eSports

Chovy bị tố phân biệt chủng tộc, có phải fan Trung đang cố làm quá vấn đề?

Chia sẽ

Chovy bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc trong xếp hạng đơn, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng fan Trung đang làm quá vấn đề và có lối suy diễn không đúng.

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT xứ Trung và Hàn đang vô cùng xôn xao trước drama mới nhất của tuyển thủ đường giữa Hanwha Life Esports. Cụ thể, trong một trận đấu xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc, Chovy đã có hành vi được xem là xúc phạm hay phân biệt chủng tộc đối với một tuyển thủ trẻ thuộc giải đấu LDL.

Chovy bị tố phân biệt chủng tộc

Chovy bị tố phân biệt chủng tộc, liệu sự thật có đúng như vậy?

Tuy nhiên, với cách dịch nghĩa khác nhau giữa Trung và Hàn, cộng đồng LMHT 2 khu vực này đang nổ ra một cuộc tranh cãi liệu Chovy có phân biệt chủng tộc hay không. Trong đó không ít ý kiến cho rằng fan Trung đang làm quá vấn đề nhằm mục đích gây ảnh hưởng tâm lý đến Chovy trước thêm CKTG 2021.

Quay lại với tình tiết sự việc, trong trận đấu này Chovy được xếp cùng đội với tuyển thủ đi rừng xiaohuangren (tuyển thủ thuộc giải đấu trẻ LDL). Diễn biến trận đấu đang dần bất lợi cho đội của Chovy, lúc này mâu thuẫn xảy ra và cuối cùng là xiaohuangren đã quyết định bán hết đồ và AFK.

Chovy bị tố phân biệt chủng tộc

Diễn biến vụ drama Chovy bị tố phân biệt chủng tộc

Ngay sau đó, Chovy đã tỏ ra khá thất vọng và có lời bình phẩm về xiaohuangren. Theo đó, tuyển thủ đường giữa HLE đã sử dụng một danh từ có thể dịch là “giống loài này” để dành cho xiaohuangren. “Giống loài này” cũng có thể hiểu là Chovy đang ám chỉ xiaohuangren là người Trung Quốc. Chính vì vậy, sau khi sự việc diễn ra cộng đồng LMHT Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì động thái của Chovy.

Nhiều người hâm mộ Trung Quốc đã nhanh chóng “quay lưng” với tuyển thủ đường giữa HLE, đồng thời thẳng thắng chỉ trích HLE sẽ không có kết cục tốt đẹp tại CKTG 2021. Thậm chí có người còn cho rằng Chovy “hết cửa” sang LPL thi đấu vì đã dám xúc phạm đến họ.

Chovy bị tố phân biệt chủng tộc, có phải fan Trung đang cố làm quá vấn đề? chovy bi to phan biet chung toc 2 game4v 1632753636 41

Diễn biến trận đấu của Chovy

Tuy nhiên, rất nhanh chóng cộng đồng LMHT Hàn Quốc cũng đã vào cuộc để bênh vực cho tuyển thủ của mình. Nhiều ý kiến khẳng định rằng danh từ mà Chovy sử dụng thực chất có thể dịch là “loại người” này, ý chỉ kiểu người dễ bỏ cuộc và đáng trách như trường hợp AFK của xiaohuangren.

Dù không thật sự xác định được Chovy có hành vi phân biệt chủng tộc hay không. Tuy nhiên, nếu là người theo dõi thường xuyên của tuyển thủ này chắc chắn sẽ thấy rõ Chovy là người rất hiếm khi toxic khi đánh xếp hạng. Hiện tại cộng đồng LMHT Trung và Hàn vẫn đang canh cãi gay gắt về sự việc trên.

Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Faker quay lại CKTG sau 2 năm, quyết tâm giành chức vô địch thứ 4 trong sự nghiệp

}

Tags: , , ,
My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ
Riot Games bị chỉ trích vì có động thái xem thường vòng Play-in của CKTG 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu