eSports

Bot of Legends ảnh hưởng như thế nào đến các game thủ LMHT

Chia sẽ

Trong thời gian trở lại đây, cộng đồng LMHT Việt Nam liên tục chứng kiến việc rất nhiều game thủ khi sử dụng tool BoL – Bot of Legends khiến những game thủ khác cảm thấy mất đi tính cân bằng của trò chơi.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về điều này!

BoL hay tên đầy đủ là Bot of Legends là một tool hỗ trợ người chơi LMHT từ A đến Z với rất nhiều tính năng, chủ yếu tập trung vào combo của các tướng với những pha xử lý nhanh và chuẩn xác. Xuất hiện từ server NA, Bot of Legends nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Khoảng cuối tháng 10 năm ngoái, tool hỗ trợ này đã nở rộ ở cộng đồng LMHT Việt Nam.

Bot of Legends

Với những lợi thế và sự hỗ trợ tối đa về việc combo skill hay auto né skill của đối phương, Bot of Legends được rất nhiều các game thủ Việt Nam tìm đến. Hơn nữa, tool này còn cho phép người dùng nhìn thấy toàn bộ tầm nhìn của tướng và trụ địch.

Bot of Legends

Với sự phổ biến, hay nói đúng hơn là hoành hành của Bot of Legends, rất nhiều game thủ đã lựa chọn 2 vị tướng CassiopeiaXerath – 2 vị tướng có những combo được hỗ trợ tối đa bởi tool này. Thậm chí cộng đồng LMHT còn nhận định sự kết hợp của Cassiopeia hay Xerath với tool Bot of Legends, game thủ đó sẽ “phá đảo” cả Đấu Trường Công Lý.

Thậm chí gần đây còn có game thủ stream trực tiếp để hướng dẫn cách sử dụng tool cũng như quảng bá thương hiệu để rao bán. Trong bối cảnh gamer Việt Nam thính nhạy và phụ thuộc quá nhiều vào các tool hỗ trợ, auto hay thậm chí hack game, Bot of Legends đang trở thành một vấn nạn trong cộng đồng LMHT.

Lợi bất cập hại?

Bot of Legends là một công cụ hỗ trợ dành cho những game thủ tập làm quen với LMHT. Nhưng giờ đây ngay cả những game thủ thi đấu xếp hạng cũng sử dụng tool hỗ trợ này. Tuy nhiên với một trò chơi đòi hỏi kĩ năng như LMHT, việc sử dụng các tool hay auto tối đa sẽ vô tình làm bạn bị phụ thuộc quá nhiều vào phần mềm đó.

Hãy thử tưởng tượng một ngày tool hỗ trợ không còn tồn tại, lúc đó trình độ của bạn sẽ giảm đến mức nào. Việc phụ thuộc vào phần mềm hỗ trợ làm giảm sút kĩ năng gamer đi rất nhiều và có thể nói, họ sẽ không bao giờ tiến xa được nếu như còn sử dụng những tool hỗ trợ như Bot of Legends.

Thứ 2, hiện nay việc tìm kiếm những tool hỗ trợ trong LMHT quá dễ dàng. chỉ cần 1 vài thao tác tìm kiếm trên Google, các game thủ sẽ ngay lập tức đến với những kết quả có sẵn. Tiếp đó, những trang web này sẽ hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết cách tải về cũng như sử dụng tool.

Bot of Legends

 

Thế nhưng ai là người kiểm chứng những tool đó là tool “sạch”? Người chơi sẽ phải mạo hiểm sử dụng và có thể họ sẽ dính phải những dữ liệu độc hại như virus hay malware bởi việc download không rõ nguồn gốc. Từ đó, không chỉ những tài khoản game mà thậm chí cả những dữ liệu thông tin cá nhân cũng bị đánh cắp. Tiền mất tật mang từ tool hỗ trợ, liệu có đáng không?

vnm_2014_7315580

 

Thứ 3, việc sử dụng tool hỗ trợ đồng nghĩa với việc đem lại sự bất công cho các game thủ khác, đặc biệt đối với những đối thủ của mình. Với một tựa game eSports đòi hỏi sự cân bằng cao như LMHT, tool hỗ trợ này chẳng khác nào một công cụ hack khiến các game thủ chẳng cần kĩ năng cũng có thể bá đạo.

Kết

Những lợi ích của tool hỗ trợ nói chung và Bot of Legends nói riêng có thể sẽ giúp ích cho một người chơi trong thời điểm, nhưng những khuyết điểm nó mang lại quá to lớn. Tuy nhiên với một cộng đồng ý thức còn chưa cao, có lẽ việc phát tán tool hỗ trợ LMHT sẽ còn tiếp diễn. Hi vọng NPH sẽ có những biện pháp cụ thể để trả lại sự trong sạch vốn có trên Đấu Trường Công Lý!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Bản tin LMHT 11/02: Zilean tái xuất giang hồ?

}

Tags: , , , , , , ,
Ngó qua event Tết Nguyên Đán của FIFA Online 3 ‘nhà người ta’
Tìm hiểu về Sumail: Thần đồng của DAC 2015

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu