eSports

Ban tổ chức SEA Games 2019 chính thức công bố Esports là một bộ môn tranh huy chương

Chia sẽ

Thông tin chính thức về bộ môn Esports tại SEA Games đã được xác nhận.

Đại hội thể thao Đông Nam Á hay còn gọi là SEA Games là một sự kiện được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ. Vào năm tới, SEA Games 2019 sẽ được tổ chức tại Philippines và ban tổ chức của sự kiện này đã có thông báo chính thức về việc sẽ đưa Esports làm một trong những môn thi đấu chính thức của đại hội.

Esports là bộ môn biểu diễn tại Asiad vừa rồi

Esports là bộ môn biểu diễn tại Asiad vừa rồi

Theo đó, Alan Peter Cayetano – bộ ngoại giao, trưởng ban tổ chức SEA Games trong cuộc họp báo chiều ngày 28/11 đã cho biết Esports tại đại hội SEA Games sắp tới sẽ là một môn thi đấu chính thức. Các vận động viên tham dự sẽ tranh tài trên 3 nền tảng gồm game PC, console và game mobile với 6 bộ huy chương chia đều cho 3 hệ máy.

Một trong những điều được mong đợi nhất là những tựa game nào sẽ được đại diện trong đại hội lần này cho các game thủ thi đấu vẫn chưa được hé lộ cụ thể. Tính đến thời điểm này, chỉ có duy nhất 1 game mobile đã được xác nhận là Mobile Legends: Bang Bang. Các hệ máy khác sẽ được công bố trong thời gian kế tiếp. Với thể thức game console, rất có thể một trong 2 cái tên FIFA 2019 hoặc PES 2019 sẽ được lựa chọn nhưng tất cả sẽ còn ở phía trước.

Mobile Legends: Bang Bang

Mobile Legends: Bang Bang

Hiện tại, rất nhiều các game thủ của hệ máy PC đang tranh cãi về việc Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại sẽ đại diện cho game moba trên thể thức thi đấu PC. Một trong những điều gây khó hiểu nhất là ban tổ chức SEA Games của Philippines nhượng quyền phát sóng Esports cho TV5 – một kênh truyền hình được biết đến với các giải đấu của LMHT. Nhưng có thể câu chuyện ở SEA Games sẽ khác hoàn toàn vì Philippines là thánh địa của bộ môn Dota 2 và khả năng Dota 2 sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến quyết định của chủ nhà để nắm được lợi thế giành huy chương.

Còn với game thủ Việt Nam hiện giờ, bạn hoàn toàn có thể try hard các tựa game được nhắc đến ở trên đề có cơ hội đem tới vinh quang cho thể thao nước nhà được rồi đó!

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Marvel “nhá hàng” sản phẩm truyện tranh đầu tiên kết hợp với Riot Games về LMHT
Tựa game 21 năm bất ngờ được game thủ nâng cấp đồ họa “đẹp mê hồn”

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu