eSports

CKTG 2022: Riot Games bị tố cho tuyển thủ tập luyện bằng PC ‘thua cả net cỏ’ với FPS 30

Chia sẽ

Chỉ còn vài ngày nữa là Vòng Khởi Động CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh nhưng các tuyển thủ vẫn không thể tập luyện một cách hiệu quả vì vấn đề FPS.

Tại kỳ MSI 2022 vừa qua, Riot Games từng nhận về “cơn mưa gạch đá” khi tuyên bố cho các đội tuyển thi đấu ở mức ping 35ms, thậm chí việc này còn làm xuất hiện “meme” tại khu vực Việt Nam như “Ping 35ms thì chơi kiểu gì?” Đến hôm nay, Riot Games tiếp tục bị tố “làm ăn tắc trách” trong quá trình chuẩn bị môi trường tập luyện cho các tuyển thủ tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

FNC Wunder bức xúc khi Riot Games không chịu giải quyết vấn đề FPS tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

FNC Wunder bức xúc khi Riot Games không chịu giải quyết vấn đề FPS tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

Cụ thể hơn, mới đây thành viên của Fnatic – Wunder đã rất bức xúc và lên Twitter chia sẻ rằng: “Tụi tui đang phải chơi với FPS nhảy từ 30 đến 100 trong mọi trận đấu tại Mexico và RIOT không hề giải quyết bất kỳ vấn đề nào vào lúc này. Tụi tui đã không thể tập luyện một cách hiệu quả và thi đấu chính thức sẽ là lần duy nhất mọi người được thi đấu với setup dành cho con người.”

Theo màn hình POV của T1 Zeus tại MSI 2022, FPS của máy thi đấu dao động từ 140 đến 180.

Theo màn hình POV của T1 Zeus tại MSI 2022, FPS của máy thi đấu dao động từ 140 đến 180.

Theo đó, dù lần này vấn đề không nằm ở ping nhưng FPS cũng ảnh hưởng không kém đến quá trình tập luyện của các tuyển thủ. Nhiều fan còn nhận xét FPS nếu ở mức 30 thì còn thua cả các quán “net cỏ” chứ chưa nói đến các quán tầm trung. Vậy nên đã có rất nhiều fan lên tiếng chỉ trích máy móc của Riot Games thậm tệ so với những gì mà công ty này có thể chuẩn bị.

"FPS 30 thì chơi kiểu gì?" - câu nói hứa hẹn sẽ trở thành "văn mẫu" sau mỗi pha xử lý tệ của đội tuyển Fnatic trong thời gian tới.

“FPS 30 thì chơi kiểu gì?” – câu nói hứa hẹn sẽ trở thành “văn mẫu” sau mỗi pha xử lý tệ của đội tuyển Fnatic trong thời gian tới.

Không những vậy, việc khiến nhiều fan khó chịu hơn là Riot Games đã biết vấn đề FPS này nhưng vẫn không hề giải quyết cho Fnatic cũng như các đội tuyển khác tại Vòng Khởi Động 2022.

Đến cả Tolki – cựu phân tích viên của T1 và Fnatic cũng phải lên tiếng chỉ trích Riot: “Thành thật mà nói, Riot đã cung cấp PC ‘cùi bắp’ tại CKTG được 5 năm rồi. Mấy đội tuyển đều biết điều này và đều gặp sự cố mỗi năm. Bằng cách nào đó thì mỗi team phải tự hiểu và tự lo cho bản thân mình thôi.”

Tolki chia sẻ về sự thiếu chuyên nghiệp của Riot Games tại CKTG những năm vừa qua.

Tolki chia sẻ về sự thiếu chuyên nghiệp của Riot Games tại CKTG những năm vừa qua.

Xem thêm: ‘Chạy show’ trước thềm CKTG 2022, CEO T1 bị réo tên vì không cho Faker và đồng đội tập luyện

#CKTG #CKTG 2022 #FNC Wunder #Liên minh huyền thoại #LMHT #riot games #Wunder

}

Tags: , , , , , ,
Chán tên truyền thống, phụ huynh Nhật Bản đua nhau đặt tên con là ‘Nike, Naruto, Pikachu’…
Hướng dẫn theo dõi Champions Queue – Máy chủ siêu cấp dành cho các tuyển thủ CKTG 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu