Phim-Truyện

My Hero Academia: My Villain Academia là arc hay nhất của season 5

Chia sẽ

Cho đến lúc này, My Villain Academia ở season 5 của My Hero Academia là arc hay nhất.

Như các bạn đã biết, trong mọi season của My Hero Academia, Shigaraki Tomura đều là một nhân vật cực kỳ quan trọng. Hắn cũng giống như Deku, được một người nổi tiếng nhận làm đệ tử để đào tạo, nhưng cả hai lại đứng ở hai đầu chiến tuyến đối lập hoàn toàn. Đối với Izuku, cậu tiếp bước cùng với toàn học viện Yuuei để bảo vệ cho lý tưởng hoà bình mà All Might để lại. Còn Shigaraki bây giờ đã có con đường cho riêng hắn, là trở thành Biểu tượng Tội ác mới và cùng những người trong Liên minh Tội phạm bước lên đỉnh cao thế giới. Mặc dù vậy, chưa một ai có thể biết liệu Shigaraki có thực sự đi đúng con đường mình mơ ước hay chỉ đang vô tình đi theo kịch bản mà All For One đã dựng lên từ trước.

Arc hay My Hero Academia

Arc này trong My Hero Academia hay ở chỗ các nhân vật thuộc phe Liên minh Tội phạm đều được tăng sức mạnh để chuẩn bị cho trận chiến tổng lực, không chỉ vậy, đây cũng là lúc quá khứ của chúng được khai thác

Phe phản diện rất cần có một arc riêng để toả sáng, và đây chính là lý do cho sự ra đời của My Villain Academia, một trong những đoạn hay nhất series. Trong arc này, các nhân vật thuộc phe Liên minh Tội phạm đều được tăng sức mạnh để chuẩn bị cho trận chiến tổng lực. Không chỉ vậy, đây cũng là lúc quá khứ và sự chuyển biến về nhân cách của chúng được tác giả tập trung khai thác sâu. Arc này là nơi đòi lại quyền công bằng cho phe phản diện, đồng thời cho Liên minh Tội phạm được trải nghiệm ánh hào quang của người hùng, dù chỉ là một khoảnh khắc ngắn.

Đây đúng là một chi tiết mới lạ và độc đáo, vì nhờ có nó, season 5 của My Hero Academia đã trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ngay cả arc Joint Training mới đây cũng không thể đạt được ánh hào quang này, dù nó có khiến người xem hồi hộp trong những màn đấu giữa hai lớp 1A và 1B, nhưng vẫn đi theo khuôn mẫu thông thường, rốt cuộc thì 1A vẫn là kẻ thắng sau cùng. Nhưng arc My Villain Academia thì khác, đây là nơi toả sáng của Liên minh Tội phạm, những kẻ phản diện của series và thường thua cuộc. Nhưng cuối cùng, chúng cũng dành được chiến thắng trước Quân Giải phóng Dị năng do Re-Destro lãnh đạo và trở thành trùm phản diện thực sự của series.

Arc hay

Liên minh Tội phạm trong arc này của My Hero Academia hay vì là nhân vật chính ở trận chống lại Quân đoàn Giải phóng Dị năng, Shigaraki vẫn còn một điều nữa phải làm là đánh với Deku trong trận sinh tử cuối cùng

Trước đây, Liên minh Tội phạm không được buff nhiều, và số phận của chúng chỉ đơn giản là chấp nhận việc bị bắt hoặc cái chết để đẩy kịch bản đi xa hơn. Nhưng ở arc My Villain Academia của season 5 My Hero Academia, toàn bộ Liên minh Tội phạm đều được buff. Vì chúng là nhân vật chính trong trận chiến chống lại Quân đoàn Giải phóng Dị năng. Và Shigaraki vẫn còn một điều nữa phải làm, là chiến đấu với Deku trong một trận sinh tử cuối cùng. Đây là con đường mà tác giả đã vạch ra từ trước, chính vì thế ông quyết định sẽ dẹp bỏ sự ảnh hưởng từ phe cánh của Re-Destro. Nhưng chiến thắng của Liên minh Tội phạm cũng dựa nhiều vào may mắn.

Không chỉ vậy, so với arc Joint Traning khá hay của My Hero Academia, My Villain Academia cũng nổi bật hơn ở việc phát triển nhân vật. Lớp 1B xuất hiện khá hoành tráng, nhưng quá khứ với nhân cách của họ vẫn hơi thiếu chiều sâu. Còn ở cuối season 5 My Hero Academia, chúng ta thực sự phải đau xót trước số phận của những thành viên Liên minh Tội phạm. Nhiều nhân vật trong đó đáng ra đã là người tốt, nhưng cuộc đời lại chỉ cho họ lựa chọn bóng tối để sống tiếp. Họ cũng chỉ là những con người hết sức bình thường, không có đủ sự cao thượng cùng lạc quan để tìm ra ánh sáng. Còn lúc này, do sống trong bóng tối quá lâu nên đã muốn hủy diệt mọi thứ ánh sáng còn tồn tại.

Điều này chứng tỏ rằng, việc duy trì xã hội anh hùng trong suốt 5 season của My Hero Academia là một công việc khó khăn. Chống lại những hậu quả do kẻ ác bên ngoài gây ra vẫn chưa bao giờ là đủ, tội ác vẫn tồn tại ngay giữa hậu phương. Nếu không thể đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người, cái ác sẽ trỗi dậy từ những mảnh đời bất hạnh. Từ đó, tội ác sẽ tồn tại mãi mãi và không thể chặn đứng trừ khi xảy ra phép màu nào đó.

My Hero Academia

Liên minh Tội phạm chiến đấu và sinh tồn đến cùng vì lý tưởng chung của mọi người, những điều này đã biến arc cuối của My Hero Academia season 5 trở thành tuyệt tác rất hay và thú vị đối với fan

Liên minh Tội phạm đã phạm phải vô số tội ác, chúng không xứng đáng được cứu rỗi. Nhưng qua arc My Villain Academia, động cơ cũng như con người của từng thành viên đều được khắc hoạ rõ nét. Chúng đều là những cá thể độc lập, có suy nghĩ riêng, chính kiến riêng và những nỗi đau riêng không ai hiểu được. Chính điều này đã tạo nên cảm xúc cho series, cảm xúc còn được đẩy cao hơn nữa khi Shigaraki cùng đồng bọn phải chống chọi với quân Giải phóng Dị năng đông và mạnh hơn rất nhiều lần. Liên minh Tội phạm phải chiến đấu và sinh tồn đến cùng vì lý tưởng chung của mọi người. Tất cả những điều này đã biến arc cuối của My Hero Academia season 5 trở thành một tuyệt tác!

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Liệu Rewind của Eri có thể hồi phục cho All Might không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
10 bộ phim tiên hiệp dự kiến ‘làm mưa làm gió’ mùa chiếu phim 2022
Movie Doraemon: Nobita’s Little Star Wars tiết lộ ngày ra rạp trên thế giới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu