eSports

Bức xúc vì bị khóa tài khoản LMHT, game thủ ‘cứng’ làm hẳn video chỉ trích Riot

Chia sẽ

Do bị khóa tài khoản vì lí do dùng những từ ngữ vô văn hóa, game thủ này không hề hài lòng và đã làm hẳn một video để chỉ trích Riot cũng như tựa game LMHT.

Trong chuyên mục “thỉnh thoảng một nhân vật” kì này, Game4V xin giới thiệu một trường hợp đang gây tranh cãi rất lớn ở cộng đồng LMHT Bắc Mỹ. Dunkey là một game thủ cực kì nổi tiếng trong cộng đồng gamer nước ngoài. Ngoài việc chơi game giải trí, game thủ này cũng thường xuyên xuất bản các clip về review game hay hoặc những clip giải trí về game. Kênh Youtube của Dunkey đã có hơn 1,8 triệu lượt đăng kí theo dõi và số lượng view trên mỗi clip luôn ở trên ngưỡng 1 triệu.

dunkey

Và thỏa theo yêu cầu của các fan, Dunkey cũng đã biết đến và chơi LMHT cách đây khá lâu. Anh cũng sản xuất ra những video về những bí kíp, những mẹo leo rank hay những highlight đặc sắc của các game thủ trên toàn thế giới. Chính vì sự hài hước hay những thông điệp truyền tải có ý nghĩa mà kể từ khi làm các video hay stream trực tiếp LMHT, Dunkey càng thu hút được lượng fan lớn hơn.

Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Dunkey gặp phải một sự cố lớn khiến anh phải từ bỏ LMHT. Cụ thể anh đã bị Riot khóa tài khoản do sử dụng từ ngữ không hợp lệ. Dunkey đã quá bức xúc trước đồng đội của anh là Malphite liên tục cố tình feed. Anh đã chửi bằng những từ ngữ thậm tệ nhất mà có dịch ra tiếng Việt cũng không thể truyền tải được hết thông điệp.’

ban

Dunkey bị khóa tài khoản LMHT của mình cho đến ngày 17/9

Và thế là game thủ này bị khóa tài khoản vài ngày. Điều khiến Dunkey bức xúc ở đây là cách hành xử của Riot. Game thủ này gặp những người chơi khác cố tình pick troll khi cầm Orianna đi xạ thủ, Riven hỗ trợ và Darius đi rừng hoặc trường hợp cố tình feed như Malphite nhưng những người chơi này lại không bị khóa nick. Trong khi đó Dunkey bực mình và phải “chửi cho chúng nó khôn ra” thì lại bị khóa nick. Khi anh email xin Riot mở khóa tài khoản LMHT để làm clip thì họ lại trả lời không được thỏa đáng. Tất cả các điều trên khiến Dunkey quyết định làm hẳn một clip “review” LMHT theo phong cách chửi xéo Riot. Các bạn có thể xem clip này dưới đây với phần phụ đề của Game4V:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4lk83I8psdQ” ]

Và tất nhiên sự việc này đã làm dấy lên tranh cãi của cộng đồng. Người thì ủng hộ Dunkey, cho rằng LMHT cũng chỉ là game và đã là game thì con người được quyền chửi thề xả stress. Tuy nhiên cũng có người cho rằng Dunkey quá “đàn bà” khi làm hẳn clip chỉ trích LMHT thậm tệ. Đã chửi game thủ chơi cùng là mang tính xúc phạm người khác, vậy nên việc bị khóa tài khoản là điều quá bình thường! Các tranh cãi này nổ ra khiến diễn đàn LMHT trên reddit có những topic kéo dài tới gần 10.000 lượt bình luận – một con số khổng lồ!

Trong trường hợp này, có lẽ chúng tôi cũng không bình luận gì thêm. Đúng hay sai, hãy nhường lại sự phán xét cho các độc giả của Game4V. Các bạn nghĩ sao về trường hợp này, hãy để lại lời bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm về chuyên mục “thỉnh thoảng một nhân vật”:

[fresh_embepost pid=”249292″ ] [fresh_embepost pid=”237800″ ] [fresh_embepost pid=”222070″ ] [fresh_embepost pid=”231786″ ]

 

}

Tags: , , , ,
World of Speed hé lộ hệ thống đường đua Sliverstone
14 tựa game online gắn liền với tuổi thơ (phần cuối)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu