Phim-Truyện

Tác phẩm Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính thức bấm máy

Chia sẽ

Theo như thông báo vừa được công bố thì tác phẩm điện ảnh Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức bấm máy.

Tác phẩm Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính thức bấm máy

Tác phẩm Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính thức bấm máy

Sau 5 năm trì hoãn do chưa đủ kinh phí và điều kiện sản xuất, cuối cùng thì ngày hôm qua, ekip của phim “Đất rừng phương Nam” do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn đã chính thức được làm lễ khai máy.

Bộ phim có sự tham gia của Trấn Thành, Tuấn Trần và những nghệ sĩ kì cựu khác như Công Ninh, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập, Kiều Trinh hứa hẹn sẽ giúp khán giả một lần nữa sống lại quá khứ của 25 năm trước. Các diễn viên cũng đã được xuống tận nơi và trải nghiệm cuộc sống ở các tỉnh miền Tây suốt 6 tháng trời để làm quen cuộc sống nơi đây.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là một nhà làm phim tài ba với những siêu phẩm như “Tiệc trăng máu”, “Tháng năm rực rỡ” hay “Nụ hôn thần chết” nên lần này chúng ta có thể hy vọng một vào một bộ phim điện ảnh được đầu tư và chỉn chu.

Đất rừng phương Nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

Nội dung kể về cậu bé An sống cùng với cha mẹ tại thành phố, sau ngày độc lập 2-9-1945. Thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam, đổ quân vào Nam Bộ. Pháp mở những trận đánh khiến cho những người dân sống tại các thành thị phải di tản. An và ba má cũng phải bỏ nhà bỏ cửa để chạy giặc. Cậu nhớ đến một anh bạn đi tàu đã tặng cậu chiếc la bàn mà không kịp mang theo. Theo cha mẹ chạy hết từ vùng này tới vùng khác của miền Tây Nam Bộ. An kết bạn cùng với những đứa trẻ cùng trang lứa và có một cuộc sống tuổi thơ vùng nông thôn đầy êm đềm. Nhưng cứ vừa ổn định được mấy bữa thì giặc đánh tới nơi và lại phải chạy.

Tác phẩm Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính thức bấm máy c490e1baa5t re1bbabng phc6b0c6a1ng nam 1 game4v 1670635823 92

Liệu rằng Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có thể tiếp nối thành công của bản chuyển thể năm 1997?

Trong một lần mải chơi, giặc đánh đến và An đã lạc mất gia đình. Cậu trở thành đứa trẻ lang thang. Trong chuyến lưu lạc của mình, An đã được gặp và tiếp xúc với nhiều người. Dì Tư Béo là một trong những người đầu tiên cưu mang An khi cậu bé bị lạc ở một xóm chợ. Từ đó, cậu đã về làm giúp cho quán ăn của dì và không còn phải chịu cảnh đói khổ qua ngày. Tại quán ăn dì Tư béo, An đã gặp: anh Sáu tuyên truyền, những anh bộ đội, vợ chồng Tư Mắm, lão Ba Ngù, ông lão bán rắn và thằng Cò – họ đang đi tìm một người tên Võ Tòng.

Vợ chồng Tư Mắm làm nghề bán mắm dọc các con kênh rạch. An vô tình biết rằng hai bọn họ là Việt gian. Bị họ phát hiện nên An chạy trốn, hai vợ chồng Tư Mắm đốt cháy quán dì Tư rồi bỏ đi. Dì Tư Béo định dẫn An lên Thới Bình sinh sống nhưng An đã quyết định ở lại và tiếp tục cuộc sống không nơi nương tựa. Sau đó, An gặp lại cha con ông lão bán rắn và Võ Tòng. An đã đi theo họ và trở thành con nuôi của ông lão bán rắn, anh em của thằng Cò. Tuy là nghèo khó vất vả nhưng tía má nuôi của An rất thương An coi cậu bé như đứa con ruột do mình sinh ra. An còn được tía và thằng Cò dắt đi câu rắn, đi lấy mật ong và học được nhiều kinh nghiệm, thấy nhiều điều mới lạ mà An chưa từng biết. Tía nuôi dắt An đi tới thăm chú Võ Tòng. Võ Tòng sau này đòi đi giết Việt gian vì định mua chuộc ông Ba Ngù.

Trong lần phục kích giặc trên cây Da, Võ Tòng đã giết chết tên Việt gian và một tên lính ngụy. Nhưng cuối cùng, Võ Tòng đã bị mụ Tư Mắm chỉ điểm rồi bị tên tướng bắn chết. Ba Ngù kêu An chỉ mụ Tư Mắm và biết được thói quen là thường đi tắm vào buổi chiều. Nên ông đã núp dưới đám bèo và dùng nỏ bắn chết mụ. Thời gian sau, bọn giặc phải lao đao nhiều lần vì ông. U Minh Thượng đã bị giặc đóng chiếm, gia đình tía nuôi và An rời đi U Minh Hạ sinh sống, gia nhập phường săn cá sấu, sau đó tới Sroc Miên, chợ Mặt Trời, Năm Căn. Tại đây An gặp lại dì Tư Béo và rồi An theo các anh du kích.

>>> Xem Thêm: Series Pokemon sẽ không thay đổi nhân vật chính trong phần phim kế tiếp

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Đất phương Nam #Đất rừng phương Nam

}

Tags: ,
Series Pokemon sẽ không thay đổi nhân vật chính trong phần phim kế tiếp
Không còn là tin đồn, Giang ‘Jankos’ Văn Cốt chính thức chia tay G2 Esports

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu