Phim-Truyện

My Hero Academia: Kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng là cuộc thi hay nhất series

Chia sẽ

Kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời là một trong những kỳ thi đáng chú ý nhất cả series My Hero Academia.

Trong ngành công nghiệp anime, rất ít series đủ khả năng để duy trì vị thế của mình một khoảng thời gian dài, nếu làm được như vậy thì đã thành huyền thoại, ví dụ như Naruto, One Piece hay Dragon Ball. Tuy nhiên, trong thập kỷ này, một series shonen về siêu anh hùng đã bất ngờ vượt lên trên top đầu các bảng xếp hạng, và nó chính là My Hero Academia của Kohei Horikoshi. Thành công này có được là do góc nhìn mới lạ, nhân vật độc đáo cùng các phần truyện hấp dẫn.

Và nổi bật nhất trong số các arc về luyện tập chính là đợt Huấn luyện chung (season 5) và lấy Chứng chỉ Anh hùng tạm thời (season 3). Cả hai đều là những sự kiện đáng chú ý của series, mỗi arc lại có cái hay khác nhau. Nhưng theo quan điểm riêng của bản thân, tôi vẫn đánh giá cao kỳ thi lấy Chứng chỉ hơn. Arc này có điểm gì nổi bật hơn so với các arc khác trong My Hero Academia?

Sự náo nhiệt của cuộc chiến diễn ra ngay từ những giây phút đầu tiên

Kỳ thi

Ngay từ lúc bắt đầu, Kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời trong My Hero Academia đã rất hỗn loạn, người dự thi phải tấn công người khác trường, trong lúc thi, thí sinh có năng lực vượt trội sẽ lộ diện

Phong cách đào tạo anh hùng của Yuuei thiên về sự tự do, các học sinh có thể quyết định xem mình nên tập bao nhiêu là đủ. Tuy nhiên, kỳ thi lấy Chứng chỉ Anh hùng tạm thời là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của mỗi người, nó đánh dấu sự phát triển của các học viên, đồng thời xác định xem ai là người đủ xứng đáng để bước ra xã hội thực chiến. Và một trong những cách hữu hiệu nhất để làm điều này chính là tạo hỗn loạn ngay từ đầu để xem thí sinh sẽ xử lý ra sao. Yếu tố hỗn loạn chính là vòng đấu đầu tiên, người dự thi phải tấn công bất cứ ai khác trường với mình. Và trong quá trình thi, các thí sinh có năng lực vượt trội cũng sẽ lộ diện.

Kỳ thi lấy Chứng chỉ Anh hùng tạm thời có thể là cầu nối cho thí sinh đến với các khóa thực tập của dân chuyên

My Hero Academia

Kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời cũng được coi như sự kiện để dân chuyên chọn xem ai xứng đáng làm phụ tá, họ tìm về đây để chọn lọc các thành phần ưu tú nhất về để thực tập và còn đào tạo

Một trong những lý do khác khiến kỳ thi này hay chính là vì nó có liên hệ đến anh hùng chuyên nghiệp trong My Hero Academia. Giống Hội thao, đây cũng được coi như sự kiện để dân chuyên chọn xem ai xứng đáng làm phụ tá. Các anh hùng chuyên nghiệp tìm về đây để chọn lọc và tranh giành các thành phần ưu tú nhất về để thực tập và đào tạo.

Kỳ thi lấy Chứng chỉ Anh hùng Tạm thời cũng rất hữu ích cho sự nghiệp tương lai của các học sinh. Còn gì thú vị bằng việc xem các thí sinh phát triển trong quá trình thực tập?

Cho chúng ta thấy được cận cảnh nỗi sợ của mẹ Deku

Kỳ thi

Qua sự kiện Kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời này thì chúng ta cũng thấy rõ được thực trạng của xã hội anh hùng trong My Hero Academia, nổi bật trong số đó là Inko Midoriya, mẹ của nhân vật chính

Trong My Hero Academia, kẻ ác có thể đứng lên lật đổ xã hội anh hùng bất cứ lúc nào. Mặc dù vậy, các anh hùng thời điểm đó vẫn chưa ý thức được sự thật này, họ đa phần chỉ làm việc vì danh tiếng hoặc tiền bạc. Những người dân cũng hiểu được thực trạng này nên họ cực kỳ lo lắng, nổi bật trong số đó là Inko Midoriya, mẹ của Izuku. Trong kỳ lấy Chứng chỉ Anh hùng Tạm thời, bà cực kỳ lo lắng và mong con trai mình bỏ đi để sống bình yên. Tuy chỉ là một kỳ thi nhưng nó vẫn nêu được lên thực trạng xã hội lúc đó.

Himiko Toga đã giả mạo Utsushimi Camie để tham gia vào kỳ thi

My Hero Academia

Himiko đã giả làm Camie rồi đột nhập vào kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời trong My Hero Academia rồi tấn công Deku, lúc đầu không ai nhận ra điều này, nhưng khi lộ nguyên hình, người xem rất bất ngờ

Đối với giới anh hùng trong My Hero Academia, Himiko Toga là một trong những nhân vật nguy hiểm và khó đoán nhất. Cô nổi tiếng là một kẻ bị ám ảnh về máu. Himiko đã giả làm Camie rồi đột nhập vào kỳ thi cấp Chứng chỉ Anh hùng tạm thời. Lúc đầu không ai nhận ra điều này, nhưng khi cô lộ nguyên hình sau đó, người xem đã có một phen sốc không nói nên lời! Liên minh Tội phạm đã thu được thứ gì sau đợt đột nhập lần này?

Không phải ai trong lớp 1A cũng đậu

Deku

Tuy Deku đỗ, nhưng thật bất ngờ vì các thành viên bị trượt lại có sự xuất hiện của Bakugo và Shoto, hai trong số các học sinh mạnh nhất lớp 1A trường Yuuei, khá nhiều người buộc phải thi lại vì những lý do khác nhau

Cốt truyện của series shonen khá dễ đoán, bất chấp việc nhân vật chính có làm gì đi nữa, họ vẫn sẽ là kẻ thắng chung cuộc. Nhưng kỳ thi lấy Chứng chỉ Anh hùng tạm thời trong My Hero Academia thì không như thế, nhiều người đã buộc phải thi lại vì các lý do khác nhau. Và trong số các thành viên bị trượt, thật bất ngờ là có sự xuất hiện của Bakugo và Shoto, hai trong số các học sinh mạnh nhất lớp 1A trường Yuuei. Nhưng cũng vì thế nên họ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Lợi ích khi nhập học tại Cao trung Yuuei

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
Riot tung ra trailer chính thức cho bộ phim hoạt hình Arcane
One Piece 993: Liên minh mạnh mẽ giữa hai Tứ Hoàng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu