eSports

5 tuyển thủ chuyên nghiệp có sự nghiệp Esports lâu nhất của Liên Minh Huyền Thoại

Chia sẽ

Những tuyển thủ dự kiến sẽ ở lại với đội trong một thời gian dài và đã đóng góp vào hầu hết thành công của đội được coi là tuyển thủ nhượng quyền thương mại. Những game thủ này được xem là gương mặt đại diện của thương hiệu vì người hâm mộ sẽ luôn xem tuyển thủ đó là toàn bộ hình ảnh của đội tuyển và ngược lại. Tuyển thủ nhượng quyền thương mại thường có sự nghiệp lâu nhất ở Liên Minh Huyền Thoại vì các tổ chức sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để giữ chân họ ở lại.

LMHT: Faker của châu Âu và những lời có cánh dành cho Faker của thế giới

Tuyển thủ nhượng quyền thương mại có sự nghiệp lâu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không chỉ vì xây dựng thương hiệu mà còn giúp đội tuyển đạt được thành công ở mức độ cao nhất. Bởi vì điều này, các đội tuyển sẵn sàng chi tiền để xây dựng đội hình xung quanh những tuyển thủ này và đảm bảo rằng họ có nguồn lực để thành công cả trong nước lẫn quốc tế. Như vậy, những tuyển thủ có sự nghiệp lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại cũng đã gắn bó lâu hơn hầu hết những tuyển thủ khác.

Những tuyển thủ có sự nghiệp lâu nhất cũng là những người có quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp với Liên Minh Huyền Thoại dài nhất bởi thời gian của họ là ở trong đội tuyển và tương đương với thành tích mà họ đạt được.

5.C9 Sneaky

 • Vị trí: Xạ thủ
 • Độ dài sự nghiệp: 6 năm 7 tháng
 • Khu vực: Bắc mỹ
 • Trạng thái: Không hoạt động
 • Đội tiếp theo: Cloud9, Streamer, Coser

Sneaky tung ảnh "gái tính 100%", có cả tâm hồn "to và tròn" khiến fan đua nhau mlem mặc kệ đúng sai

Sneaky là một trong 3 tuyển thủ nổi bật nhất trong khu vực Bắc Mỹ. Không giống như các tuyển thủ khác trong đội tuyển này, việc nghỉ hưu của anh là đột ngột và không được lên kế hoạch. Trong một nỗ lực để xây dựng lại toàn bộ đội hình Cloud9, tổ chức đã tuyển dụng nhiều tài năng khác nhau ở Bắc Mỹ bao gồm cựu xạ thủ siêu sao ở khu vưc Châu Âu, Zven. Với sự bổ sung Zven vào đội, tổ chức này đã cho Sneaky một cơ hội để giành lấy vị trí thi đấu chính thức nhưng anh từ chối, nói rằng anh không cần tranh giành vị trí nếu đồng đội thực sự muốn anh ở vị trí đó.

Sneaky có thể đã bị buộc phải rút lui khỏi sàn đấu chuyên nghiệp nhưng anh đã cố gắng ra đi như một huyền thoại của LCS. Anh đã nỗ lực giành được vô số danh hiệu LCS cùng với Cloud9 ngay cả khi đồng đội ban đầu của anh từ từ rời khỏi tổ chức từng người từng người một. Hiện tại, Sneaky vẫn kiếm tiền từ việc trở thành streamer và vẫn đang làm việc dưới danh nghĩa của Cloud9. Không thể chắc liệu Sneaky có muốn trở lại đội hình xuất phát của Cloud9 hay thi đấu chuyên nghiệp nữa hay không nhưng nếu có, đó sẽ là một điều vô cùng bất ngờ.

4.FNC Rekkles

 • Vị trí: Xạ thủ
 • Độ dài sự nghiệp: 6 năm 7 tháng
 • Khu vực: Châu Âu
 • Trạng thái: Đang hoạt động
 • Đội tiếp theo: G2 Esports

Rekkles makes an amazing start to his G2 Esports career

Rekkles từ lâu đã được coi là vị vua của Châu Âu và là gương mặt đại diện cho đội tuyển thành công nhất Châu Âu (cho đến khi G2 Esports xuất hiện, nghĩa là…). Sau một trận thua tại Tứ kết CKTG 2020,  cựu xạ thủ của Fnatic đã không mất hy vọng vào việc cố gắng một ngày giành được danh hiệu tại CKTG mà còn thực hiện một quyết định gây tranh cãi để biến giấc mơ thành hiện thực. Rekkles cuối cùng đã rời Fnatic và quyết định tham gia đội tuyển xuất sắc nhất Châu Âu để một lần nữa đoàn tụ với người chơi đường giữa thống trị nhất Châu Âu đó là Caps.

Mặc dù đã có những thông tin cho rằng Fnatic đã cố gắng thương lượng với Rekkles bằng một số tiền khổng lồ để khiến anh ở lại với tổ chức, có vẻ như vị vua của Châu Âu đã quyết định rằng việc thực hiện ước mơ của mình có giá trị hơn bất kỳ số tiền nào mà họ có thể đưa cho anh. Động thái này đã gây ra tranh cãi giữa các fan của FNC với những ý kiến gây chia rẽ về động thái của Rekkles. Và có vẻ như đây là một quyết định sai lầm khi G2 Esports đã không thể có mặt tại CKTG 2021.

3.TSM Bjergsen

 • Vị trí: Đường giữa
 • Độ dài sự nghiệp: 6 năm 11 tháng
 • Khu vực: LCS
 • Trạng thái: Sắp hoạt động trở lại
 • Đội tiếp theo: Chưa biết

Bjergsen chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp nhưng không còn khoác áo TSM sau 8 năm gắn bó | 4Gamers

Bjergsen là một trong 3 tuyển thủ nổi bật nhất (người cuối cùng là Doublelift, chưa đạt được thời gian gắn bó lâu dài với bất kỳ đội tuyển nào). Tuyên bố giải nghệ của anh được đưa ra sau CKTG 2020, nơi mà TSM có một chuỗi trận thất vọng. Anh nói rằng đã suy nghĩ về quyết định này trong một thời gian dài và cuối cùng đã nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để dừng bước và trở thành HLV của TSM. Những thành tựu của Bjergsen với TSM trong nước là xuất sắc và được coi là bộ mặt của Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, với thành tích tệ hại của TSM ở giải đấu LCS mùa Hè 2021 khi không thể giành được suất tham dự CKTG 2021, Bjergsen với vai trò huấn luyện viên cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho anh này quyết định nối tiếp sự nghiệp tuyển thủ của mình và có tiềm năng vươn lên trên bảng xếp hạng này. Bjergsen hiện đang lắng nghe các lời đề nghị ở cả 2 giải đấu LCS và LEC.

2.KT Score

 • Vị trí: Đi rừng
 • Độ dài sự nghiệp: 7 năm 1 tháng
 • Khu vực: LCK
 • Trạng thái: Không hoạt động
 • Đội tiếp theo: Không có

Phải đối đầu với cả Peanut và Blank của SKT, KT Score chỉ cười và nói: "Để xem ai mới là người giỏi hơn"

KT Score có lẽ là người ít nổi bật nhất trong danh sách này nhưng dù sao cũng là một huyền thoại. Score là đối thủ cạnh tranh chính củ Faker trong các cuộc đại chiến viễn thông giữa SKT T1 và KT Rolster, và cũng được coi là người cuối cùng sẽ lật đổ nhà vua. Mặc dù không đạt được bất cứ điều gì trên chiến trường quốc tế, anh vẫn được rất nhiều người chơi chuyên nghiệp tại LCK yêu mến. Được coi là đối thủ của Quỷ Vương, di sản của Score trong Liên Minh Huyền Thoại đã truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ Hàn Quốc.

1.T1 Faker

 • Vị trí: Đường giữa
 • Độ dài sự nghiệp: 8 năm 8 tháng
 • Khu vực: Hàn Quốc
 • Trạng thái: Đang hoạt động
 • Đội tiếp theo: T1

Faker wants a challenge in Worlds 2021 playoffs: "I'm here to win" - Dexerto

Quỷ Vương Bất Tử Faker đứng đầu với tư cách tuyển thủ có sự nghiệp lâu nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Không giống như tất cả những cái tên khác của danh sách này, Faker vẫn hoạt động trong đội tuyển ban đầu của mình. Trong khi T1 đã thử nghiệm bằng cách đưa tuyển thủ dự bị đường giữa của họ, Clozer vào một vài trận đấu nhưng Faker vẫn là người được lựa chọn ở vị trí chính thức và cùng T1 đến với CKTG 2021.

Có khá nhiều tin đồn cho rằng Faker có thể sẽ nghỉ hưu trong những năm tới để đảm nhận vai trò điều hành trong tổ chức T1 nhưng cho đến giờ vẫn chưa có thông tin gì chứng minh rằng điều đó xảy ra. Có lẽ Faker vẫn muốn giành thêm một chức vô địch thế giới để trở thành người duy nhất giành được 4 chức vô địch trong cùng một tổ chức hoặc nhiều hơn thế nữa.

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Kiếm Hiệp GO hội tụ những ‘đặc quyền’ dành riêng cho game thủ Việt, ra mắt 10/11 tặng ngay Iphone 13 Pro Max
Hot: Netflix chính thức nhảy vào mảng game, cho phép người dùng tải luôn 5 game mới từ hôm nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu