Phim-Truyện

Mephisto, nhân vật được các fan Marvel suốt ngày ‘gọi hồn’ là ai?

Chia sẽ

Mephisto luôn là nhân vật đầu tiên được các fan MCU nghĩ đến khi có một easter egg nào đó về phép thuật xuất hiện, vậy hắn ta là ai mà các fan lại mong ngóng đến như vậy?

Mephisto, nhân vật được các fan Marvel suốt ngày 'gọi hồn' là ai?

Mephisto, nhân vật được các fan Marvel suốt ngày ‘gọi hồn’ là ai?

(Lưu ý: Vì Mephisto chưa chính thức xuất hiện trong MCU và chưa được xác nhận sẽ góp mặt trong bất kì bộ phim nào thuộc Phase 4 nên những thông tin sau đây sẽ được tham khảo từ phiên bản comic).

Chắc chắn cái tên Mephisto đã không còn xa lạ gì với những ai là fan hâm mộ của MCU, mỗi khi có một chi tiết nào đó có liên quan đến phép thuật hay là hình ảnh có liên hệ với ác quỷ thì nhân vật này luôn được khán giả nghĩ đến. Điển hình như hai TV series Loki và WandaVision khi mà cứ có chi tiết bí ẩn là người ta lại “gọi hồn” Mephisto. Vậy Mephisto là ai và tại sao khán giả lại mong chờ nhân vật này đến như vậy?

Trong Comic thì Mephisto là một Ác Quỷ cai trị một chiều không gian rực lửa mà hắn gọi là “Địa ngục” hoặc “Hades” mặc dù nó không phải là Địa ngục của tôn giáo Cơ đốc giáo và cũng không phải là Hades, vị thần chết của đỉnh Olympia. Mephisto gọi cõi không gian của hắn là “Địa Ngục” để khai thác niềm tin của con người Trái đất vào một thực thể của cái ác tuyệt đối, kẻ thường được gọi là Satan. Mephisto giống với quan niệm truyền thống về ma quỷ. Hắn cũng cho phép mình được gọi những cái tên mà con người đặt cho quan niệm của họ về ma quỷ, chẳng hạn như Mephisto, một dạng rút gọn của Mephistopheles, tên được đặt cho ác quỷ trong truyền thuyết Faust và của một thiên thần sa ngã.

Theo những gì được kể lại thì một thực thể nguyên thủy được gọi là Nemesis được sinh ra vào đầu thời gian và cô độc trong vũ trụ. Nó đã sử dụng sức mạnh to lớn của mình để tạo ra sự sống từ hình dạng của chính nó, nhưng đáng buồn thay, những thứ nó tạo ra lại trở thành những con quỷ đầu tiên. Buồn bã vì những gì nó tạo ra đã xóa sổ tất cả. Nemesis tự sát và phần còn lại của nó trở thành những Viên đá Vô cực. Sau cái chết của nó, những con quỷ được tái sinh, và một trong những sinh vật đó là Mephisto.

Mephisto, nhân vật được các fan Marvel suốt ngày 'gọi hồn' là ai?

Mephisto là một thực thể vô cùng quyền năng trong Marvel Comics

Mephisto có mối liên hệ với nhiều anh hùng của Marvel, một vài cái tên nổi bật trong danh sách như: Thor, Doctor Doom, Spider-Man, Ghost Rider, Doctor Strange,…

Nói qua một chút về sức mạnh thì Mephisto sở hữu rất nhiểu khả năng đáng gờm như:

Sức mạnh: Mephisto sở hữu sức mạnh siêu phàm ở một mức độ nào đó. hắn có khả năng sử dụng sức mạnh ma thuật của mình để tăng cường sức mạnh của mình.

Tốc độ: Mephisto có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn cả vận động viên giỏi nhất của con người.

Sức chịu đựng Các năng lượng thần bí khác nhau chảy qua cơ thể Mephisto làm tăng cường cơ bắp của hắn để nó hầu như không tạo ra độc tố gây mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất. Nhờ vậy, Mephisto sở hữu sức chịu đựng siêu phàm gần như vô hạn.

Độ bền: Các mô của cơ thể Mephisto, mặc dù có bề ngoài tương tự như của con người, nhưng lại dai hơn đáng kể và có khả năng chống thương tích tốt hơn so với các mô của con người. Cơ thể của Mephisto hầu như bất khả xâm phạm đối với chấn thương thông thường.

Tự chữa lành: Mặc dù có độ bền kinh người, nhưng Mephisto vẫn có thể bị thương. Tuy nhiên hắn cũng sở hữu khả năng tái tạo vô cùng kinh khủng. Hắn ta có khả năng tái tạo hầu hết các mô bị hư hỏng hoặc bị phá hủy, thậm chí cả các chi bị mất.

Bất tử: Là một con quỷ, Mephisto miễn nhiễm với tác động của lão hóa và miễn nhiễm với tất cả các bệnh và nhiễm trùng đã biết trên Trái đất. Mephisto cũng không cần thức ăn, nước uống hoặc oxy.

Thao tác ma thuật: Hắn có thể điều khiển năng lượng ma thuật theo nhiều cách khác nhau, trong số đó là tăng cường sức mạnh thể chất của bản thân, bay lượn, dịch chuyển tức thời, phóng ra năng lượng thần bí, tàng hình, thao túng vật chất, chiếu hình ảnh, biến đổi kích thước cơ thể hoặc các vật thể hoặc bản thể khác, việc tạo ra các khẩu độ tạm thời liên chiều,…

Biến hình: Mephisto giống một thế lực hơn là một thực thể vật chất, một sinh vật có thể ở bất kỳ hình dạng nào mà anh ta muốn. Ngoại hình “bình thường” của anh là nam giới, da đỏ. Tuy nhiên, Mephisto có thể xuất hiện dưới bất kỳ hình thức nào có thể tưởng tượng được, biến mình thành động vật, con người thuộc bất kỳ giới tính nào, hoặc phổ biến hơn là thành các hình dạng ma quỷ khác, từ một hình ảnh rập khuôn của Satan đến một con quái vật bò sát khổng lồ. Trong cuộc đối đầu với Doctor Doom và Doctor Strange, Mephisto trong một thời gian ngắn đã biến thành một hiện thân không thể tưởng tượng được của ác quỷ với vô số hình ảnh dị dạng bên trong anh ta. Mephisto cũng có thể phóng to bản thân để đe dọa và dễ dàng đánh bại kẻ thù của mình.

Đó chỉ là những năng lực cơ bản của Mephisto, tất cả những thứ kể trên chỉ là một phần vô cùng nhỏ so với sức mạnh thật sự mà Mephisto sở hữu, nhưng vì quá nhiều nên bài viết sẽ chỉ liệt kê ra một vài khả năng cơ bản.

Mephisto, nhân vật được các fan Marvel suốt ngày ‘gọi hồn’ là ai? mephisto 3 game4v 1636682300 58

Mephisto từng được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong TV series Loki và WandaVision

Vậy đâu là lý do thật sự khiến rất nhiều fan Marvel mong chờ sự xuất hiện của Mephisto?

Đầu tiên thì Mephisto là một nhân vật vô cùng nổi tiếng trong Marvel Comics, hắn được biết đến là một kẻ ranh mãnh, giảo hoạt và đã giao kèo với rất nhiều nhân vật nổi tiếng và đặt họ vào những tình huống vô cùng nguy hiểm.

Hơn nữa sau một Infinity Saga với những phản diện chính đều thiên về sức mạnh vật lý thì giờ đây các fan mong chờ rằng Marvel sẽ khai thác nhiều hơn vào yếu tố phép thuật, và kẻ thù xứng đáng nhất để trở thành phản diện của Phase 4 mà xài phép thuật chính là Mephisto. Các fan hi vọng rằng được nhìn thấy khung cảnh Dr Strange cùng Wanda sử dụng những ma thuật cổ đại và huyền bí để chống lại Mephisto.

Tuy nhiên mong chờ của các fan sẽ không trở thành hiện thực, ít nhất là trong Phase 4 khi mà phản diện tiếp theo thay thế cho Thanos đã được xác nhận là Kang the Conqueror. Vậy nên hi vọng của các fan về một cuộc chiến của những “dân chơi hệ phép thuật” sẽ còn rất lâu nữa mới có thể trở thành hiện thực.

>>> Xem Thêm: Naruto Shippuden hợp tác cùng Fortnite trong sự kiện sắp tới

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , ,
Alice in Borderland có thật sự hấp dẫn hơn Squid Game?
Barca công bố team eSports Liên Minh Huyền Thoại của riêng mình

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu