eSports

[Đánh giá] Arena Mode trong FIFA Online 3: Chưa tương xứng với tiềm năng

Chia sẽ

Ngày hôm qua, Arene Mode trong FIFA Online 3 đã chính thức ra mắt, tuy nhiên những gì nó mang lại cho các HLV hoàn toàn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Arena Mode – Mode chơi mới nhất trong FIFA Online 3 đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua. Mode chơi này kéo dài trong 3 tiếng: từ 14h đến 17h chiều ngày chủ nhật và trong lần đầu mở cửa, Arena Mode đã thu hút được một số lượng rất đông các HLV tham gia.

Một điểm cộng lớn cho Arena Mode đến từ việc server chưa có tình trạng trong vòng 1 tiếng đầu tiên kể từ khi bắt đầu. Quay trở lại với thời điểm khoảng vài phút trước khi mở cửa, hệ thống của FIFA Online 3 không hề có tình trạng quá tải như những gì mà Boxing Day phải hứng chịu trong những ngày đầu ra mắt.

Arena Mode trong FIFA Online 3

Giờ G đã điểm, và Arena Mode chính thức bắt đầu. Theo ghi nhận tại thời điểm đó, có vẻ số lượng người chơi quan tâm đến Đấu Trường không nhiều bằng những gì người ta giành cho Boxing Day. Dẫu vậy đây vẫn là một chế độ chơi hái ra EP cho các HLV. FIFA Online 3 Việt Nam đã tặng tất cả các HLV một vé vào cửa Arena Mode, đồng nghĩa với việc chúng ta không phải mất 30.000 EP phí tham dự.

ticket

Các HLV sẽ được chọn những đội bóng ngẫu nhiên từ 1 sao đến 5 sao. Sẽ chỉ có 5 đội bóng cho mỗi lần lựa chọn ngẫu nhiên. Nếu HLV nào may mắn, họ có thể rơi vào lượt lựa chọn với những đội bóng 5 sao hùng mạnh như Real Madrid hay Barcelona… Còn tôi lại không được may mắn như vậy khi đội bóng 5 sao duy nhất chỉ là Arsenal.

Arena Mode trong FIFA Online 3

Với cơ chế phần thưởng ưu đãi rất nhiều cho những đội bóng từ 1 -> 3 sao, vậy nên tôi quyết định thử sức với đội bóng 3 sao đến từ Thổ Nhĩ Kỳ – Fenerbahce SK. Đây là đội bóng gồm những cầu thủ đã qua thời đỉnh cao nhưng vẫn có khả năng chơi bóng rất tốt như Diego, Raul Meireles.

Với nhiều người có những đội hình chất lượng trong FIFA Online 3 thì việc thi đấu đội hình +0 chắc hẳn sẽ gặp phải một sự khó khăn nhất định bởi các cầu thủ +0 dù chỉ số vẫn rất đều nhưng không thể xử lý tốt bằng đội bóng của mình mang lại. Ngoài ra Fenerbahce SK chỉ là đội bóng 3 sao và chỉ số các cầu thủ vẫn rất thấp nên họ thường xuyên bị đối phương đẩy bay trong những tình huống tranh chấp. Dẫu vậy trong 3 game đấu đầu tiên, tôi vẫn có những chiến thắng ngay cả trước những đội bóng 5 sao như PSG.

Arena Mode trong FIFA Online 3

Thế nhưng sau 3 trận đấu này, tôi bắt đầu gặp phải những vấn đề nhất định. Đầu tiên là việc tìm kiếm đối thủ mất rất nhiều thời gian. Trung bình khoảng hơn 2 phút tôi mới tìm được một đối thủ dù cho số lượng các HLV đang tham gia Arena Mode rất đông.

Vấn đề thứ 2 nằm ở việc giật lag khi thi đấu. Với đường truyền cáp quang và một cấu hình máy đủ mạnh thế nhưng việc giật lag vẫn thường xuyên xảy ra trong những trận đấu ở Arena Mode trong FIFA Online 3. Những trận đấu đầu tiên của tôi hoàn toàn suôn sẻ nhưng đến trận đấu thứ 3 trở đi, tình trạng giật và lag diễn ra quá nhiều. Khi kiểm tra ping, tôi thường thấy con số rất cao trong khi đối thủ có ping chỉ khoảng 1.0 đến 1.5.

ping

Tôi cũng nhận được sự đồng tình khi hỏi đối thủ khi thi đấu có bị giật hay không. Rõ ràng tôi không phải trường hợp duy nhất gặp phải tình trạng này khi thi đấu ở Đấu Trường.

Những đánh giá chung

Arena Mode thực sự là một chế độ chơi rất hấp dẫn vì tính cạnh tranh và công bằng trong từng trận đấu. Đây thực sự là nơi giành cho những đối thủ có trình độ bởi với đội hình +0, bạn sẽ rất khó để có những pha bóng như ý vì đó không phải là đội bóng quen thuộc của các HLV.

Ngoài ra, bạn nên chọn những đội bóng 5 sao dù phần thưởng nhận được sẽ ít hơn. Dù chỉ là cầu thủ +0 nhưng chỉ số của những ngôi sao trong đội hình vẫn tương đương với những thẻ cộng có level cao. Các bạn cũng nên chú ý đến việc tùy chỉnh chiến thuật vì những chiến thuật mặc định của từng đội bóng có thể không phù hợp với lối đá của bản thân.

messi +0

Messi +0 thậm chí còn hơn cả Messi World XI!

Cũng giống như Boxing Day, Arena Mode trong ngày đầu ra mắt đã vướng phải sự cố giật lag có lẽ đến từ sự quá tải của hệ thống vì lượng truy cập cùng lúc trở nên quá đông. Đây là chế độ chơi đầy tiềm năng nhưng chính sự khó chịu của vấn đề giật lag đã không thể mang lại cho Mode chơi này một thành công tương xứng. Hi vọng rằng ở những lần trải nghiệm tiếp theo, chúng ta sẽ không gặp những sự cố như vậy nữa.

>>> TTCN FO3 tuần 2 tháng 3/2015: Bi hài…

}

Tags: , , , , , ,
Trận đấu Dota 2 dài nhất lịch sử đã có kỷ lục mới
Jarvan IV và Lee Sin sẽ được ‘phẫu thuật’ như thế nào?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu