eSports

Cú lội ngược dòng ngoạn mục của “ngựa ô” Zephyr tại Nexon Sponsorship League mùa 3

Chia sẽ

Giấc mơ đã trở thành sự thật. Zephyr, họ đã chứng tỏ được bản thân khi vượt lên khỏi nhánh thua và giáp mặt với kẻ thù cũ rồi đem về nhà chức vô địch mùa giải Nexon Sponsorship League mùa 3 lần này.

Vậy là trận chung kết của mùa giải Nexon Sponsorship League đã được chơi vào ngày hôm qua (16/02), điều ngạc nhiên ở đây là Zephyr không chỉ là đội tuyển Mỹ duy nhất của mùa giải lần này, mà còn lại là đội tuyển mới thành lập cách đây không lâu. Theo một cách nhìn nào đó thì điều này khá giống với đầu trường StarCraft2 hiện nay. Trong một giải đấu toàn là những game thủ chuyên nghiệp được mời đến lần này thì Zephyr lại là đội ít tên tuổi nhất (do mới được thành lập từ khoảng đầu năm nay). Nhưng những gì họ thể hiện tại đây thì chúng ta có thể chắc chắn rằng đây sẽ là câu chuyện mà họ sẽ nhắc lại nhiều nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp Dota 2 của mình.

Bang Dau

 Bảng đấu tại mùa giải Nexon Sponsorship League mùa 3

Bị Eye of Tiger.Hammer đánh bại trong trận chung kết nhánh thắng, Zephyr không những không nhụt chí mà họ còn thể hiện tốt hơn trước khi nhanh chóng đánh bại được 5lnQ để tiếp tục giành quyền đi tiếp lên trận chung kết được tổ chức vào ngày hôm qua (16/02).

game1

 Shadow Fiend cũng đành bất lực trước thế trận này của kẻ địch

Trong game đấu đầu tiên, Shadow Fiend của Eot.Hammer đã thực sự thống trị hoàn toàn game đấu này. Còn các thành viên của anh thì kiểm soát lane khá tốt, họ liên tục ép Zephyr về thế bị động ở khoảng đầu và giữa game. Nhưng ở những khoảng late game thì mọi chuyện lại khác, khi toàn bộ các thành viên của Zephyr liên tục gây áp lực ngược lại lên các lane và dần đẩy đối phương từ thế chủ động sang bị động. Bắt đầu kể từ đây Zephyr bắt đầu làm chủ thế trận. Trong một pha combat ở Bot, tuy đã đập tan được thế trận của Zephyr nhưng trước loạt Buyback đến từ 4 thành viên của Zephyr thì việc chống chọi đợt tiếp theo này là điều không thể đối với Eye of Tiger.Hammer. GG là điều không thể tránh khỏi. 1-0 giành cho Zephyr.

game2

 Không ai còn có thể cản bước được Death Prophet nữa

Bước vào game thứ 2, Zephyr kiểm soát lane khá tốt nhờ vào các pha gank thành công ban đầu. Với sức mạnh tàn phá không gì cản nổi của Death Prophet, Zephyr đẩy các lane của Eye of Tiger.Hammer trước sự bất lực của đối phương. Mặc dù Naga của Jeyo đã rất cố gắng nhưng cũng không thể làm gì hơn là nhìn ma của Prophet tàn phá nhà của mình. Không còn làm gì khác là Eye of Tiger.Hammer lại tiếp túc GG ở phút thứ 36 của trận đấu. 2-0 dành cho Zephyr.

nsl3-final-g3

 Storm “bá đạo” trong game 3 này

Sang game 3, Zephyr với một tâm lý khá thoải mái nên có một lối chơi thoáng hơn rất nhiều so với đối thủ của mình là Eye of Tiger.Hammer. Họ liên tục gây được áp lực lên các lane nhờ sự roaming liên tục đến từ Nyx Assassin. Càng về sau các thành viên của Eye of Tiger.Hammer càng không thể chống chọi lại được bộ 3 Io, Tiny, Storm. Sức mạnh tàn phá vô địch của Tiny cộng với khả năng cơ động của Io đã đủ gọt cỏ mọi đối phương di chuyển “xa nhà”. Storm thì liên tục chủ động trong các pha combat và làm loạn đội hình đối phương. Không thể làm gì khác, Eye of Tiger.Hammer  đành phải gõ GG lần thứ 3 liên tiếp này. 3-0 dành cho Zephyr. Với chiến thắng này đồng nghĩa với việc Zephyr chắc chắn cho mình chức vô địch đầu tiên của họ  kể từ sau khi thành lập đội cách đây không lâu.

Zephyr Dota

 Đội tuyển Zephyr tại mùa giải Nexon Sponsorship League mùa 3 được tổ chức tại Hàn Quốc

Cùng chiến thắng này Zephyr  sẽ có được cho mình  56.500 USD tiền thưởng từ giải đấu. Tiếp theo là Eye of Tiger.Hammer nhận được 7.500 USD tiền thưởng.

Nexon Sponsorship League mùa 3
1st    – United States Zephyr ~ $56,500
2nd – South Korea Eye of Tiger.Hammer ~ $7,500
3rd  – South Korea 5InQ ~ $2,800
4th  – South Korea MVP.hot6 ~ $2,800

}

Tags: , ,
Những tin đồn thất thiệt của làng DotA 2 đầu năm Con Ngựa 2014
Những kĩ năng DotA 2 không phải ai cũng biết (phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu