Phim-Truyện

Dragon Ball: Phép hợp thể trong Buu Saga có thực sự cần thiết?

Chia sẽ

Xét cho cùng thì phép hợp thể không quá quan trọng trong Dragon Ball, nó đã nhanh chóng trở thành một chi tiết phụ của chương trình.

Arc cuối cùng của Dragon Ball Z giới thiệu kẻ phản diện Majin Buu, một nhân vật có màu hồng, sở hữu nhiều trạng thái cũng như sức mạnh. Các chiến binh Z đã phải liên tục chiến đấu với Buu để ngăn chặn kẻ phản diện này, nhưng đến cuối cùng, Goku với Vegeta mới là những người đánh bại được Buu.

Một phần trọng tâm ban đầu của Buu Saga là về phép hợp thể, một kỹ thuật mới, nó được thể hiện lần đầu ở việc Goten và Trunks huấn luyện để cùng nhau kết hợp. Thật không may là cả hai đều thất bại, sau đó cốt truyện lại tập trung vào các nhân vật chính cũ, khiến cho phép hợp thể gần như là thứ thừa thãi nhưng xuất hiện trong một thời gian dài. Đến cuối cùng thì nó cũng không đóng góp gì quá nhiều cho arc, có vẻ như hợp thể chỉ được tạo ra để trở thành một chi tiết phụ trong chương trình.

Buu Saga trong Dragon Ball ban đầu tập trung vào phép hợp thể

Hợp thể

Khi Trunks và Goten hợp thể thành công, thì nhân vật Gotenks đã xuất hiện và cậu chứng tỏ mình là một chiến binh rất mạnh mẽ, Gotenks thậm chí còn đạt được hình dạng Super Saiyan 3 một cách cực kỳ dễ dàng

Phép hợp thể được dạy cho Trunks và Goten, nó như một vũ khí bí mật chống lại mối đe dọa đến từ Majin Buu. Để sử dụng thành công được kỹ thuật, cần phải mất một thời gian để cả hai nhân vật thành thạo, điều này tạo ra nhiều nhân vật hợp thể có vẻ ngoài hài hước, nhưng không hoàn toàn phát huy được hết sức mạnh của bản thân. Tuy nhiên, khi Trunks và Goten thành công, Gotenks đã xuất hiện và cậu chứng tỏ mình là một chiến binh mạnh mẽ. Gotenks thậm chí còn đạt được hình dạng Super Saiyan 3 một cách cực kỳ dễ dàng, trong khi Vegeta còn không sở hữu trạng thái đó.

Tuy nhiên, đến cuối cùng, vì Gotenks quá kiêu ngạo và cũng do sức mạnh của kẻ địch quá lớn, Majin Buu đã nhanh chóng hạ gục Gotenks và sau này hấp thụ cậu bằng khả năng của hắn. Điều đó khiến thời gian tỏa sáng của cả hai nhân vật Trunks và Goten kết thúc đột ngột, chỉ có Trunks sau này may mắn có đất diễn ở Dragon Ball GT, nhưng series này không phải là canon. Sự tỏa sáng của họ là một phần trong mong muốn của Toriyama để Goku không còn là nhân vật chính của thương hiệu Dragon Ball nữa, nhưng kể từ khi Trunks và Goten bị Buu hấp thụ, tất cả những chi tiết liên quan tới thế hệ sau đều đã bị dừng lại.

Sự thất bại của phép hợp thể trong Dragon Ball

Dragon Ball

Việc đánh bại được Buu là do Goku và Vegeta bị tách ra rồi tự mình chống lại kẻ địch mà không cần nhờ tới phép hợp thể, điều đó cho thấy việc sử dụng kỹ thuật này giống như là chỉ để tạo ra sự mới mẻ

Phép hợp thể có vẻ như là một thứ hoàn toàn bị lãng phí! Chắc chắn là Gotenks đã chiến đấu cực kỳ thú vị khi chống lại Super Buu, và Vegito cũng thể hiện rất tốt sau khi Goku với Vegeta hợp nhất. Mặc dù vậy, việc đánh bại được nhân vật phản diện lại là do Goku và Vegeta bị tách ra rồi tự mình chống lại kẻ địch mà không nhờ tới phép hợp thể, điều đó cho thấy việc sử dụng kỹ thuật này giống như là… “thay quần áo”, nhằm tạo ra sự mới mẻ trong cuộc chiến chống lại Majin Buu.

Gotenks không bao giờ xuất hiện trong Dragon Ball GT, và những lần xuất hiện còn lại của cậu ở Dragon Ball Super cũng vô cùng mờ nhạt. Khi Gotenks chiến đấu trong Copy-Vegeta Saga, cậu không hề để lại được điều gì gây ấn tượng với kẻ phản diện. Thật may vì Gogeta, nhân vật hợp thể được tạo ra từ Goku và Vegeta, tuy chỉ mới được trở thành canon gần đây, nhưng màn ra mắt của anh rất thú vị và hay hơn so với nhân vật Gotenks của Goten với Trunks.

Hợp thể Dragon Ball

Nhân vật hợp thể Gotenks sau này thỉnh thoảng mới xuất hiện trong thương hiệu Dragon Ball, và cậu đều bị đánh bại bởi nhân vật phản diện và Gotenks không bao giờ thực sự giành được bất kỳ chiến thắng nào

Phép hợp thể đã được giới thiệu và dạy lần đầu tiên cho Goten với Trunks, và Gotenks được cho là có đất diễn để tỏa sáng nhiều hơn so với Vegito. Mặc dù vậy, nhưng những lần xuất hiện sau này của cậu hầu như đều liên quan đến việc Gotenks bị đánh bại bởi nhân vật phản diện và không bao giờ thực sự giành được bất kỳ chiến thắng nào. Điều này cho thấy rằng các nhân vật hợp thể có khả năng tạo ra thành công bắt buộc phải có liên quan đến Goku và Vegeta, đáng buồn là thế hệ sau của nhóm chiến binh Z không thể tự mình tạo nên sự nổi bật, tiềm năng của họ đều bị lãng phí rất nhiều, ví dụ như Gotenks.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Lý do thực sự khiến Vegeta sẽ không vượt qua được Goku

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Nhà đầu tư muốn ‘bỏ vốn ít nhưng lời nhiều’ bị nhóm làm game NFT Việt lừa đảo hơn 32 tỷ
Góc VCS: HLV Raze hé lộ những sự thật thú vị về các tuyển thủ CES

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu