Một trận đấu thông thường của Titanfall sẽ khiến bạn phải hét lên: Hell Yeah. Có thể đó là khi bạn bay nhảy xuyên qua một tòa nhà đổ nát, đá thẳng vào mặt hàng tá tên lính AI. Có thể đó là khi bạn thoát chết trong gang tấc trên tàu cứu hộ dưới sự truy đuổi của kẻ địch hay khi eject khỏi Titan, kích nổ hạt nhân, tiêu diệt tất cả trong bán kính rộng lớn. Cho dù kĩ năng của bạn ở mức nào, thắng hay thua, Titanfall cũng sẽ khiến bạn phải thốt lên bởi nó là một trải nghiệm mới lạ, hứa hẹn thay đổi tất cả những gì bạn biết về game bắn súng multiplayer.
[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=gB3-Vyks3TA” showinfo=”no” rel=”no”]Những cơ chế chủ chốt của TitanFall gần như hoàn hảo. Bằng cách nào đó, Respawn đã phối hợp được gameplay của Call of Duty, Halo, Battlefield và cả MOBA mà không cho người ta cảm giác nhàm chán. Đây là một tựa game nghiêng nặng về cảm xúc, hồi hộp, sợ hãi, sức mạnh mặc dù mọi thứ chuyển động rất nhanh trước mắt. Những cảm xúc ấy lặp đi lặp lại và nó không hề mất đi sức nặng, thậm chí, càng ngày càng ăn sâu vào tiềm thức của bất cứ ai có cơ hội được trải nghiệm.
BỐI CẢNH MỚI LẠ
Mặc dù không có một phần chơi đơn riêng biệt ngoại trừ những bước tập luyện cơ bản ban đầu, chế độ Multiplayer Campaign vẫn được Respawn thêm vào. Phần thưởng của bạn sau khi hoàn thành chế độ này là hai loại Titan mới Ogre và Stryder. Cốt truyện Titanfall xoay quanh việc con người vẫn làm trong quá khứ, hiện tại và tương lai: tranh giành tài nguyên. Tuy nhiên, nó lại mang đến một luồng gió mới lạ cho game FPS, không còn chiến tranh Nga Mỹ, Trung Quốc hay bom nguyên tử v.v…. Mỗi trận đấu bắt đầu bằng việc điều khiển pilot, sau một khoảng thời gian tích lũy điểm khi tiêu diệt kẻ địch, người chơi có khả năng gọi Titan từ vệ tinh. Chúng có thể tự hoạt động hoặc linh hoạt hơn dưới sự điều khiển của pilot.
CÂN BẰNG TUYỆT ĐỐI
Đây là lúc sự cân bằng tuyệt đối trong gameplay của TitanFall tỏa sáng. Quả không uổng công khi Respawn tiến hành thử nghiệm Alpha, Beta rồi miệt mài đầu tư vào testing trong quá trình phát triển. Titan không phải là một chiếc áo giáp bất khả chiến bại, chúng dễ dàng hỏng hóc trước hỏa lực từ các titan khác và gần như không thể chống cự trước sự linh hoạt của pilot. Tuy nhiên, các biện pháp tự vệ như khói tích điện, Vortex Shield và quan trọng hơn là sự bảo vệ của đồng đội lại giúp Titan duy trì được vai trò của mình trên chiến trường. Vũ khí của Pilot bao gồm một súng khí chính, một side arm và một vũ khí chống Titan. Trong khi đó, Titan sở hữu hỏa lực công phá rất mạnh, nhưng màn hình quan sát lại hoàn toàn bị áo tàng hình của pilot đánh lừa. Thêm một điều nữa, Titan không thể nhảy được.
![[Trải Nghiệm] TitanFall – Vị cứu tinh của dòng game FPS 7 TitanFall](http://www.game4v.com/home/g4v-content/uploads/2014/03/game4v-TitanFall-3-700x437.jpg)
Phi công trong Titanfall là sự kết hợp giữa khả năng pakour của Brink và đi trên tường của Prince of Persia. Cách điều khiển cực kì đơn giản, chỉ cần vài phút luyện tập thôi thì việc di chuyển xung quanh bản đồ dễ như trở bàn tay. Càng lên level cao, bạn càng có thêm các perk trợ giúp bên cạnh burn card, phần thưởng cho thành tích thi đấu vượt trội. Chính kĩ năng pakour và perk này đã loại bỏ được cơn ác mộng lớn nhất của game bắn súng chơi mạng, Camping. Lên đến level 40, tôi có thể tự tin nói rằng: Không sniper nào trong titanfall có thể cảm thấy an toàn. Đầu tiên, đường đạn súng bắn tỉa lộ rõ khiến họ không thể che giấu vị trí, thứ hai, kích thước map vừa phải với vô số lối đi để lựa chọn, trên không, dưới lòng đất, cưỡi titan khiến Sniper không thể bao quát hết.
KHÔNG CÒN CAMPING
Camping là một thói quen sẽ bị loại bỏ trong TitanFall. Nó khiến game trở nên nhanh hơn, kịch tính hơn đặc biệt là trong chế độ chơi Capture the Flag và Pilot Hunter. Capture the Flag thử thách kĩ năng phối hợp đồng đội, pakour đến mức tối đa. Kể cả cướp được cờ và gọi được Titan, bạn cũng chưa chắc về được tới căn cứ an toàn. Còn Pilot hunter, óc quan sát, phân tích lối di chuyển để nhận ra Pilot giữa hàng tá AI sẽ quyết định phần thắng. Hai mode chơi còn lại là Attrision và Last Titan Standing theo quan sát của cá nhân tôi, đều thiên về khả năng phối hợp Titan với nhau. Trong đó, Attrition sẽ là mode chơi khiến bạn nhanh có cảm giác chán nhất nên hãy lựa chọn option Variety pack, game sẽ tự động ngẫu nhiên map cùng mode chơi.
![[Trải Nghiệm] TitanFall – Vị cứu tinh của dòng game FPS 8 TitanFall](http://www.game4v.com/home/g4v-content/uploads/2014/03/game4v-TitanFall-5-700x393.jpg)
Khi tôi được biết TitanFall chạy trên engine đồ họa source của Valve, phản ứng của tôi cũng giống như các bạn bây giờ, không thể tin được. Mặc dù đây chắc chắn không phải một game sát phần cứng hay bom tấn đồ họa gì, nhưng nó có phong cách nghệ thuật đặc trưng, hệ thống cử động nhân vật và Titan linh hoạt, chính xác. Tôi rất ấn tượng với sự tương phản về tông màu, địa hình giữa các map, đằng sau mỗi màn chơi là một bối cảnh, một câu chuyện riêng mà bạn có thể cảm nhận trong Campaign multiplayer. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng cân bằng tuyệt đối, độ rộng vừa phải cho cả người chơi lẫn AI. Nhắc đến AI, đúng chúng rất ngu ngốc, có thể lả chậm chạp hơn mức cần thiết nhưng có mấy ai phàn nàn về trí thông minh của Minion của LOL hoặc Creep của Dota 2 hay không? Chúng ở đó để phục vụ một mục đích duy nhất, giảm thời gian gọi Titan. Ngoài ra, người chơi có trình độ thấp hoặc mới đến với tựa game này cũng cảm thấy mình có vai trò lớn hơn trên chiến trường và quả thật đúng là như vậy. Tiêu diệt AI đóng góp phần lớn điểm trong mode Attrition.
TITANFALL CẦN THÊM NỘI DUNG
Đã chơi TitanFall, không ai có thể phủ nhận cảm giác tuyệt vời nó mang lại. Nhưng với giá 60$, nội dung của TitanFall là hơi ít. Đầu tiên, nó cần thêm map và các tùy biến vũ khí, nhân vật. Quá trình đi đến level 50 khá ngắn kể cả với người không có trình độ quá cao. Không giống Battlefield 4, sever của TitanFall rất ổn định, khu vực Đông Á với ping chỉ vào tầm 50. Nhưng game lại không hỗ trợ private match, vì thế lập clan chơi cùng bạn bè khá khó khăn. Titan có vai trò cực quan trọng với mỗi pilot, nên tôi muốn có tùy chọn màu sắc, điểm nhấn riêng biệt cho Titan của mình, vũ khí cũng có ít phụ kiện để lựa chọn. Nói chung, Titanfall cần thêm rất nhiều thứ.
![[Trải Nghiệm] TitanFall – Vị cứu tinh của dòng game FPS 9 TitanFall](http://www.game4v.com/home/g4v-content/uploads/2014/03/game4v-TitanFall-4-700x393.jpg)
ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG
Trong tương lai, khi nói về FPS, chúng ta sẽ nói về TitanFall. Dĩ nhiên, nó có thể cải tiến về đồ họa, có thể cho chúng ta thêm một phần chơi đơn, nhiều mode chơi hơn, nhiều map hơn nhưng cơ chế gameplay cốt lỗi của nó vừa mới lạ, vừa cân bằng tuyệt đối. TitanFall là một tựa game bạn phải chơi, đây không phải là nextgen mà là newgen và chính là cái mà dòng game FPS cần vào lúc này. Phiên bản PC, Xbox One: 9/10.
}
























![[Trải nghiệm] Linh Vực: Cuộc chiến tìm kiếm cường giả chân chính 39 [Trải nghiệm] Linh Vực: Cuộc chiến tìm kiếm cường giả chân chính linh vuc6 e1452510561869](https://kenhgamevn.com/wp-content/uploads/2021/04/linh-vuc6-e1452510561869-600x337.png)