Đại đa số cho rằng, chương trình này đang “bóc lột” sức lao động của học sinh, sinh viên. Khi chiên khoai, gói bánh không có tiền lương.

Với mục đích là giúp những bạn học sinh THPT tại thành phố Hồ Chí Minh có được những trải nghiệm quý báu khi có thể làm việc tại cửa hàng McDonald’s – 1 trong những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, mới đây học viện IvyPrep đã tiếp tục thông báo về chương trình liên kết với thương hiệu trên, theo đó:
[IvyPrep HCM] “ĐI LÀM” TỪ CẤP 3, TẠI SAO KHÔNG???
Sau thành công của chương trình thực tập hè tại McDonald’s năm ngoái, IvyPrep vui mừng thông báo: McDonald’s Apprenticeship mùa 2 đã chính thức khởi động! Kỳ thực tập trong mơ này mang đến cho các em học sinh (14 – 18 tuổi) cơ hội đào tạo và trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm và có một mùa hè đáng nhớ!Yêu cầu:
▪ Học sinh THPT từ 14 – 18 tuổi
▪ Đúng giờ, kiên nhẫn, quyết tâm và có tinh thần trách nhiệm
Học gì từ mùa hè tập sự?
– Làm việc trong môi trường kỷ luật và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt của thương hiệu đa quốc gia
– Quý trọng sức lao động và nhìn ra thế giới nghề nghiệp
– Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng và kỹ năng hợp tác với anh chị đồng nghiệp
– Tác phong làm việc chuyên nghiệpCông việc của thực tập sinh tại McDonald’s:
– Chiên khoai, gói burger, kiểm tra nguyên liệu, chuẩn bị nguyên liệu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Các công việc đảm bảo vệ sinh cửa hàng (lau sàn, rửa chén, đổ rác…).
– Làm việc ít nhất 5 giờ/ngày, tối đa 8 giờ/ngàyQuyền lợi của thực tập sinh:
– Hỗ trợ 1 phần ăn tại nhà hàng trong ca làm việc
– Hỗ trợ đồng phục làm việc
– Được tham gia các hoạt động của McDonald’s
– Giấy chứng nhận tham gia chương trình McDonald’s Apprenticeship để bổ sung vào hồ sơ du học
– Tham gia các buổi training chuyên môn theo tiêu chuẩn của McDonald’s
Đây quả thực sẽ là một chương trình khá bổ ích với các bạn cấp 3 còn thiếu và yếu kinh nghiệm khi ra xã hội, nhưng từ lúc ra mắt, chương trình nhận được nhiều dấu hỏi về mặt trái của nó đến từ cộng đồng, khi nhiều người cho rằng đây là một hình thức tuyển lao động “không lương” trá hình hay “bóc lột” sức lao động vô lý. Dưới đây là suy nghĩ và chia sẻ của những thành viên mạng xã hội Facebook:







Qua đây, chúng ta có thể thấy những bạn lớn tuổi hơn có cái nhìn rất khác so với những học sinh, sinh viên. Chắc hẳn với những bất bình đến từ cộng đồng mạng, những người đứng đầu các dự án của McDonald’s cũng sẽ phải đau đầu suy nghĩ lại hướng đi của những chương trình như này:

Game4V sẽ không đưa ra bất cứ nhận định nào về chương trình này mà sẽ để lại suy nghĩ cho bạn đọc. Mỗi thứ trong cuộc sống luôn có 2 mặt, và nghiêng về bạn nào đó là do quyết định của từng người. Nhưng hãy suy nghĩ thật kĩ đừng để chúng ta phải nhận những “trái đắng” mà nó để lại.
http://game4v.com/cong-dong/day-la-phong-tro-cua-mot-game-thu-kiem-giay-thu-va-drone-thu-nguoi-viet-410038.g4v
}






















