eSports

15 vị tướng Riot Games bắt bạn chờ dài cổ để được buff hoặc bị nerf (Phần 2)

Chia sẽ

Chia buồn nếu các tướng này nằm trong danh sách tướng yêu thích của bạn bởi họ đã quá lâu rồi không được Riot chỉnh sửa cân bằng.

Trong phần 1 của bài viết, chúng ta đã đến với 5 vị tướng đầu tiên nằm trong “bảo tàng về chỉnh sửa cân bằng” của Riot. Đó là những vị tướng đã khá lâu rồi không được thay đổi lớn về lối chơi. Trong số đó có thể bắt gặp những “hot pick” của LMHT như Master Yi, Draven… Trong phần 2 này, cùng đến với 5 vị tướng khác mà Riot Games đang bỏ quên trong việc chỉnh sửa cân bằng.

10. Karthus

Karthus là một trong số những vị tướng đã từng được chọn rất nhiều trong những giải đấu chuyên nghiệp hay cả những trận đấu không chuyên. Điểm mạnh của hắn ta nằm ở khả năng farm rất an toàn cũng như một chiêu cuối bá đạo khi đạt cấp độ 6. Có lẽ Karthus đã quá cân bằng nên Riot không chỉnh sửa nhiều về mặt thông số hay kĩ năng của Tiếng Ru Tử Thần. Lần gần đây nhất Riot sờ vào Karthus đã cách đây 2 năm. Ở bản LMHT 3.10, chiêu thức Ô Uế (E) bị giảm chút sức mạnh. Số lần đội ngũ kĩ thuật phải sửa bug và thay đổi hiệu ứng hình ảnh của Karthus còn nhiều hơn cả số lần hắn ta được chỉnh sửa cân bằng.

IMG-Karthus-Concept2222

Đợi đến lúc được Riot chỉnh sửa cân bằng, có lẽ Karthus đã “xuống lỗ”!

9. Brand

Cho đến trước LMHT 5.11, Brand đã trải qua một thời gian rất dài không được Riot ngó ngàng tới. Lần cuối cùng Ngọn Lửa Phục Hận có sự chỉnh sửa lớn nhất là ở LMHT 3.09. Khi đó Brand đã được điều chỉnh như sau:

  • W – Cột lửa: Năng lượng tiêu tốn giảm từ 70/80/90/100/110 xuống còn  70/75/80/85/90
  • E – Bùng Cháy: Năng lượng tiêu tốn tăng từ 60/65/70/75/80 lên thành 70/75/80/85/90
  • R – Bão Lửa: Năng lượng tiêu tốn giảm từ 100/150/200 xuống còn 100 ở mọi cấp.

Trong thời đại của tanker, Brand đã từng được kì vọng sẽ là một quân bài hữu hiệu để thiêu cháy những tướng tank bên phía đối phương bằng bộ chiêu thức gây sát thương vào % máu tối đa của mình. Tuy nhiên việc thiếu đi sự cơ động khiến hắn ta không được lựa chọn quá nhiều như những Azir hay Viktor hiện nay.

brand

Brand từng dọa dẫm sẽ đốt cả trụ sở Riot nếu như hắn không được chỉnh sửa cân bằng

8. Quinn

Ở vị trí thứ 8 chính là xạ thủ lừng danh “Quinn Đại Bàng”. Cô nàng này đã trải qua 2 năm không được chỉnh sửa cân bằng từ bản LMHT 3.06. Bẵng đi một thời gian, Quinn đột nhiên được động đến ở 2 phiên bản 5.6 và 5.7 khi hiệu ứng mù được thay đổi. Tuy nhiên đây không phải một đợt chỉnh sửa cân bằng quá lớn. Đôi Cánh Demacia đang tụt lại quá xa so với các xạ thủ khác và có lẽ Riot cần tính đến việc làm lại xạ thủ này nếu không muốn cô nàng chết dần như Urgot trong thời điểm hiện tại.

quinn

Đến bao giờ mới được thấy Đôi Cánh Demacia tung hoành trên Đấu Trường Công Lý?

7. Udyr

Thật trớ trêu khi một trong 3 vị tướng có trang phục tối thượng lại không được chỉnh sửa cân bằng tướng trong suốt 2 năm qua. Lữ Khách Tinh Linh được thay đổi thông số trong phiên bản 3.06 như sau:

Q- Võ Hổ:

  • Sát thương chuyển từ sát thương phép thành STVL
  • Lượng sát thương chuyển từ 30/80/130/180/230  (+1,5 tổng lượng sát thương) sang thành 30/80/130/180/230 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 sát thương).
  • Tốc độ đánh khi kích hoạt tăng từ 15/20/25/30/35% lên thành 30/40/50/60/ 70%.

E- Võ Gấu

  • Udyr chỉ có thể lướt đi khi tướng địch bị dính hiệu ứng làm choáng.

Đó là tất cả những gì hắn được hưởng trong vòng 2 năm qua. Phải chăng Udyr đã quá cân bằng hay hắn ta đang chuẩn bị được làm lại?

udyr

Tứ Vệ Linh Hồn để làm gì khi mà không được người chơi chọn nhiều?

6. Shaco

Lần cuối cùng Shaco được Riot chỉnh sửa cân bằng là vào bản 3.01 nhưng đáng buồn thay, đó là một đợt bị nerf của hắn. Trong suốt 2 năm rưỡi, Tên Hề Quỷ cũng đã có vài lần xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp nhưng hắn chưa bao giờ được coi là lựa chọn mạnh. Công bằng mà nói Shaco cũng có những điểm rất thú vị ở khả năng đánh lừa đối phương và tàng hình vô cùng khó chịu, nhưng đó vẫn chưa đủ để mọi game thủ chọn hắn nhiều hơn.

shaco

Còn tiếp…

[fresh_embepost pid=”228550″ ]

}

Tags: , , , , , ,
Avatar Star “sốt xình xịch” với hàng loạt sự kiện chào hè
Game thủ Việt có cơ hội trải nghiệm game đối kháng Hero Fighters Club

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu