Phim-Truyện

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos (Phần 1)

Chia sẽ

Genos là nhân vật cấp hai của One-Punch Man. Anh là 1 người máy (cyborg) 19 tuổi và là đệ tử của Saitama. Anh luôn luôn hướng đến để trở nên mạnh mẽ hơn và đấu tranh cho công lý. Trong Hiệp Hội Anh Hùng, anh được đặt tên là Người Máy Hủy Diệt và là anh hùng cấp S hạng 14. Cùng tìm hiểu về các năng lực của anh.

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos

Các năng lực của Genos

Genos là một nhân vật rất nghiêm túc. Anh ta liên tục cố gắng để trở nên mạnh mẽ hơn và làm phiền Saitama để được đào tạo anh ta thường xuyên. Từ khi trở thành đệ tử của Saitama, Genos rất tôn kính và bảo vệ cho “thầy” của mình. Do sức mạnh đáng kinh ngạc của Saitama, Genos được cho là tin rằng có một bí mật đối với sức mạnh của Saitama.

Năng lực

Là một anh hùng hạng S, Genos chắc chắn là một chiến binh mạnh mẽ. Genos cũng có kinh nghiệm chiến đấu quan trọng, như ông tuyên bố đã đánh bại vô số các thực thể và tổ chức tà ác trước khi gặp Saitama. Tuy nhiên, mặc dù sự tăng tiến sức mạnh nhanh chóng, anh vẫn không thể chống lại các mối đe dọa cấp rồng. May mắn thay, sau khi chiến đấu với Sonic, Genos đã trở nên cởi mở hơn để sử dụng các thủ thuật để giành ưu thế. Cuộc chiến của anh với Face Ripper, Awakened Cockroach, và Garou chứng minh rằng anh ta không còn suy nghĩ về sức mạnh thô nữa và đang cân nhắc các biện pháp phòng thủ. Các mô phỏng của hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cho thấy Genos (sau khi nâng cấp G4) có trên 70% cơ hội chiến thắng trước bất kỳ quái vật nào.

Khả năng thể chất

Sức mạnh to lớn: Được tăng cường bởi sinh lý học cyborg của mình, Genos sở hữu sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc và có khả năng phá vỡ mặt đất với một dropkick, đấm với lực đủ mạnh để xé nát một vách đá. Anh ta cũng có thể nâng một chiếc xe tải bằng một tay mà không gặp khó khăn. Trong cuộc chiến ngắn ngủi với Vua Biển Sâu, anh ta đã có thể giáng một cú đấm toàn lực vào sinh vật khiến nó bay qua bức tường của nơi trú ẩn an toàn.  Mô phỏng của Hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cho thấy Genos có thể dễ dàng đánh bại Mosquito Girl dưới dạng cơ bản trong một cuộc tấn công và nhạ gục Deep Sea King với hai đòn tấn công sau khi nâng cấp chiếc G4 của mình.  Trong trận chiến với Garou, Garou đánh giá rằng sức mạnh của Genos đã ngang bằng với Tanktop Master.

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos

Các năng lực của Genos

Tốc độ và phản xạ: Genos rất nhanh nhẹn. Anh ta có thể di chuyển nhanh đến mức dường như đang dịch chuyển tức thời. Anh ta có thể theo kịp Sonic trong một khoảng thời gian đáng kể trong trận chiến của họ, với cả hai đều di chuyển nhanh hơn âm thanh.

Sức chịu đựng: Genos có khả năng chịu đựng cực kì đáng ngưỡng mộ. Anh ta có thể tiếp tục chiến đấu mà không gặp nhiều trở ngại dù chỉ với một cánh tay. Trong các trận chiến, anh ta có thể đứng trên đôi chân của mình sau vài cú đánh từ Carnage Kabuto và cũng có thể tỉnh táo ngay cả khi anh ta sử dụng gần như toàn bộ năng lượng trong lõi. Do cơ thể của anh ta là kim loại, giả định rằng Genos có khả năng chịu đựng chấn thương cực kỳ cao do anh ta không thể cảm thấy đau đớn trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, với biểu hiện trên khuôn mặt sau khi tiếp xúc với nhổ axit Deep Sea King, có thể khẳng định rằng anh ta cảm thấy đau do sự ăn mòn axit trực tiếp của cơ thể. Bên cạnh đó, anh không thường xuyên có dấu hiệu căng thẳng về thể chất.

Tăng cường Cyborg toàn thân: Toàn bộ cơ thể của Genos đã được thay thế bằng các thiết bị điều khiển học và bộ phận giả sẵn sàng chiến đấu, mang lại cho anh ta một sức mạnh và tốc độ cực cao, cũng như các cảm biến tiên tiến. Tất cả các bộ phận của anh ta đã khiến Genos quá nặng để di chuyển và anh ta cần những bộ phận đặc biệt để làm điều đó. Ngoài những sửa đổi này, Tiến sĩ Kuseno còn cho Genos khả năng biến thành cơ thể từ tính và cho phép chuyển hóa lượng chất hữu cơ thành nhiên liệu sinh học, có lẽ là để cung cấp năng lượng cho Lõi của anh. Tức là anh có thể hấp thụ nhiên liệu thông qua việc ăn uống.

Core: Cơ thể của Genos được cung cấp năng lượng bởi một quả cầu năng lượng có nhãn “CORE.” Nó được gắn vào cơ thể anh ta bằng một sợi cáp duy nhất và được giữ bên trong ngực anh ta. Trong nỗ lực tiêu diệt thiên thạch, Genos đã rút lõi ra khỏi ngực và đặt nó ở một vị trí tương tự trong cánh tay của anh ta, đặt nó trong chế độ vũ khí, và hướng tất cả năng lượng vào đại bác hủy diệt.

Giáp và Phụ tùng thay thế: Genos được hưởng lợi từ bản chất của thiết bị robot. Anh ta có thể bị mất chân tay hoặc bị rách cơ thể, chỉ trở lại trong tình trạng hoàn hảo hoặc thậm chí được cải thiện thông qua các bộ phận thay thế và sửa chữa (nguồn gốc của các bộ phận thay thế không rõ ràng). Là một cyborg, Genos dường như không cảm thấy đau đớn như người thường và có thể tiếp tục chiến đấu ngay cả khi tay chân bị cắt đứt hoặc anh ta bị thương nặng. Độ bền của Genos đủ cao để mặc dù nhận được một vài cú đánh mạnh mẽ từ Carnage Kabuto.

Chân Cyborg: Chân của Genos có thiết kế bền để hỗ trợ chuyển động tốc độ cao. Chúng được trang bị cơ chế giảm xóc giúp giữ khoảng cách giữa hạ cánh và chuyển động tiếp theo ngắn. Từ bản nâng cấp Post Super Fight Arc trở đi, Genos có tên lửa đẩy được cài đặt trong chân cho phép anh ta thực hiện các đòn tấn công động lực mạnh mẽ, một ví dụ về điều này là mũi tên phản lực của anh ta.

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos

Năng lực của Genos

Đại bác thiêu hủy: Lòng bàn tay của Genos chứa các cổng cho phép anh ta bắn những luồng nhiệt lớn và mạnh mẽ của lửa hoặc plasma qua những khoảng cách đáng kể. Một vụ nổ đủ mạnh để xóa sổ trụ sở nhiều tầng trên mặt đất của Nhà tiến hóa, cũng như đỉnh núi mà nó nằm trên và một khúc lớn của một ngọn núi ở phía xa tòa nhà. Đại bác thiêu hủy của anh ta có mức độ sức mạnh khác nhau tùy thuộc vào bộ vũ khí anh ta hiện đang sử dụng. Ví dụ, khi sử dụng Chế độ vũ khí, cánh tay của Genos có thể tạo ra những vụ nổ mạnh hơn nữa. Khi sử dụng Arms for Chores, anh ta có thể giảm sức mạnh của các vụ nổ của mình xuống một làn gió ấm áp để làm khô các món ăn.

Hyper Sensors: Cơ thể cyborg của Genos chứa một số cảm biến thụ động và chủ động cho phép anh ta quét môi trường cho kẻ thù, cả khi chiến đấu chủ động và trong khi do thám từ xa. Tuy nhiên, các cảm biến không hoàn hảo, vì chúng vẫn có thể bị nhầm lẫn bởi tốc độ cực cao của một đối thủ như Saitama hoặc bởi một số quái vật như Elder Centipede, những người lớn đến nỗi các cảm biến của Genos nhận ra đó là nhiều kẻ thù khác nhau.Và tính hữu dụng của chúng bị giới hạn bởi thời gian phản ứng của Genos.

Mắt tìm kiếm: Genos có khả năng phát hiện nhiệt, phân tích tốc độ và mức năng lượng gần đó.

Gel kết dính tức thì: Một công cụ mà Genos có được sau cuộc chiến với Sonic để đối phó với đối thủ nhanh hơn anh ta. Gel cực kỳ dính và tác dụng nhanh, ngăn không cho đối thủ di chuyển nhanh và cho phép Genos đánh bại chúng.

One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos

Nang luc cua Genos

Bộ phận cơ thể có thể tháo rời: Trong cuộc chiến với Garou, đôi tay của anh ta được nâng cấp để có thể tách ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng và được trang bị tên lửa đẩy để được điều khiển bởi Genos từ xa. Nó cũng được trang bị dây thép để kiềm chế đối thủ. Đây là một cải tiến trong bản nâng cấp Post Super Fight Arc. Các gen cũng có thể gắn lại thân mình với phần thân dưới của anh ta nếu chúng bị cắt rời như đã thấy trong trận chiến của anh ta với Elder Centipede.

Arm-Blade: Cánh tay của Genos được trang bị lưỡi dao sắc. Những thứ này đã ra mắt trong bản nâng cấp Post Super Fight Arc của anh ấy. Anh ta đã sử dụng chúng để giết một số thành viên cấp thấp của Hiệp hội Quái vật được gửi đến để hỗ trợ Garou cũng như để mù Elder Centipede trong cuộc chiến của họ, nhưng dường như không có kết quả.

Tên lửa đẩy: Sau khi sử dụng, những tên lửa đẩy này nằm ở vai và khuỷu tay của anh ta cho phép tăng tốc đáng kinh ngạc và bay một khoảng ngắn. Sử dụng lòng bàn tay để đẩy phản lực theo hướng ngược lại, Genos có thể thực hiện các thao tác nhanh.

Vũ khí cho công việc: Khi không chiến đấu, Genos có thể thay đổi thành vũ khí đặc biệt dành riêng cho công việc nhà. Tay phải của anh ta đi kèm với một dụng cụ gọt rau tích hợp và lòng bàn tay của Genos cũng cho phép anh ta tạo ra một làn gió ấm áp để làm khô các món ăn. Cũng có ý kiến ​​cho rằng Genos có thể là quản gia số một.

Vũ khí chiến thuật chống Saitama: Đây là một bộ thay thế Genos được sử dụng trong Arc Đăng ký siêu anh hùng quốc gia khi Genos và Saitama cãi nhau trong mỏ đá. Những cánh tay này được phân biệt với cánh tay bình thường của anh ta bằng màu đen, có vai, cẳng tay và nắm tay lớn hơn nhiều và tạo ra ánh sáng màu cam giữa các tấm kim loại. Nắm tay và cẳng tay của những cánh tay này mở ra để lộ một số khẩu pháo. Các chùm được tạo ra bởi các khẩu pháo lớn hơn đáng kể so với các cánh tay bình thường của anh ta và được đặc trưng bởi các chùm riêng lẻ nhỏ hơn bao quanh chùm chính. Nếu anh ta đặt cả hai nắm đấm của mình lại với nhau thì vụ nổ kết quả là rất lớn, lớn hơn nhiều so với một cánh tay.

(Còn tiếp…)

>>> Xem thêm: One Punch Man: Tìm hiểu về tất cả các xếp hạng anh hùng trong phim

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

}

Tags: ,
Kimetsu no Yaiba 205: Cuộc sống của những hậu duệ
Disney rục rịch cho dự án Live-Action Atlantis: The Lost Empire

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu