eSports

Diễn biến ngày thi đấu thứ 2 GPL mùa hè 2015: Tuyệt vời Boba Marines!

Chia sẽ

Cùng đến với những diễn biến chính của ngày thi đấu thứ 2 GPL mùa hè 2015.

GFL vs ZOT

Ngày thi đấu thứ 2 GPL mùa hè 2015 đã chính thức bắt đầu với trận đấu đầu tiên giữa ZOT và GFL. Cả hai đội đã đều lựa chọn xong những quân bài của mình và dưới đây là đội hình cả hai đội:

FL

Một tình huống cố tình cướp rừng của Sofm đã mang lại cho người đi rừng của GFL điểm chiến công đầu. Bị “quây” bởi cả 3 người Sofm, vẫn né được khá nhiều chiêu thức và có được 400 vàng đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó Sofm cũng bị Thresh của BaRoiBeo hạ gục.

sofm

Trong một tình huống giao tranh tổng ở khu vực đường dưới, Sofm đã hồi lại và có được 2 mạng. Cả 2 đội đều có màn giao tranh khá lâu để rồi cuối cùng King of War bên phía GFL xuống kết thúc combat. Có thể thấy Zotac United đang thi đấu rất tốt trong giai đoạn đầu khi hạn chế được tối đa khả năng carry của Sofm cũng như khả năng farm của Vayne.

GFL

Sofm đang không có được một trận đấu đầu tiên quá tốt khi liên tiếp mắc sai lầm trong việc cướp rừng. Tuy nhiên GFL đang hơn trụ khá nhiều. Ở phút thứ 25, GFL ăn baron rất sớm và họ đã thành công. Ngay sau đó, KoW đã có mạng tắt điện với Azir. Họ đang có lợi thế cực lớn trong việc đẩy đường nhờ bùa lợi baron.

baron

Trong một tình huống cố gắng đẩy trụ đường dưới, GFL có một pha giao tranh trên cả tuyệt vời với sự tinh quái của Sofm khi lẻn vào phía sau đội hình và hạ gục các sát thương chủ lực của đối phương. Đổi lại là một nhà lính ở khu vực đường dưới.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=21&v=HcORcwC3DDQ” ]

sofm3

Lợi thế lớn của GFL về trụ khiến họ gây áp lực rất tốt và trong tình huống cuối cùng, họ đã có được chiến thắng nhờ sự trở lại cực kì đúng lúc của Nidalee – Sofm!

BM vs KLH

Boba Marines và Kuala Lumpur Hunters đang có những chuẩn bị cuối cùng trước trận đấu. BM cần phải chăm sóc xạ thủ JaeYoong bên phía KLH bởi lối đánh của đại diện đến từ Malaysia xoay quanh khả năng carry của game thủ này rất nhiều.

jaeyoong

Cả hai đội đã xong phần cấm và chọn. Với Jinx và Viktor, có lẽ đại diện của chúng ta đang muốn hướng trận đấu đến giai đoạn sau khi cả 2 có đủ những trang bị. Kèo đấu giữa Jinx và Caitlyn sẽ là một kèo cực kì thú vị bởi hai xạ thủ này đều rất ghê gớm về giai đoạn cuối.

BM

QTV đẩy lính lên quá cao khiến cả Maokai và Senjuani băng ra gank giúp Fizz. Ngay lập tức Senjuani có được chiến công đầu.

FB

Trận đấu đang ở thế cân bằng khi chưa có nhiều giao tranh xảy ra. QTV vừa có một tình huống outplay cả 2 người bên phía đối phương và có được một điểm hạ gục. Hiện tại BM đang bỏ xa đối phương về chỉ số trụ cũng như nhỉnh hơn một chút về số lượng tiền.

Trong một tình huống giao tranh nhằm lấy được con rồng thứ 2, cả BM lẫn KLH combat cực kì dai dẳng. Cuối cùng BM cũng có được con rồng đầu tiên của trận đấu. Lợi thế càng được gia tăng sau pha giao tranh dài cả phút này.

BM4

Thế trận đang rất có lợi cho BM. Trong một tình huống cả 5 người đi lên đường trên, BM đã giao tranh rất mạnh và đã lấy được 1 nhà lính của đối phương.

BM5

Những diễn biến sôi động tiếp theo đến từ giao tranh ở hang baron. QTV đang chơi cực hay khi anh có mạng tắt điện được JaeYoong. Tiếp lợi thế đó, BM tấn công như vũ bão và ở khoảng phút thứ 34, họ đã lấy được nhà chính đối phương và chiến thắng. BM đang tạm có 2 chiến thắng liên tiếp và vươn lên ngôi đầu cùng với BKT!

ACE

Xem lại trận thi đấu giữa BM vs KLH:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kTcsztFGNO8″ ]

SF5 vs SAJ

Đây là cuộc đối đầu giữa hai người anh em. Cả hai đều đã xong phần cấm và chọn với rất nhiều bất ngờ. Ziggs và Kassadin đều xuất hiện ở khu vực đường giữa của cả hai đội tuyển.

SF5

10′ đầu tiên của cuộc đối đầu giữa SF5 và SAJ diễn ra khá nhàm chán khi cả hai đều đang đánh an toàn. SAJ là đội có con rồng đầu tiên. Bộ đôi Minas Tsu đang tỏ ra áp đảo hơn khá nhiều so với những người đồng nghiệp bên phía đối phương.

SAJ

Chiến công đầu của trận đấu thuộc về Minas với tình huống gank rất hay của cả Tsu và Safety. Khoảng cách giữa 2 xạ thủ của 2 đội càng được giãn ra rất nhiều.

SAJ2

Bắt nguồn từ những pha cấu máu liên tiếp của Ashe, Ziggs có cú chiêu cuối đẹp mắt mở giao tranh khiến Kalista nằm xuống. Tiếp đà tấn công, SAJ ào lên bắt lẻ thêm được nhiều mục tiêu khác và có nhà lính đường giữa đầu tiên.

SAJ3

Khi Ashe quá xanh, phía SF5 gần như luống cuống trong mọi tình huống giao tranh. Và trong một tình huống như vậy, SAJ đã có chiến thắng với một cú Quadra Kill không chính thức của Minas. Một trận đấu quá dễ dàng cho SAJ và đây là trận đấu kết thúc nhanh nhất tại vòng bảng 2 GPL mùa hè 2015.

ace3

GFL vs ASF

ASF lựa chọn Malzahar ở khu vực đường giữa nhằm hạn chế sự cơ động của Lee Sin trong tay của Sofm. Và trong một tình huống như vậy, chút nữa Jinky có được mạng của Lee Sin sau tình huống sử dụng chiêu cuối. Trong khi đó ở khu vực đường dưới, Shen hỗ trợ có được mạng chiến công đầu.

FATE

ASF đang tỏ ra nhỉnh hơn khá nhiều khi khắc chế được sự cơ động và độ gánh của Lee Sin trong tay Sofm. Họ đang khởi đầu cực tốt nhưng vấn đề nằm ở chỗ ở hai trận đấu trước, ASF đều đánh tốt ở giai đoạn đầu và lại thua!

slay

Slay liên tục solo kill khi đối đầu với Zac của Violet

Ở pha giao tranh rồng thứ 2, ASF đã để mất rồng vào tay của Sofm nhưng đổi lại, họ có một cú quét sạch cùng với đó là con baron ở phút thứ 23. Quan trọng hơn, xạ thủ của ASF đang trở nên cực kì nguy hiểm.

ace

Với bùa lợi baron, ASF push cực mạnh ở cả hai đường và họ đã có được chiến thắng đầu tiên tại GPL mùa hè năm nay.

asf

BM vs BKT

Trận đấu chuẩn bị bước vào giai đoạn cấm và chọn. Người ta đang rất mong đợi cuộc đối đầu giữa Optimus và Lloyd.

opBKT

Giai đoạn cấm chọn đã xong và đây là đội hình của hai đội. Liệu chúng ta có được chứng kiến pha “Qxeke” từ TF của QTV?

BM

Tik có một pha “hack não” quá tuyệt vời khi Lulu tiến vào ăn cóc. Chiến công đầu cho Nidalee ở phút thứ 5.

tik

Ngay sau đó là 4 điểm hạ gục liên tiếp cho BKT khi lần lượt Tik, Junie và Archie bị 4 thành viên bên phía người Thái cho lên bảng đếm số.

archie

BM đang dần lấy lại lợi thế khi QTV với sự cơ động từ chiêu cuối, liên tục đi gank và kiếm được nhiều điểm hỗ trợ. Trong khi đó Tik đang đánh rất tự tin với liên tiếp những pha phản gank, hạ gục đối phương.

tik2

BM sau khi hạ gục Vayne của Lloyd ở khu vực đường giữa đã tiến ngay ra con baron ở phút thứ 25. Có bùa lợi baron trong tay, chắc chắn đại diện của Việt Nam sẽ lấy thêm được những cái trụ nữa.

3ron

Boba Marines quá cơ động với ngòi nổ QTV. Anh liên tục dùng chiêu cuối đi gank và trong một tình huống như vậy, BM đã có được 2 nhà lính đường giữa và đường dưới.

bm4

Quá tuyệt vời! Tik có một pha ném lao thần thánh khi không có tầm nhìn gần hang baron. Pha ném lao này chấm dứt pha giao tranh ở baron với 2 mạng cho Optimus. Sivir đang cực kì xanh!

ace3

Trận đấu đã kết thúc ở phút thứ 35 sau một pha đẩy đường trên thành công. BM ở trận đấu này thi đấu quá hay với chiến thuật cơ động của mình! Với trận đấu này, đại diện của Việt Nam đã trả được món nợ với BKT, qua đó đồng thời leo lên ngôi đầu bảng!

BXH

Xem lại trận đấu:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=C_0KuCoHahg” ] [fresh_embepost pid=”233231″ ]

}

Tags: , , , , ,
Ngày thi đấu đầu tiên Main Event của TI 5: Cựu vương xách vali về nước
[G4V Bình chọn] Game của tháng 4 – Child of Light

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu