Phim-Truyện

Poster quảng cáo cho movie Evangelion tại Trung Quốc bị tố là ‘đạo nhái’

Chia sẽ

Theo đó thì anime nổi tiếng Evangelion đã vướng phải rắc rối khi poster của phim tại Trung Quốc bị tố là đạo nhái và lấy ý tưởng từ tranh của một họa sĩ người Pháp.

Poster quảng cáo cho movie Evangelion tại Trung Quốc bị tố là 'đạo nhái'

Poster quảng cáo cho movie Evangelion tại Trung Quốc bị tố là ‘đạo nhái’

Evangelion là một trong những thương hiệu anime nổi tiếng và dễ nhận dạng nhất thế giới nhờ độ phủ sóng vô cùng phổ biến của series anime đồng thời thương hiệu này cũng mang lại sức ảnh hưởng vô cùng lớn lên văn hóa đại chúng.

Nhưng việc nhà phát hành phim tại Trung Quốc lại có lối đi riêng và cách làm này đã dấy lên một tranh cãi lớn về tác phẩm này. Cụ thể, Beijing Zhu Ye Culture Studio đã tung ra một poster cực ngầu (hình ảnh bên phải) cho Movie “Evangelion: 3.0 + 1.0 Thrice Upon a Time” (Trung Quốc hiện mới duyệt tác phẩm này cho dù thế giới đã công chiếu 2 năm trước). Nhiều người t.ố rằng, tấm minh họa mà nhà phân phối chọn đã nhái với một bức họa trước đó.

Tấm hình gốc của họa sĩ người Pháp, Nico Delort, có tựa đề “Where the Wild Things Are”. Anh khẳng định Beijing Zhu Ye Culture Studio đã bê nguyên tác phẩm của anh vào tấm poster.

Studio Khara khẳng định họ không liên quan gì đến poster nói trên và hoàn toàn do nhà phân phối tại Trung Quốc chịu trách nhiệm. Sau vài ngày tranh cãi, Beijing Zhu Ye Culture Studio đã chấp nhận sai lầm, đồng thời công khai xin lỗi họa sĩ Nico Delort, các bên liên quan và Fan Neon Genesis Evangelion.

Poster quảng cáo cho movie Evangelion tại Trung Quốc bị tố là ‘đạo nhái’ evangelion 2 game4v 1674091256 7

Đây là hình ảnh gốc của họa sĩ người Pháp – Nico Delort

Evangelion là một bộ anime truyền hình dài tập của Nhật Bản do Gainax sản xuất và Tatsunoko vẽ hoạt hình, đạo diễn của bộ phim là Anno Hideaki. Loạt phim được phát sóng lần đầu trên TV Tokyo từ tháng 10 năm 1995 đến tháng 3 năm 1996. Dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Ogata Megumi trong vai Ikari Shinji, Mitsuishi Kotono trong vai Katsuragi Misato, Hayashibara Megumi trong vai Ayanami Rei, và Miyamura Yuuko trong vai Soryu Asuka Langley.

Evangelion lấy bối cảnh chủ yếu ở thành phố giả tưởng Tokyo-3 với khoảng thời gian là 15 năm sau trận đại địa chấn gây tác động mạnh đến toàn thế giới. Nhân vật chính của bộ anime là Ikari Shinji, một cậu bé gia nhập tổ chức mờ ám Nerv theo lời kêu gọi của người cha Gendo để điều khiển cỗ máy sinh học khổng lồ (“Evangelion”), nhằm chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của những sinh vật gọi là “Angel”. Nội dung của phim kể về những trải nghiệm và tâm tư của các phi công Evangelion cùng với dàn nhân viên của Nerv khi họ cố gắng ngăn chặn các “Angel” gây thêm nhiều thảm họa hơn. Trong cuộc chiến này, họ dần khám phá ra được nguyên nhân sau cùng dẫn đến những sự kiện thảm họa và động cơ đằng sau hành động tự hủy diệt của loài người.

Vai trò của nhân vật trong phim không có sự phân định rõ ràng khi nhà phát minh/người cha tốt bụng lại phải đóng vai kẻ lạnh lùng, nhan hiểm; còn nhân vật chính với vẻ bề ngoài là một thiếu niên nhiệt huyết thực chất lại có sự dao động, bất ổn trong nội tâm. Bộ phim này được mô tả là sự giải kết cấu của thể loại mecha.[6] Nguyên mẫu của những hình ảnh có tính chất biểu tượng trong series lấy cảm hứng từ vũ trụ học Thần đạo cũng như các truyền thuyết thần bí của đạo Do Thái, đạo Kitô, bao gồm thần bí học “Midrash” và cây sự sống “Kabbalah”. Lý thuyết phân tâm học của Sigmund Freud và Carl Jung cũng xuất hiện một cách rõ nét trong bộ anime này.

>>> Xem Thêm: Kevin Feige có những chia sẻ đầu tiên về ‘siêu phản diện’ Kang The Conqueror

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Evangelion #Evangelion anime #Evangelion movie

}

Tags: , ,
Phim chuyển thể The Last of Us thiết lập kỷ lục mới sau khi ra mắt
Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1072

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu