Phim-Truyện

Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị xóa tại Trung Quốc vì nhiều cảnh nhạy cảm

Chia sẽ

Tây Du Ký là bộ phim gắn liền với biết bao thế hệ khán giả, từ già đến trẻ. Tuy nhiên, mới đây, tin tức về việc Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị cấm chiếu được chia sẻ vì có nhiều phân cảnh nhạy cảm.

Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị xóa tại Trung Quốc vì nhiều cảnh nhạy cảm game4v tay du ky 1 1632729803 98

Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị cấm chiếu tại Trung Quốc.

Tây Du Ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân, kể về hành trình Đường Tăng – Trần Huyền Trang từ nước Đại Đường ở Đông Thổ đi Tây Thiên (Ấn Độ) để thỉnh (xin và rước) kinh Phật. Trên chặng đường gian nan ấy, ngài được Quan Âm Bồ Tát chỉ dẫn để chiêu mộ 3 người đệ tử, bao gồm: Tề Thiên Đại Thánh – Tôn Ngộ Không, Thiên Bồng Nguyên Soái – Chư Bát Giới và Quyển Liêm Đại Tướng – Sa Ngộ Tĩnh. 4 thầy trò trải qua nhiều kiếp nạn, cận kề sinh tử mới có thể thành công xin được chân kinh. Kể từ ngày phát sóng cho đến nay, Tây Du Ký gần như trở thành tựa phim phổ biến khắp châu Á và đi cùng biết bao thế hệ người xem, từ trẻ đến già. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, có thể nói, đây là bộ phim duy nhất, cho đến nay, mùa hè năm nào cũng được chiếu mà vẫn thu hút được nhiều khán giả theo dõi.

Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị xóa tại Trung Quốc vì nhiều cảnh nhạy cảm game4v tay du ky 1 1632729841 95

Trang phục của Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986 bị đồn cấm chiếu.

Năm 2008, bộ phim Tây Du Ký đã được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt chặng đường 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. Tính từ lúc được phát sóng (năm 1986) đến nay, tính riêng tại Trung Quốc, Tây Du Ký là một trong những tác phẩm được chiếu lại nhiều nhất với hơn 3.000 lần. Khán giả của Tây Du Ký phổ cập từ trẻ em tới người già bởi bộ phim mang tới tinh thần vui vẻ, tính giải trí.

Trước động thái mạnh tay của Quảng Điện Trung quốc (Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình), nhiều khán giả nước này lo sợ rằng Tây Du Ký phiên bản 1986 có nguy cơ sẽ bị xóa bỏ bởi có chứa nhiều cảnh quay nhạy cảm hoặc có yếu tố ăn thịt người.

Tây Du Ký 1986 có nguy cơ bị xóa tại Trung Quốc vì nhiều cảnh nhạy cảm game4v tay du ky 2 1632729876 21

Trong Tây Du Ký 1986 có phân cảnh Hồng Hài Nhi bị treo trên cây với duy nhất cái yếm đỏ khiến phim có nguy cơ bị cấm chiếu.

Cụ thể, rất nhiều câu thoại của yêu quái xuất hiện trong phim đề cập đến nội dung muốn ăn thịt Đường Tặng, thậm chí có phân cảnh sư phụ bị yêu quái cho vào nồi hầm. Bên cạnh đó, hình ảnh Tôn Ngộ Không bị yêu quái chặt đầu cũng được cho là kinh dị, bạo lực. Đỉnh điểm là phân cảnh Hồng Hài Nhi giả vờ bị yêu quái treo lên cây bị nhận xét rằng ngược đãi trẻ em và không phù hợp vì trang phục mặc duy nhất 1 chiếc yếm đỏ, hở hang.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có văn bản chính thức nào xác nhận sự việc này. Nhiều khán giả hy vọng rằng Tây Du Ký sẽ không bị gỡ bỏ bởi nó là tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Không chỉ vậy, bộ phim cũng được đánh giá là tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc. Và quan trọng hơn, nếu phía Quảng Điện Trung Quốc có bắt gỡ phim thật thì khán giả bên đó có thể tìm các trang web từ các nước láng giềng để xem lại, đương nhiên phải đổi địa chỉ IP. Còn khán giả Việt Nam thì có thể yên tâm kê cao gối ngủ, vì Tây Du Ký chắc chắn sẽ vẫn còn được chiếu.

>>> Xem thêm: Trung Quốc chuẩn bị cấm thêm loạt phim hoạt hình.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Trải nghiệm beta đầu tiên của Battlefield Mobile – Bản dựng sơ sài do EA quá ‘nóng vội’?
Nintendo thêm các tựa game trên NES và SNES cho Switch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu