eSports

4-2-2-2 trong FIFA Online 3: Sơ đồ được các HLV yêu thích nhất (Phần 2)

Chia sẽ

Sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3 là một trong số ít những sơ đồ được các HLV tin dùng nhiều nhất bởi sự cơ động và linh hoạt ở cả tấn công và phòng thủ.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3

Qua phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng tìm hiểu về lịch sử của sơ đồ 4-2-2-2 và những ưu nhược điểm của 4-2-2-2 trong FIFA Online 3. Ở bài viết lần này, Game4V sẽ cùng đưa ra những nhận định về chiến thuật cũng như con người để các HLV có thể tham khảo cho đội bóng của mình.

Siêu phòng ngự

Nhắc đến 4-2-2-2 trong FIFA Online 3, nhiều HLV sẽ nghĩ ngay đến một đội hình phòng ngự từ xa cực kì chắc chắn và nhiều lớp. 2 tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ này có sự cơ động rất cao khi họ vừa có thể trám vào cánh để lấp khoảng trống của RAM và LAM để lại. Không những vậy, họ còn có thể lùi sâu để hỗ trợ thêm cho các hậu vệ khi họ băng lên khỏi vị trí.

Chính bởi vậy, những lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của sơ đồ này khá ít. Về xu hướng thủ của 4-2-2-2 trong FIFA Online 3, các HLV có thể thiết lập bộ tứ vệ với xu hướng thủ cao nhất và xu hướng thủ ở mức 2 cho 2 tiền vệ phòng ngự. 2 tiền vệ cánh tấn công có thể không cần tham gia hỗ trợ phòng ngự để sẵn sàng cho những tình huống phản công chớp nhoáng.

4-2-2-2 trong FIFA Online 3

Về chiến thuật phòng thủ của sơ đồ này, hãy mạnh dạn đẩy cao đội hình nhằm áp sát đối phương khi đang cầm bóng bởi sơ đồ này bố trí tới 6 cầu thủ làm nhiệm vụ phòng ngự nên các vị trí có thể hỗ trợ nhau dễ dàng. Với biên độ phòng thủ, các HLV có thể để ở mốc khoảng 40 để khi phòng thủ các cầu thủ không bị co cụm mà phân bổ theo sát các tiền đạo đối phương hơn.

4-2-2-2 trong FIFA Online 3

 

Chậm rãi trong tấn công

4-2-2-2 không phải là một sơ đồ để các HLV có thể triển khai thế trận một cách nhanh chóng với nhiều đường chuyền ngắn. Do không có CAM làm nhiệm vụ cầu nối giữa 2 tuyến, 4-2-2-2 trong FIFA Online 3 dựa rất nhiều vào sức sáng tạo của 2 tiền vệ RAM và LAM.

Với xu hướng công của sơ đồ này, các HLV có thể thiết lập theo 2 cách. Cách 1, hãy để cả 2 tiền vệ phòng ngự đều ở mức 2 nhằm tiếp thêm hỏa lực cho tuyến trên. Với cách thứ 2, các HLV có thể để 1 tiền vệ có xu hướng công cao nhất, tiền vệ trụ còn lại sẽ ở mức 2 nhằm giải phóng tiền vệ kiến thiết lùi sâu khỏi nhiệm vụ phòng ngự từ xa.

4-2-2-2 trong FIFA Online 3

Việc biết cách chuyền dài bằng phím A trong sơ đồ này sẽ tạo cho các HLV một lợi thế lớn trong những đường triển khai bóng. Do khoảng cách đội hình là khá xa nên những đường chuyền dài bất ngờ sẽ làm cho đội hình đối phương không thể theo kịp, từ đó mở ra cơ hội lên bóng. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những đường chuyền thiếu lực bởi nó sẽ vô tình tạo cho đối phương một cơ hội phản công lớn.

Cách thiết lập các thông số trong phần tấn công của sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3 như sau:

cong

 Lựa chọn nhân sự cho sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3

Với sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3, hàng phòng ngự vẫn sẽ được lựa chọn theo ý thích cá nhân của từng HLV. Tuy nhiên nếu như các HLV muốn lựa chọn 2 hậu vệ biên theo xu hướng hỗ trợ tấn công tốt, hãy lựa chọn những cầu thủ có thể lực cao để có thể đảm nhận cả nhiệm vụ tấn công và phòng thủ.

Ở vị trí 2 tiền vệ phòng ngự, tùy vào lối đá của các HLV mà việc lựa chọn cầu thủ ở vị trí này cũng rất linh hoạt. Thông thường, các HLV có thể chọn các mẫu tiền vệ box-to-box như Pogba và Y.Toure để hỗ trợ cả tấn công lẫn phòng thủ.

yaya

Những tiền vệ kiến thiết lùi sâu cũng là một lựa chọn khá hay cho vị trí CDM của sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3. Các cầu thủ có thể chơi ở vị trí này là những tiền vệ như Pirlo, Xabi Alonso…

pirlo

2 tiền vệ cánh tấn công nên là những cầu thủ có khả năng chuyền bóng tốt để có thể đảm đương cả nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi cho toàn đội. Những cầu thủ có thể lựa chọn ở vị trí này bao gồm Ronaldinho SS06 hay Ribery, Robben SSWC…

LAM

Với hàng tiền đạo, các HLV có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Nếu muốn một tiền vệ có khả năng hoạt động rộng như mộtsố 9 ảo, hãy lựa chọn Rooney SS10 hoặc Messi các SS…

Hi vọng các HLV đạt được những thành công với sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về FIFA Online 3 nhanh nhất!

>>> 4-2-2-2 trong FIFA Online 3: Sơ đồ được các HLV yêu thích nhất (Phần 1)

 

}

Tags: , , , , , , , ,
Làm sao để lấy bóng của những cầu thủ kĩ thuật 5 sao?
FO3: ‘Chỉ có chơi xấu mới khiến Ronaldo dừng lại’ (Phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu