eSports

BYG gây tranh cãi khi cho tuyển thủ dính dáng đến cá độ tại CKTG thi đấu ở ASCI 2022

Chia sẽ

Dù án phạt đã hết hiệu lực, vậy nhưng cộng đồng LMHT Trung Quốc vẫn đang chỉ trích kịch liệt BYG vì cho Maoan thi đấu ở ASCI 2022.

Cách đây gần một năm, BYG Maoan đã khiến cộng đồng LMHT quốc tế bất ngờ vì có dính dáng đến hành vi cá độ tại CKTG 2021. Cụ thể hơn, tuyển thủ này đã cung cấp thông tin về các lượt cấm chọn của BYG cho một số bên thứ 3 tiến hành đặt cược. Ngay lập tức, Maoan đã bị Riot Games cấm thi đấu tạm thời và sẽ đưa ra thêm những án phạt khác tùy theo mức độ vi phạm.

Thông báo từ Riot Games tại CKTG 2022 về hành vi của Maoan.

Thông báo từ Riot Games tại CKTG 2022 về hành vi của Maoan.

Đến hôm nay, cái tên của Maoan lại được cộng đồng LMHT Trung Quốc bàn tán xôn xao trên mạng xã hội Weibo. Nguyên nhân vì tuyển thủ này đã thi đấu cho BYG Academy tại ASCI 2022.

Maoan đổi tên thành 1116 và thi đấu cho BYGA tại ASCI 2022.

Maoan đổi tên thành 1116 và thi đấu cho BYGA tại ASCI 2022.

Theo chia sẻ từ Dinter và Stanley (chủ sở hữu và CEO của BYG), cả hai người đều “có một mong muốn ích kỷ là cố gắng hết sức để giúp đỡ đàn em của mình.”

Cũng vì nguyên nhân ấy, ngay khi án phạt của Riot Games hết hiệu lực vào mùa hè này, Maoan đã đổi tên thành 1116 (tuyển thủ này sinh ngày 16/11) và thi đấu cho đội trẻ của BYG tại giải đấu ASCI 2022.

Nhưng ngay cả khi án phạt của Riot Games đã hết hiệu lực, tuyển thủ này vẫn bị cộng đồng LMHT Trung Quốc chỉ trích, chê bai và “ném đá tới tấp” vì sai lầm trong quá khứ.

BYG gây tranh cãi khi cho tuyển thủ dính dáng đến cá độ tại CKTG thi đấu ở ASCI 2022 byg maoan 1663223186 83 1

Theo nhiều game thủ quốc tế nhận xét, fan hâm mộ tại LPL cực kỳ nhạy cảm với những tuyển thủ dính dáng đến cá độ hoặc bán độ, ví dụ như cựu thành viên FPX – Bo đã bị “tẩy chay” kịch liệt đến mức anh phải rời khỏi Trung Quốc và tìm kiếm bến đỗ mới tại LEC. Vì thế nên ngay cả khi án phạt hết hiệu lực và “thay tên đổi vận”, Maoan – 1116 vẫn là cái tên gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT những ngày vừa qua.

Xem thêm: Team Flash đánh bại JII và giành vé vào Playoffs ASCI 2022

#1116 #ASCI 2022 #Beyond Academy #Beyond Gaming Academy #BYG #BYG Maoan #BYGA #Liên minh huyền thoại #LMHT #Maoan #riot games

}

Tags: , , , , , , , , , ,
500Bros Studio ngậm ngùi chia tay ‘deadgame’ CS:GO sau nhiều năm gắn bó
LMHT: Hàng loạt cái tên Đường Dưới nhận thay đổi, Miss Fortune tiếp tục bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.18

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu