Phim-Truyện

My Hero Academia: 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki

Chia sẽ

Midoriya và Shigaraki có thể coi như hai mặt đối lập hoàn hảo trong My Hero Academia. Hai người là hậu duệ của One For All và All For One nên cũng có thể coi cả hai là kể thù truyền kiếp. Nhưng sau nhiều lần đối đầu thì Midoriya mãi vẫn không thể hạ gục được Shigaraki dù sức mạnh có phần vượt trội, vậy nguyên nhân nằm ở đâu?

My Hero Academia: 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki my hero academia 1 game4v 1

My Hero Academia: Midoriya vẫn chưa thể đánh bại Shigaraki

Mối thù giữa Thiện và Ác nói chung cũng như One For All nói riêng đã diễn qua qua rất nhiều thể hệ (thực ra là chỉ có One For All là thay đổi còn All For One vẫn vậy). Cuối cùng mọi thứ tưởng chừng như đã kết thúc khi All Might đánh bại và tiêu diệt đeuwọc kẻ thù kinh khủng nhất là All For One. Nhưng không, đó chỉ là một sự chuyển giao thế hệ. Vẫn là One For All và All For One nhưng giờ đây hai người sẽ đối đầu nhau là Midoriya cùng Shigaraki, họ được xem như kẻ thừa kế chính thức của người tiền nhiệm. Nhưng sau bao lân đối đầu thì Midoriya vẫn chưa thể đánh bại được Shigaraki, vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy? Cùng Game4V tìm hiểu 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki.

1/ Shigaraki kế thừa toàn bộ sức mạnh All For One

Sau khi All For One bị All Might đánh bại thì Shigaraki đã được thừa hưởng sức mạnh từ người thầy của mình, hắn được chính All For One lựa chọn để trở thành người thừa kế. Hắn được thừa hưởng mọi kinh nghiệm chiến đấu cùng kĩ năng của All For One. Với một người sống lâu như All For One thì bản thân ông ta chính là một thư viện với vô số kiến thức. Vì thế sức mạnh của Midoriya tiến bộ 1 thì Shigaraki cũng thế, thậm chí còn nhanh hơn.

My Hero Academia: 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki my hero academia 2 game4v

My Hero Academia: Shigaraki cũng đang tiến bộ rất nhanh

2/ Quirk gốc của Shigaraki tiến hóa

Ngoài việc sở hữu All For One thì khả năng ban đầu của Shigaraki cũng được tăng cường đáng kể. Khả năng của hắn đã được khuếch đại đến mức chỉ cần đứng trong một phạm vi hay tầm ảnh hưởng nhất định thì Shigaraki cũng có thể tiêu diệt mục tiêu.

Và như chúng ta đã biết thì sức mạnh của Midoriya là khả năng cận chiến, nên nếu cậu muốn tổn thương được Shigaraki thì phải đến gần. Nhưng nếu đến gần thì sẽ ngay lập tức bị tiêu diệt bởi Quirk của Shigaraki. Vậy nên muốn đánh bại hắn là điều rất khó.

My Hero Academia: 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki my hero academia 3 game4v

My Hero Academia: Khả năng của Shigaraki khắc chế rất lớn tới Midoriya

3/ All For One mạnh hơn One For All

Chắc điều này thì không cần phải chứng minh nữa. Chỉ cần nhìn số người sử dụng One For All chết dưới tay của All For One trong quá khứ là chúng ta có thể kết luận được điều này. Hai khả năng này đều giúp chủ nhân sở hữu sức mạnh của người khác, nhưng One For All chỉ là một phần và là sức mạnh thể chất. Còn All For One là lấy đi tất cả bao gồn luôn Quirk (Năng lực), nên All For One có sức mạnh vượt trội hơn là điều dễ hiểu. Nếu như thực sự Midoriya có thể cận chiến với Shigaraki  thì khả năng dành phần thắng của cậu sẽ thấp hơn nhiều.

4/ Midoriya vẫn đang cần học hỏi thêm

Nếu Midoriya muốn đánh bại được Shigaraki thì ít nhất cậu phải nắm giữ hoàn toàn được sức mạnh của One For All và phát huy nó ngoài sức tưởng tượng như các All Might đã làm. Nhưng điều đó có vẻ còn cách khá xa khi Midoriya vẫn đang học tập để kiểm soát và phát huy sức mạnh. Lúc đó thì cậu mới có thể đánh bại Shigaraki, hoặc cũng có thể chơi “hội đồng” khi hợp sức còn đồng đội. Nhưng chắc chắn thời điểm hiệ tạo Midoriya chưa thể đánh bại Shigaraki.

My Hero Academia: 4 lý do tại sao Midoriya không thể đánh bại Shigaraki my hero academia 4 game4v

My Hero Academia: Cuộc chiến giữa Midoriya và Shigaraki chắc chắn sẽ rất hấp dẫn

>>> Xem thêm: Top 10 Anime tâm lý tình cảm, xem càng sợ càng thích

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags: ,
Top 10 Anime tâm lý tình cảm, xem càng sợ càng thích
Cận cảnh đánh boss gian nan trong bom tấn TERA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu