Phim-Truyện

Mức chi phí sản xuất ‘khổng lồ’ của Avatar: The Way of Water được hé lộ

Chia sẽ

Theo như nhiều thông tin được công bố thì Avatar: The Way of Water có mức chi phí sản xuất vô cùng khổng lồ lên đến 350 – 400 triệu USD.

Mức chi phí sản xuất 'khổng lồ' của Avatar: The Way of Water được hé lộ

Mức chi phí sản xuất ‘khổng lồ’ của Avatar: The Way of Water được hé lộ

Avatar: The Way of Water là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và sử thi của Mỹ dự kiến ra mắt năm 2022. Tác phẩm do James Cameron đạo diễn, viết kịch bản và hợp tác sản xuất với 20th Century Studios. Đây sẽ là phần phim thứ hai trong loạt phim Avatar, sau phần một cùng tên năm 2009. Các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Giovanni Ribisi, Joel David Moore, Dileep Rao, CCH Pounder và Matt Gerald đều sẽ trở lại với các vai cũ, trong khi Sigourney Weaver sẽ đảm nhận một vai diễn mới. Ngoài ra, bộ phim sẽ chứng kiến sự góp mặt lần đầu của các diễn viên mới bao gồm Kate Winslet, Cliff Curtis, Edie Falco, Brendan Cowell, Jemaine Clement và CJ Jones.

Theo nguồn tin của THR, Avatar 2 với tựa đề Avatar: The Way of Water là một trong những bộ phim có kinh phí sản xuất lớn nhất lịch sử Hollywood, với con số khổng lồ nằm trong khoảng từ 350 đến 400 triệu USD, để khán giả dễ hình dung thì Avengers: Endgame cũng là tựa phim có kinh phí tương tự.

Kinh phí trên cũng vượt xa so với kinh phí phần 1 của Avatar là 237 triệu USD, cũng là một mức kinh phí siêu khủng ở thời điểm năm 2009.

Mức chi phí sản xuất ‘khổng lồ’ của Avatar: The Way of Water được hé lộ the way of water 3 game4v 1670290436 36

Avatar: The Way of Water cần phải trở thành một bom tấn phòng vé và mang về xấp xỉ 2 tỷ USD mới giúp nhà sản xuất có lãi

Và theo đạo diễn James Cameron cho hay, với sự đầu tư đắt đỏ như vậy, thì để có thể hòa vốn ‘Avatar 2’ cần phải có doanh thu đứng top 3-4 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Titanic #3 với 2,1 tỷ USD; Stars Wars: The Force Awakens #4 với 2,07 tỷ USD). Như vậy, phim ít nhất phải vượt qua 2,07 tỷ USD để không lỗ và phải vượt xa con số 2,1 tỷ USD để có thể thu lời tại phòng vé.

Đạo diễn Cameron từng chia sẻ vào năm 2006 rằng nếu phần một thành công thì ông muốn lên kế hoạch cho các phần sau. Tới năm 2010, sau khi phim ra mắt, ông thông báo sẽ làm tiếp hai phần nữa, với phần hai dự kiến ra rạp năm 2014. Tuy vậy, việc phải lên ý tưởng cho nhiều phần, cũng như nghiên cứu những kỹ thuật quay mới khiến ngày công chiếu chính thức bị lùi nhiều lần để đảm bảo đội ngũ làm phim có thêm thời gian để viết kịch bản, thực hiện sản xuất tiền kỳ cũng như sử dụng các hiệu ứng hình ảnh. Quá trình quay sơ bộ được diễn ra tại bãi biển Manhattan ở California từ ngày 15 tháng 8 năm 2017, cùng với việc quay phim song song cho bộ phim Avatar 3 ở New Zealand diễn ra từ ngày 25 tháng 9 năm 2017; và dù cho việc sản xuất bị ảnh hưởng khá nhiều do tác động của đại dịch COVID-19, bộ phim cũng đã chính thức đóng máy vào cuối tháng 9 năm 2020 sau ba năm ghi hình.

Việc phát hành bộ phim tại các rạp đang là vấn đề khi bị dời lịch nhiều lần liên tiếp, với lịch phát hành gần đây nhất là vào ngày 23 tháng 7 năm 2020. Hiện phần hai phim dự kiến phát hành ngày 16 tháng 12 năm 2022, ba phần tiếp theo lần lượt vào các ngày 20 tháng 12 năm 2024, 18 tháng 12 năm 2026 và 22 tháng 12 năm 2028.

>>> Xem Thêm: Kết cục sau cùng của nhân vật Uta trong One Piece Film Red vẫn khiến các fan thắc mắc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#avatar 2 #Avatar: The Way of Water #The Way of Water

}

Tags: , ,
Need for Speed Unbound – Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ
Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu