eSports

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý?

Chia sẽ

Vị tướng mới Bard đã chính thức lộ diện về cả mặt hình ảnh lẫn kỹ năng. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người Bard không phải là một Hỗ Trợ quá mạnh mẽ…

Hãy cùng Game4V đi sâu phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Bard qua bài viết này.

Chúng ta hãy xem xét từng kỹ năng của Bard – Ông Bụt Vũ Trụ và cùng đưa ra đánh giá nhé!

Bộ kỹ năng

Thế Giới Màu Nhiệm (Nội tại)

LMHT: Thông tin chi tiết bộ chiêu thức của Bard   Ẩn sĩ lang thang | XEMGAME.COM

  • Chuông Cổ Đại: Sự có mặt của Bard tại Trường Công Lí khiến cho các quả chuông cổ đại xuất hiện. Thu thập một quả chuông giúp Bard có thêm tốc độ di chuyển, kinh nghiệm và năng lượng.
  • Tinh Linh Meeps: Bard thu hút những tinh linh về phía mình. Mỗi khi tấn công, tinh linh sẽ lao vào mục tiêu, gây thêm sát thương trước khi biến mất. Bard càng thu thập nhiều quả chuông, số lượng và sức mạnh của tinh linh đi theo càng lớn. Tổng quát thì khi càng nhiều chuông cổ đại, sát thương và khả năng làm chậm từ những đòn đánh thường của Bard càng cao.

Bard là một vị tướng đánh xa. Với nội tại này, khả năng cấu máu bằng các đòn đánh thường trong giai đoạn đi đường của vị tướng này sẽ là một thứ vũ khí lợi hại để giúp bộ đôi đường dưới có lợi thế. Không những thế, với khả năng tích lũy điểm cộng dồn để tăng sát thương và khả năng làm chậm nên về cuối trận, những đòn đánh thường của Bard vẫn sẽ có những hữu ích nhất định.

Bên cạnh đó, Chuông Cổ Đại sẽ khiến vị tướng này di chuyển nhanh và hồi phục năng lượng tốt để Bard tung chiêu liên tục mà không quá lo về việc thiếu năng lượng.

Bard

Bard

Q: Liên Kết Vũ Trụ

Bard_Q

  • Bard tung ra một luồng sóng tâm linh theo đường thẳng, gây sát thương và làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Liên Kết Vũ Trụ trúng phải một mục tiêu đối phương, luồng sóng sẽ đi xuyên qua, tìm đến mục tiêu thứ hai. Nếu trúng phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu đầu tiên; nếu trúng thêm một đơn vị đối phương, nó làm choáng cả hai.

Chiêu thức gây sát thương duy nhất của Ông Bụt Vũ Trụ. Điểm mạnh của chiêu thức này là việc có khả năng gây hiệu ứng khống chế tốt. Nếu khéo léo, người chơi hoàn toàn có thể làm choáng 2 tướng địch tạo tiền đề để các vị trí khác lao lên và dồn sát thương.

Bard

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? qstun

W: Điện Thờ Chăm Sóc

Bard_W

  • Bard triệu hồi một điện thờ hồi máu phát triển dần theo thời gian. Tướng đồng minh nếu đi qua điện thờ sẽ nhận được máu và một lượng tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn. Tướng địch có thể đứng trên các điện thờ để phá hủy chúng.

Chiêu thức rất tốt gia tăng khả năng hồi phục cho Xạ Thủ trong giai đoạn đi đường. Với chiêu thức này, Bard có thể đặt sẵn 1 vài Điện Thờ Chăm Sóc sau đó lao lên cùng Xạ Thủ trao đổi chiêu thức với đối phương.

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? wcha

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? wcha2

E: Hành Trình Huyền Diệu

Bard_E

  • Bard tạo ra một cổng không gian trên một bức tướng chỉ định. Đường hầm sẽ được tạo từ đầu cổng không gian đến đầu kia của bức tướng, khiến cho tất cả các tướng, kể cả đồng minh lẫn địch thủ, đều có thể đi qua nó, nhưng chỉ được một lần duy nhất.

Chiêu thức mang tới sự cơ động cực lớn cho Bard cùng những người đồng đội. Với Hành Trình Huyền Diệu Bard hoàn toàn có thể giúp người đi rừng hay các vị trí khác có những pha tấn công bất ngờ. Không những mạnh về mặt tấn công, khi cấp độ của chiêu thức này tăng cao, đây cũng là một “lồng đèn tăm tối” giúp đồng đội thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? b3e

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? ewrtw
Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? asdsada

R: Kiềm Hãm Vận Mệnh

Bard_R

  • Sau một khoảng thời gian ngắn, Bard khiến tất cả các đơn vị trong khu vực chỉ định vào trạng thái tĩnh – cả đồng minh lẫn địch thủ, bao gồm các tướng, quân lính, các quái vật và trụ. Các đơn vị bị đóng băng này sẽ miễn nhiễm với mọi sát thương cho đến khi hiệu lực của chiêu kết thúc.

Một chiêu thức hết sức bá đạo khi có thể đưa rất nhiều các loại mục tiêu rơi vào trạng thái đồng hồ cát kể cả là Trụ hay Rồng. Rõ ràng sức mạnh của chiêu thức này là điều không phải bàn cãi khi Bard có thể đóng băng nhiều mục tiêu để đồng đội có thời gian dàn trận hay có những pha băng trụ dễ dàng hay giao tranh tranh cướp rồng hiệu quả.

Bard sẽ lại làm thay đổi Meta game trên Đấu Trường Công Lý? bardrrr

Nhận xét chung

Đã có nhiều gamer đánh giá khá tiêu cực về Bard như đi đường kém, không mạnh so với các tướng Hỗ Trợ đang hot hiện nay như Janna, Thresh, Leona,…Tuy nhiên, Bard có những thế mạnh riêng của mình.

Trong giai đoạn trước cấp độ 6, Bard có thể cùng Xạ Thủ farm một cách an toàn, thậm chí mạnh dạn lao lên trao đổi chiêu thức vì hắn có khả năng hồi phục từ Điện Thờ Chăm Sóc. Không những thế, khi người đi rừng tiến tới, với Hành Trình Huyền Diệu, Bard hoàn toàn có thể triển khai một cuộc tấn công đầy bất ngờ. Tuy nhiên ở giải đoạn này Bard không nên đi đảo đường vì không thực sự có hiệu quả.

Đến khi đạt cấp độ 6, với Kiềm Hãm Vận Mệnh, Bard hoàn toàn có thể gọi người đi rừng, thậm chí thêm cả người đi đường  giữa hay tướng đường trên dịch chuyển xuống để tiến hành dàn trận tấn công hạ gục mục tiêu. Đây cũng là thời điểm, để Bard có thể đảo đường hỗ trợ những người đồng đội tấn công địch thủ ở các đường khác.

Với bộ kỹ năng có khả năng vượt địa hình, Bard sẽ cực kì nguy hiểm trong những tình huống đột kích bất ngờ vào rừng đối phương hay thực hiện những tình huống tranh cướp các mục tiêu như Rồng hay Baron.

Không những vậy, với bộ chiêu thức có hiệu ứng khống chế trong thời gian tương đối lâu cùng khả năng hồi phục tốt, Bard cũng thuộc loại Hỗ Trợ ở “dàn sau” vừa có thể mở giao tranh, vừa có thể bảo kê “hậu phương” một cách an toàn.

[fresh_embepost pid=”154187″]

Khi Bard ra đời, Meta Game sẽ lại thay đổi?

Tại sao lại như vậy? Mọi người đều có thể thấy rõ bởi trong lịch sử LMHT đây là vị tướng đầu tiên có khả năng vận chuyển nhiều đồng đội bằng một đường hầm, cũng là vị tướng duy nhất có thể vô hiệu hóa trụ, rồng, vô hiệu hóa tướng trong thời gian lên tới 2.5 giây. Đó chính là lý do Ông Bụt Vũ Trụ có thể xoay chuyển xu hướng chọn tướng cũng như lối chơi hiện tại.

Trong lịch sử LMHT đã từng có rất nhiều lần thay đổi Meta game bởi những sự tăng giảm sức mạnh của tướng, của trang bị của sự sáng tạo của các tuyển thủ,…Đường giữa từng là sự thống trị của các Sát Thủ vật lý, nhưng giờ đây đã trở lại với các Pháp Sư. Đường trên những Ryze, Nidalee từng làm mưa làm gió giờ phải khuất phục trước Gnar, Lissandra. Hỗ Trợ trước kia là những kẻ cứng cáp, có khả năng mở giao tranh nhưng giờ là sự thống trị của Hỗ Trợ “dàn sau”,…

Có ai đã từng nghĩ đến việc Bard xuất hiện có thể sẽ làm hồi sinh những Sát Thủ Vật Lý đường giữa, làm thức tỉnh những con quái thú đã ngủ say bấy lâu nay trong rừng? Chiêu cuối của Bard hoàn toàn tạo được tiềm năng cho những vị tướng như Zed, Talon thoải mái chọn vị trí tối ưu để “nhất kích tất sát” rồi rút lui cũng bằng “Hành Trình Huyền Diệu” của hắn, hay những vị tướng đã ngủ quên bấy lâu nay như Amumu cũng có thể trở lại, những con quái vật từng “cày nát” đường trên như Jax, Zac,…cũng sẽ tìm lại được chính mình?

Sức mạnh của Bard có thể làm sống lại những xu hướng đã từng thống trị trên Đấu Trường Công Lý, có thể sản sinh ra những xu hướng mới hay không chúng ta cần phải chờ thêm một thời gian nữa. Hãy cùng chờ xem!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Bản tin LMHT ngày 27/02: Thay đổi hình ảnh tuyệt đẹp của biểu tượng Thắng/Bại

}

Tags: , , , , , , , , ,
‘Đá hình’ đối thủ, Union Gaming bị loại khỏi giải đấu Canada Cup
Cập nhật Dota 2: Những set item tuyệt vời chào mừng năm mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu