eSports

Cập nhật Dota 2: Phân tích những thay đổi trong bản cập nhật 6.83b

Chia sẽ

Với độ hot và bá đạo của nhiều hero trong bản 6.83, Valve đã cho ra mắt bản cập nhật 6.83b nhằm thiết lập lại sự cân bằng trong Dota 2.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về những thay đổi trong bản cập nhật Dota 2!

1. Juggernaut

juggernaut-fan-art-wallpaper

Juggernaut là một hiện tượng bùng nổ trong đầu năm 2015, khi anh liên tiếp có mặt trong các trận đấu vòng loại khu vực châu Á giải DAC. Với khả năng khắc chế rất nhiều hero Intel trong combat, Juggernaut mang lại rất nhiều chiến thắng cho các team Trung Quốc thời gian gần đây.

Nhưng ngay khi vừa nổi lên, Juggernaut đã bị Icefrog sờ gáy và bị nerf ngay trong phiên bản 6.83b.

Giáp khởi điểm giảm 1 điểm, đây là một neft không thực sự lớn và ảnh hưởng nhiều đến Juggernaut. Nhưng việc này đồng nghĩa với thời điểm đầu game Jugg yếu hơn, bị tác động mạnh hơn bởi creeps và các kỹ năng stun của đối phương.

Khoảng cách Cast của Omnislash bị giảm từ 450 xuống còn 350, đây là một sự sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, sự nerf này có lẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ critical damage, mini stun và số lần nhảy Jump của Omnislash.

Có một điều đặc biệt là đây là lần đầu tiên hero này bị nerf từ phiên bản 6.49 đến nay. Nhưng sự nert là không đáng kể, Omnislash vẫn vô cùng bá đạo khi vẫn gây mini stun, critical damage, số lần nhảy Jump, phạm vi tác động. Omnislash vẫn “bất khả xâm phạm” khi không thể ngăn cản bằng các skill disable. Cooldown và manacost cũng không có thay đổi gì.

Theo dự đoán, với những nerf nhỏ như trên, Juggernaut sẽ vẫn còn bá đạo trong thời gian tới khi không tìm ra đối sách để khắc chế hắn. Nhân tố có tiềm năng nhất có lẽ là Bane, hero này có winrate tăng mạnh trong thời gian qua, sự kết hợp của Bane với Mirana có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất để chống lại Jugg.

Xu hướng lên đồ cho Jugg thời gian tới có lẽ vẫn là Phase Boots + Mask of Madness, Blink Dagger cũng là một sự lựa chọn không rồi khi Ranged Cast của Omnislash bị giảm xuống 350.

2. Tidehunter

20121231022405a0dczt0ml7griob3

Anchor Smash giảm AOE từ 400 xuống 375.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Tide bị nerf, trước đó là trong phiên bản 6.83, Ravage của thanh niên này đã bi giảm damage một cách đáng kể từ  200/325/450 xuống 200/290/380.

Lần này là giảm 25 đơn vị khoảng cách phạm vi hoạt động của Anchor Smash. Việc giảm này khá nhẹ, nhưng về cơ bản nó ảnh hưởng đến việc đi lane của Tide thời điểm đầu game khi hắn sẽ phải tiến gần với đối thủ hơn để gây sát thương, điều này sẽ gây nguy hiểm và khó khăn hơn với một hero tay ngắn như Tide trong vai trò offlanes.

Tuy nhiên , hero này chắc sẽ vẫn còn được ưa chuộng bởi những gì nó mang lại trong combat là rất lớn.

[fresh_embepost pid=”138680″]

3. Faceless Void

Manacost của Chronosphere tăng từ 150/175/200 đến 150/225/300.
Winrate và Banrate của Faceless Void đã dần sụt giảm trong hơn một tháng trở lại đây, trong khi Pickrate vẫn ổn định trong khoảng 25%. Chronosphere luôn là một trong nhưng kỹ năng gây tranh cãi nhiều nhất và đã liên tục bị nerf, trong bản 6.83 là tăng cooldown, không còn sử dụng được các loại Ward trong lồng nữa và đến phiên bản này là tăng manacost.

Những người lạm dụng hướng đi lên Refresher Orb chắc chắn sẽ phải phát khóc trong phiên bản này khi manscost max level của Chronosphere lên đến 300, đây là một con số khá lớn với một hero Agility. 

4. Brewmaster

Brew_full

Hurl Boulder bị giảm Damage từ 100 xuống còn 50.

Brewmaster có một tỉ lệ Ban/Pick rất cao trong thời gian gần đây và mang lại rất nhiều chiến thắng cho các team Trung Quốc tại Dota 2 Asia Championship 2015. Không có gì bất ngờ khi Hurl Boulder bị giảm damage xuống còn 50, kỹ năng này gần đây luôn được sử dụng chỉ với tác dụng stun thông thường bởi lượng sát thương nó mang lại không đáng kể. Bởi vậy nó sẽ  vẫn sẽ được sử dụng một cách chính xác và hiệu quả.

Việc nerf này có lẽ vẫn còn hơi nhẹ cho Brewmaster, trong thời gian tới, nếu không tìm ra phương pháp đì “những con gấu điên”, chắc chắn hero này vẫn còn làm mưa làm gió trên các đấu trường.

5. Slark

sfm___slark_by_theclaudioamericano-d6icpkr

Lượng Damage của Pounce bị giảm từ 55/110/165/220 xuống còn  50/100/150/200.

Lần nerf tiếp theo của Slark trong 2 bản cập nhật gần đây, vẫn là vấn đề về lượng damage của Pounce, ở 6.83 lượng lượng damage bị giảm xuống từ 60/120/180/240 xuống 55/110/165/220 và giờ còn 50/100/150/200. Có vẻ như những sự tranh cãi và phản hồi từ cộng đồng khiến Icefrog bắt buộc phải nerf tiếp hero này.

Thay đổi này tuy không lớn nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cục diện các trận đấu chuyên nghiệp.

6. Venguful Spirit

vengeful_spirit_by_elda_qd-d6nmeod

Cooldown của Magic Missile thay đổi từ 10 đến 13/12/11/10.

Việc nerf Magic Missile chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến VS trong việc control lane, tuy nhiên ở thời điểm đầu game, hero này mạnh ở khả năng trừ giáp hơn là khả năng spam stun. Bởi vậy lần nerf này có lẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến tỷ lệ Ban/Pick của VS nhưng cách tăng skill sẽ có sự thay đổi.

Tạm kết  

Những sự thay đổi trong bản cập nhật 6.83b lần này là không nhiều, tất cả nhằm mục đích cho game cân bằng hơn, những trận đấu chuyên nghiệp sẽ không bị nhàm chán bởi sự xuất hiện liên tục của nhiều hero quen thuộc nữa. Các đội chơi chuyên nghiệp cũng liên tục phải tìm tòi, sáng tạo để đem đến hướng đi mới cho mình.

Hy vọng với phiên bản 6.83b này, các trận đấu trong sự kiện Dota 2 Asia Championship sắp diễn ra sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Dota 2 Asia Championship: Người Trung Quốc đứng đầu vòng bảng

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Faker – Hành trình của một tượng đài bất diệt trên Đấu Trường Công Lý! (P.2)
Ai mới là Best Riven của LMHT?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu