Phim-Truyện

‘Quân đội vương bài’ xuyên tạc lịch sử bị cư dân mạng Việt Nam tẩy chay

Chia sẽ

Nhiều trang xem phim và fanpage của minh tinh Hoa Ngữ tại Việt Nam đồng loạt ngừng cập nhật thông tin, thậm chí tẩy chay phim Quân đội vương bài của Trung Quốc vì cố ý xuyên tạc lịch sử.

‘Quân đội vương bài’ xuyên tạc lịch sử bị cư dân mạng Việt Nam tẩy chay game4v quan doi vuong bai 1 1633078827 46

Quân đội vương bài xuyên tạc lịch sử bị cộng đồng mạng Việt Nam tẩy chay.

Cụ thể, theo diễn biến mới nhất, khi Quân đội vương bài trước đó được giới thiệu là kể về quá trình hình thành và lớn mạnh của quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên, trailer mới nhất của phim Quân đội vương bài vừa được tung ra đã có những tình tiết xuyên tạc lịch sử nghiêm trọng. Trong đó có việc đổ tội cho quân đội Việt Nam có ý định đánh chiếm lãnh thổ Trung Quốc nên buộc lòng quân đội Trung Quốc phải đáp trả. Nhiều chi tiết từ trang phục, vũ khí và khu vực trận địa trong phim gần sát với giai đoạn cuộc chiến ở biên giới phía Bắc nước ta những năm 1980 – nỗi đau khắc khoải suốt bao nhiêu năm của cả dân tộc ta.

‘Quân đội vương bài’ xuyên tạc lịch sử bị cư dân mạng Việt Nam tẩy chay game4v quan doi vuong bai 2 1633078875 36

Nội dung xuyên tạc ý nghĩa cuộc chiến sẽ khiến người xem Quân đội vương bài có cách nhìn sai.

Cộng đồng mạng Việt Nam đã kịch liệt phản đối những tình tiết thiếu khách quan này và cho rằng đây chỉ là quan điểm phiến diện của nền điện ảnh nước láng giềng khi sử dụng sản phẩm văn hóa là phim Quân đội vương bài để tuyên truyền xuyên tạc lịch sử. Cùng đồng tình với quan điểm này, tất cả các website và các nền tảng xem phim tại Việt Nam sẽ không chia sẻ bất cứ thông tin nào về bộ phim này. Dạo quanh một vòng các fanpage hoặc cộng đồng fan trên Facebook của minh tinh Hoa Ngữ có tham gia diễn xuất trong phim này, gồm: Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hy… đều không có bất cứ động thái nào liên quan đến Quân đội vương bài. Có thể thấy, dù ủng hộ thần tượng nhưng fan Việt vẫn đủ lý trí, tỉnh táo và tinh thần đoàn kết để tẩy chay tất cả những hành động xuyên tạc lịch sử, phi chính nghĩa.

‘Quân đội vương bài’ xuyên tạc lịch sử bị cư dân mạng Việt Nam tẩy chay game4v quan doi vuong bai 3 1633079060 47

Fanpage Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du trên Facebook đồng loạt không chia sẻ về phim Quân đội vương bài.

Tuy nhiên, có một điều đáng lo ngại, đó là dù phim này sẽ không xuất hiện tại Việt Nam những vẫn sẽ được phát sóng tại Trung Quốc nhiều nước khác. Nội dung, tình tiết của phim sẽ vô hình chung tiêm nhiễm vào đầu người xem khiến họ hiểu sai sự thật, có suy nghĩ, đánh giá lệch lạc về những sự kiện lịch sử đau thương.

>>> Xem thêm: Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Anime Tribe Nine ra mắt trailer đầu tiên với phần hình ảnh vô cùng bắt mắt
One Piece: Giả thuyết về Râu Đen có thể thành sự thật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu