Phim-Truyện

Trigun Stampede tập 1 – 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Chia sẽ

Ai sẽ nghĩ rằng Trigun sẽ trở lại ở năm 2023 với Trigun Stampede. Trong khi phần phim hứa hẹn sẽ giống một câu chuyện mới hơn về cách Vash xử lý danh tiếng của mình, Studio Orange dường như đã làm tốt tinh thần của loạt phim gốc.

Trigun Stampede tập 1 - 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Tập 1:

Trigun là một trong số ít các anime cũ mà tôi đã xem được hai tập trong thời kỳ hoàng kim của Adult Swim. Đó là một tác phẩm châm biếm mang màu sắc phương Tây. Nó vui nhộn, kỳ quặc, biết khi nào nên bùng nổ và khi nào nên nhìn sâu vào nội tâm các nhân vật của mình. Tôi biết có thể là phân biệt khi đề cập đến một số khía cạnh của văn hóa anime ở phương Tây, nhưng Trigun là bộ phim hoạt hình mà khi tôi bắt đầu xem nó, tôi không thể tách mình ra khỏi màn hình và đã đi một lèo đến hết.

Trigun Stampede tập 1 - 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Cốt truyện gây ấn tượng chủ yếu bởi nhân vật chính đáng yêu – Vash, người thường đóng vai kẻ ngốc để che giấu khả năng nguy hiểm, chết người của mình. Chủ nghĩa hòa bình của anh ta không chỉ trở thành đặc điểm chính trong tính cách của anh ta với tư cách là một người đàn ông nguy hiểm nhất, coi thường bạo lực mà còn rất ghê tởm bản thân. Phần lớn, thật tuyệt khi xem bản lồng tiếng Anh khi xưa vì bao nhiêu năng lượng và trái tim mà Johnny Yong Bosch đã dành cho Vash, nhưng cũng thật sảng khoái khi nghe sự nhiệt tình hăng hái mà Onosaka Masaya dành cho vai diễn này.

Thành thật mà nói, tôi hơi nghi ngờ về Trigun Stampede. Nhiều người yêu thích Trigun: Badlands Rumble nhưng nó giống như một bộ phim phục vụ người hâm mộ, khiến mọi người vui vẻ gặp lại Vash hơn là mang đến cho người xem cũ bất cứ thứ gì hấp dẫn để bám vào. Điểm hấp dẫn lớn của Stampede là nó cũng là phần tiền truyện hoạt hình sử dụng CGI, vì vậy nếu bạn dị ứng với 3D, nó có thể sẽ khiến bạn hơi mất thiện cảm.

Đồng thời, tôi có thể nói rằng đó là một nỗ lực của studio Orange để lấy lại cảm giác hoang dã giống như Trigun cũ. Studio Orange cũng là một thế lực không thể đánh giá thấp vì điểm mạnh 3D CGI của họ qua các bộ Land of the Lustrous và Beastars được ca ngợi là tiêu chuẩn vàng cho CGI nên như thế nào. Tương tự như vậy, Trigun Stampede đúng thật là không có hình ảnh luộm thuộm.

Trigun Stampede tập 1 – 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng game4v trigun stampede tap 1 2 1 1674401987 47 1024x576 1

Bối cảnh ban đầu hơi khó hiểu vì họ thêm bản nhạc khoa học viễn tưởng vào nơi Rem hy sinh mạng sống của mình để cứu những đứa con nuôi, Vash và Knives. So với cảnh đau đớn đến mức nào trong bản gốc, có vẻ hơi kỳ lạ khi làm cho nó trông giống như một thiên anh hùng ca khoa học viễn tưởng hoành tráng.

Nhưng khi tập phim tiếp tục, nhiều lo lắng của tôi biến mất. CG bắt đầu cảm thấy tự nhiên hơn rất nhiều khi thời gian trôi qua và chúng làm rất tốt việc phản ánh tác phẩm nghệ thuật đầy biểu cảm, vui nhộn của anime cũ với cách Vash và Meryl thể hiện cảm xúc. Lúc đầu, tôi lo lắng rằng hoạt hình dường như nhấn mạnh quy mô hoành tráng của các tình tiết hơn là hành động nhịp độ nhanh hoặc bắn súng sắc bén mà Trigun nổi tiếng nhờ nó.

Trigun Stampede tập 1 - 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Nhưng với cảnh đấu tay đôi, các nhà làm phim hoạt hình đã dốc toàn lực để lấy lại sự hỗn loạn, nhanh chóng và biểu cảm của các cảnh hành động trong anime cũ. Đó là điều ấn tượng nhất mà tôi có được với CGI với tư cách là một người đã xem khá nhiều bộ dùng CGI.

Ngay cả khi còn trẻ, Vash vẫn là một kẻ ngốc nghếch đáng yêu, người đã khiến Trigun trở thành một trải nghiệm đáng giá. Các công việc được thực hiện để tạo cá tính cho những nhân vật này đặc biệt tốt cho Vash khi anh lo lắng tìm cách vượt qua nguy hiểm. Thật tuyệt vời khi thấy rằng họ vẫn giữ nguyên bản chất làm nên bản thân Vash, cho dù anh ấy trông như thế nào trong tương lai hay có một vẻ ngoài hoạt bát trẻ trung hơn.

Thêm một điều, tôi không ngại việc Milly không xuất hiện vì tôi luôn thích Meryl hơn. Với suy nghĩ này, thật dễ dàng để xem cách họ loại bỏ Meryl bằng cách giữ lại sự bối rối và tức giận tổng thể của cô ấy đối với sự do dự của mọi người khi đưa ra phán quyết đúng đắn.

Trigun Stampede tập 1 – 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng game4v trigun stampede tap 1 2 5 1674402014 61 1024x576 1

Đồng thời, cô ấy gặp khó khăn vì cô ấy vẫn đang làm quen với cách thế giới vận hành, khiến cô ấy ít hiểu biết hơn về các chuẩn mực xã hội mà ông chủ Roberto của cô ấy có một khoảng thời gian thoải mái hơn khi điều hướng xung quanh, miễn là anh ta có chút rượu trong người. Nhưng để thấy cô ấy đi từ một nhà báo đầy tham vọng sang làm công việc bảo hiểm là một quá trình chuyển đổi khó khăn. Cảm giác giống như đang chơi một phần tiền truyện của GTA, nơi bạn thấy những người mà bạn nhớ là phải giết người chỉ đi loanh quanh như thể họ sẽ không tham gia vào một cuộc ẩu đả.

Một phần trong tôi đang tự hỏi bao nhiêu phần trong số này là phần tiền truyện và bao nhiêu phần trong số đó là phần tưởng tượng lại, xem xét việc Meryl quên mất Vash là ai vào thời điểm các sự kiện của Trigun diễn ra thật kỳ lạ. Tôi có thể tưởng tượng rằng có một tình huống mất trí nhớ có thể xảy ra nếu đó không phải là một sự tưởng tượng.

Trigun Stampede tập 1 - 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Tập 2:

Tôi rất vui vì hoạt hình tuyệt đẹp của Trigun Stampede tập đầu tiên không phải là một sự may rủi vì tập 2 trông cũng ấn tượng như tập trước. Tôi rất vui vì đã có quá nhiều trường hợp tôi theo đuổi CGI để biết nó trông như thế nào và việc biết rằng bộ này có vẻ làm tốt trong phong cách nghệ thuật 3D đã giúp tôi thoát khỏi những nghi ngờ.

Có những lúc tôi gần như quên mất đó là CGI, chẳng hạn như cảnh rượt đuổi trong đó Vash đang cưỡi emu trong khi bị lũ Nebraska bám đuôi. Có một thủ thuật luôn hoạt động trong tập này khi họ tập trung vào mặt nghiêng của Vash để nó ghi lại cảnh anh ta né tránh, cúi xuống và luồn lách khỏi chướng ngại vật và mỗi lần như vậy đều trông thật mượt mà.

Trigun Stampede tập 1 – 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng game4v trigun stampede tap 1 2 9 1674402075 64 1024x576 1

Tôi cũng muốn dành danh tiếng cho các thiết kế đúng với nguyên tác cũ với việc Nebraska chuyển thể một số thiết kế nhân vật vui nhộn, lập dị mà loạt phim mang lại cho các nhân vật phản diện của họ. Cha Nebraska đặc biệt là một sự hiện diện thú vị vì cách họ quản lý để làm cho quai hàm của ông trông giống như hoạt hình và lập dị nhất có thể. Chiba Shigeru cũng là một nhân vật xuất sắc, nhai nát khung cảnh khi anh ta đe dọa sẽ cho nổ tung mọi thứ và mọi người vì tiền thưởng và con trai của anh ta.

Một khía cạnh khác của Trigun Stampede mà tôi thích thú là cách họ lao vào cảnh nghèo khó như một yếu tố quyết định liệu những người xung quanh Vash có thể để anh ta đi ngang qua họ hay không. Loạt phim cũ quan tâm nhiều hơn đến đạo đức giết người để sống, nhưng vấn đề nan giải về đạo đức chính trong tập này là liệu Vash trốn thoát có khiến nhiều gia đình nghèo khổ hơn phải chật vật khi số tiền thưởng của anh ta có khả năng cứu sống nhiều mạng người hay không.

Trigun Stampede tập 1 – 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng game4v trigun stampede tap 1 2 8 1674402061 60 1024x576 1

Rosa và Nebraskas đều được đưa vào tập phim này như nhau vì cả hai đều được miêu tả là những người có ý tốt, những người được thúc đẩy để loại bỏ mọi sự xấu hổ mà họ phải đối với hành động của mình nếu điều đó có nghĩa là chu cấp cho gia đình họ. Chỉ vì Rosa biết ơn lòng tốt của Vash không có nghĩa là cô ấy sẽ không nghĩ đến việc cho con mình ăn nếu cô ấy ngoảnh mặt làm ngơ với số tiền mà cô ấy sẽ ngoảnh đi khi tiết kiệm cho Vash. Ở một mức độ tương tự, Nebraska cần tiền để tránh bị trừng phạt, nhưng cha Nebraska vẫn muốn bảo vệ Gofsef khỏi sự tàn ác của thế giới bằng cách tôi luyện tinh thần và giữ cho anh ta đủ sắc bén để tự bảo vệ mình.

Nhưng bởi vì những thứ như sự xấu hổ và niềm tự hào không quan trọng đối với một thực thể như Vash, anh ấy có quyền tự do cố gắng đóng vai người hòa giải và trở thành một nhân vật lớn hơn ngoài đời, người để lòng trắc ẩn trở thành sức mạnh của mình. Meryl khó chịu trước việc Vash khăng khăng muốn bỏ chạy nhưng dường như hiểu được động cơ của anh, khi rõ ràng rằng sức mạnh mang lại cho anh ta sự xa xỉ để ưu tiên bản chất bảo vệ và chủ nghĩa hòa bình hơn là chiến thắng trong các trận chiến và tiêu diệt kẻ thù.

Trigun Stampede tập 1 - 2: Một sự trở lại đầy ấn tượng

Thật tuyệt khi thấy rằng tập thứ 2 của Trigun Stampede bắt kịp tốc độ bằng cách trở lại thực sự tốt cho Vash the Stampede khi nó tái hiện lại những pha hành động nhịp độ nhanh và những trò lừa bịp kiểu phương Tây đã làm nên giá trị của phần anime đầu tiên. Từ vẻ ngoài của mọi thứ, tập 03 có thể sẽ đưa Knives trở lại thế giới với công nghệ thế giới cũ đã bám vào Gofsef.

Không cần phải nói nhiều, Trigun Stampede đã trở thành một anime phải xem của mùa anime này. Thực sự là một điều kỳ diệu khi studio Organge đã tạo ra một làn gió mới đẹp như vậy cho loạt phim Trigun thông qua hoạt hình CGI mượt mà làm tăng sự căng thẳng thông qua sự trôi chảy và các phân cảnh hành động có tính đầu tư cao. Bây giờ tôi thực sự mong muốn được xem những gì xảy ra tiếp theo.

>>> Xem thêm: Tranh cãi nổ ra sau khi hạng mục Anime of The Year được công bố

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Trigun Stampede #Trigun Stampede anime

}

Tags: ,
‘Thí nghiệm linh hồn’ được Vegapunk nhắc đến là một sự kiện có thật ngoài đời
Series hoạt hình về nhân vật Velma trở thành tác phẩm có điểm số thấp nhất trong lịch sử

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu