẽ mang đến thành công cho Dragon Ball trong tương lai?

Điều đầu tiên: hãy kết thúc Dragon Ball Super đúng cách. Bộ anime dừng lại ngay khi có một cấp độ mới của sức mạnh Saiyan (Ultra Instinct), cũng như toàn bộ đa vũ trụ của các nhân vật mới (Giải đấu sức mạnh). Movie và manga Dragon Ball Super đã tiếp tục diễn ra sau phần kết của anime, nhiều người hâm mộ cảm thấy như Galactic Patrol Prisoner có thể là arc cuối cùng của nó. Và cách nhanh nhất để đưa mọi thứ đến điểm cuối là làm cho Galactic Patrol Prisoner như một thứ gì đó mới của Dragon Ball Super, và để nó là sự kết thúc của series.

Khởi đầu hoàn toàn mới

Sau khi đưa Dragon Ball Super đến một cái kết thích hợp, điều tiếp theo mà thương hiệu cần làm là tạo cho mình khởi đầu mới. Điều đó có nghĩa là một sự kết thúc rõ ràng cho series hiện tại, và bắt đầu một loạt phim mới, trong một kỷ nguyên mới của thương hiệu. Hãy đọc để xem làm thế nào series Dragon Ball mới có thể hình thành.

Phong cách mới

Dragon Ball thành công

Nếu anime Dragon Ball Super mang phong cách mới, nó chắc chắn sẽ thành công

Dragon Ball Super đã có những sự kiện quan trọng giúp thương hiệu này trở nên nổi tiếng thế giới, nhưng nó là một điểm thấp về mặt phong cách cho cả series. Người hâm mộ được nâng cao tinh thần khi Dragon Ball Super: Broly phát hành, vì movie dường như báo hiệu việc mở ra một kỷ nguyên phong cách mới cho series, như Naohiro Shintani đã hình dung. Bất cứ điều gì tiếp theo trong Dragon Ball, nó cần phải mang lại một số phong cách mới mẻ.

Tiêu điểm rộng hơn

Dragon Ball thành công

Dragon Ball Super thành công một phần là nhờ có những vũ trụ rộng lớn

Thành tựu lớn nhất của Dragon Ball Super là mở rộng trọng tâm của series theo cấp số nhân. DBS “chơi” với các vũ trụ khác trong phần lớn thời gian của mình, Giải đấu sức mạnh đã đưa rất nhiều chiến binh mới được người hâm mộ yêu thích lên hàng đầu. Jiren, Hit và Saiyan Vũ trụ 6 đều là những nhân vật mà fan muốn xem nhiều hơn, bây giờ cánh cửa đã mở cho toàn bộ đa vũ trụ trong Dragon Ball, đã đến lúc khám phá thêm về nó. Series spin-off là ý tưởng phổ biến nhất để làm điều đó, và thực sự Dragon Ball đã cảm thấy quá hạn chế trong nhiều năm nay.

Phân phối thích hợp

Song song với nhu cầu mở rộng trọng tâm của Dragon Ball là cần phải vẽ ra một số “làn đường” rõ ràng hơn trên sân chơi rộng lớn đó. Dragon Ball Super đã thực hiện một công việc đáng tiếc trong việc cân bằng mức sức mạnh của các nhân vật khác nhau; Goku và Vegeta đã có được sức mạnh mới thần thánh, trong khi những chiến binh khác như Gohan, Piccolo, Goten hay Trunks đã bị bỏ lại phía sau hoặc bị coi thường hoàn toàn. Ngay cả cốt truyện manga mới nhất của Dragon Ball Super cũng đặt câu hỏi làm thế nào mà chiến binh Z vẫn còn có liên quan đến loại kẻ thù mà Goku và Vegeta hiện đang đối mặt. Về phía trước, Dragon Ball cần phải tách các nhân vật của mình thành những thứ khác nhau rõ ràng, điều này có nghĩa là giữ Goku ở câu chuyện cấp thần của riêng mình, trong khi phần còn lại của nhóm tiếp tục sống và chiến đấu sinh tử.

Các câu chuyện khác nhau

Team Z

Đất diễn cho dàn nhân vật phụ cũng tạo nên được thành công cho Dragon Ball

Trong việc phát minh lại trọng tâm của Dragon Ball, sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho các nhân vật khác bước vào tỏa sáng và trở thành người gánh vác câu chuyện trên lưng họ. Goku không thể là người duy nhất luôn thể hiện sức mạnh mới và cứu vãn thời đại, nhiều khoảnh khắc tuyệt vời nhất Dragon Ball Z là khi các nhân vật khác bước lên để lấp đầy vị trí của anh khỉ, hãy quay lại điều đó!

Sự kiện trận chiến lớn

Giải đấu sức mạnh

Các trận chiến sự kiện sẽ rất được yêu thích

Lợi ích bên ngoài của việc tập trung vào các nhân vật khác là nó mang lại cho Dragon Ball cơ hội để tạo ra một vũ trụ lớn hơn, có thể cung cấp các sự kiện và trận chiến chéo nhau, nơi những nhân vật đã xa cách một thời gian có thể quay lại và mang đến cho người hâm mộ một sự kiện đáng để theo dõi. Ngay cả khi không có, Dragon Ball cần quay trở lại việc tập trung vào trận chiến theo sự kiện, thay vì những trận đánh với trùm kéo dài. Giải đấu sức mạnh của Dragon Ball Super là một trường hợp rõ ràng về lý do tại sao các trận chiến như vậy lại là điểm thu hút nhiều nhất của nó, hiện tại anime quảng cáo đã được xây dựng khá nhiều trên khái niệm đó. Tại sao series chính không được hưởng lợi theo cách tương tự?

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Tại sao Vegeta không bao giờ lên Super Saiyan 3?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: ,
Tặng 200 Giftcode Tây Du HD nhân dịp ra mắt máy chủ mới
Năm 2016 không nên có thêm game bắn súng nào nữa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu