eSports

Đã dính ‘global ban’ giờ lại bị cả VETV cấm cửa, Zeros than trời vì trả giá quá đắt cho sai lầm quá khứ

Chia sẽ

Zeros có lẽ cũng không ngờ rằng một phút vạ miệng lại khiến sự nghiệp của mình lao dốc đến tận bây giờ vẫn chưa có điểm dừng.

Cách đây không lâu, sau khi “lãnh đủ” trải nghiệm không mấy dễ chịu từ án phạt “global ban” cách đây nửa năm do cú vạ miệng nhớ đời, cựu tuyển thủ SBTC Esports – Zeros đã đăng đàn xin lỗi Ban tổ chức VCS cũng như cộng đồng LMHT Việt, đồng thời ngỏ lời mong muốn được gỡ hoặc giảm án phạt để quay trở lại thi đấu.

Đến thời điểm hiện tại, nguyện vọng của Zeros có vẻ như chưa nhận lại được bất kỳ phản hồi nào từ phía BTC. Mà thậm chí, anh chàng này còn tiếp tục “dính chưởng” khi tiếp tục phải hứng chịu một hậu quả khác, cũng đến từ chính cú vạ miệng trong quá khứ. Cụ thể, trên Facebook cá nhân mới đây, Ma Vương 2k đã bất ngờ đăng tải một đoạn status với nội dung khá dài, than thở về vấn đề cái tên của mình thì bị miệt thị mỗi khi được nhắc đến trên kênh chat giải đấu VCS, trong khi Ban tổ chức giải, có vẻ như còn mới đưa ra một lệnh cấm khác dành cho Zeros.

Qua tìm hiểu, có vẻ như lệnh cấm này có nội dung bắt buộc Zeros không được sử dụng bất kỳ tư liệu (hình ảnh, video…) nào thuộc bản quyền của giải đấu VCS vào mục đích riêng, mà cụ thể ở đây, là không được bật các video highlight, dẫn link trực tiếp hoặc các nội dung khác như mic-check… thuộc sở hữu của Ban tổ chức VCS (và cả đơn vị phát sóng – Vietnam Esports TV) trên sóng stream cá nhân.

Đã dính ‘global ban’ giờ lại bị cả VETV cấm cửa, Zeros than trời vì trả giá quá đắt cho sai lầm quá khứ zeros 1637859243 55

Sau đoạn status than thở, Zeros còn chia sẻ một đoạn tin nhắn hé lộ phần nào nguồn cơn sự việc, đó là khi anh này chiếu đoạn mic-check của SBTC Esports trên kênh stream cá nhân dưới dạng reaction, và sau đó ngay lập tức nhận được cảnh báo từ phía VCS, yêu cầu gỡ bỏ nội dung liên quan đến giải đấu, nếu không sẽ bị “đánh gậy bản quyền”.

Thực tế, theo như ghi nhận của chúng tôi, thì việc các streamer, tuyển thủ, HLV hay thậm chí là BLV của VETV, nếu muốn sử dụng các tư liệu hình ảnh, video của giải đấu VCS thì đều cần thông qua sự cho phép của đơn vị sở hữu bản quyền. Ngoài các tuyển thủ, HLV hay BLV thông thường đều dễ dàng thông qua các bước này do làm việc trực tiếp với Ban tổ chức, thì không phải streamer nào cũng sử dụng tư liệu của VCS một cách hợp lệ, và Zeros nằm trong số đó.

Đã dính ‘global ban’ giờ lại bị cả VETV cấm cửa, Zeros than trời vì trả giá quá đắt cho sai lầm quá khứ zeros 3 jpg 1637859570 28

Đã dính ‘global ban’ giờ lại bị cả VETV cấm cửa, Zeros than trời vì trả giá quá đắt cho sai lầm quá khứ zeros 2 1637859650 7

Có điều, với riêng tuyển thủ này, án global ban cách đây nửa năm đã khiến anh trở thành cái tên bị liệt vào danh sách đen của BTC giải đấu VCS, và không quá khó hiểu khi nam tuyển thủ bị cấm tiệt mọi hoạt động liên quan đến giải đấu. Thậm chí đến reaction một đoạn mic-check có sự góp mặt của team chủ quản – SBTC Esports, giờ đây cũng nằm ngoài khả năng của Zeros.

Trong đoạn status than vãn vừa đăng tải, Zeros chia sẻ rằng mục đích của anh chỉ là để đóng góp một chút kinh nghiệm và vốn kiến thức chuyên môn thông qua các clip reaction, nhằm góp phần giúp các lứa tuyển thủ trẻ hiện tại cải thiện lối chơi. Anh cũng nhắn nhủ phía BTC giải đấu rằng “nên suy nghĩ thoáng một tí” với lý do cùng chung tay đóng góp cho nền LMHT nước nhà. Tuy nhiên, nhiều ý kiến độc giả thì lại mỉa mai rằng chẳng qua động thái của phía VCS sẽ khiến Zeros mất hẳn một mảng đề tài làm content để stream, ảnh hưởng trực tiếp tới “túi tiền” nên anh chàng mới thở ngắn than dài như vậy.

Đã dính ‘global ban’ giờ lại bị cả VETV cấm cửa, Zeros than trời vì trả giá quá đắt cho sai lầm quá khứ zeros 1637860896 71 1

Nhưng dẫu mục đích của Zeros có là gì đi chăng nữa, thì thực tế là anh chàng này cũng đã “lãnh đủ” những hậu quả do thói vạ miệng “liên hoàn” của mình gây ra. Một số giả thuyết cũng cho rằng, phát ngôn nhạy cảm về vấn đề dịch bệnh không phải thứ duy nhất giết chết sự nghiệp của Zeros, mà chính thói ăn nói vô tội vạ, cũng như hàng loạt hành vi vô kỷ luật với các án phạt liên hoàn mà Zeros lĩnh từ trước đó, mới khiến Ban tổ chức “tức nước vỡ bờ” mà đưa ra án phạt nặng nhất lịch sử VCS đối với ngôi sao số 1 một thời của LMHT Việt Nam.

Xem thêm: LMHT: Kết thúc drama, Canna chính thức chia tay T1 và đầu quân cho NS RedForce

}

Tags: , , , , , , , , , ,
ByteDance đầu tư vào nhà phát triển game VR Mengtu Technology
Hộc Châu Phu Nhân: Kết phim, Đề Lan bị đồn sẽ chết sau khi sinh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu