eSports

Đội hình LMHT: Đội hình xuyên thủng tanker (Phần 4)

Chia sẽ

Với meta chống chịu lên ngôi, việc phải sử dụng những tướng có kĩ năng theo % máu, hoặc xuyên giáp là điều cần thiết. Hãy đến với Đội hình LMHT  số thứ 4 sẽ cho các bạn biết thêm về một đội hình có thể khắc chế lại các tướng chống chịu cực tốt.

topteamcomp

topteamcomp

Các chỉ số cần biết về đội hình này

Sát thương diện rộng: A
Khả năng khống chế: A
Độ khó (1-5, 5 là khó nhất): 3
Khả năng băng trụ: A
Khả năng trao đổi: A
Giai đoạn khởi đầu: A
Khả năng cấu rỉa: A
Tốc độ đẩy trụ: B
Hồi phục: C
Khả năng gắn kết: B
Xóa sổ quái vật:                       A
   
Đầu trận: B
Giữa trận: A
Cuối trận: A

Chú thích:

S                Cực tốt!
A Tốt
B Trung bình
C Dưới mức trung bình
F Tệ

[fresh_embepost pid=”202562″ ]

Giới thiệu

Đội hình này có khả năng gây sát thương xuyên giáp lên hàng phòng ngự địch, các tướng trong đội hầu hết đều sở hữu cho mình những kĩ năng gây sát thương dựa trên % máu của mục tiêu. Điều khó nhất của đội hình này là phải sống càng lâu càng tốt để gây sát thương, và với những tướng như Vayne, Kog’Maw thì khả năng có được Pentakills là rất lớn.

Các tướng

 • vayne Vayne [Xạ Thủ] – Không cần phải giới thiệu gì nhiều về Vayne ở vị trí xạ thủ cả. Là một xạ thủ mà mỗi khi nhắc tên tất cả những tướng chống chịu hạng nặng nhất đều phải sợ, khả năng xuyên qua lớp phòng ngự cùng với lẩn trốn của Vayne cực tốt khiến cho cô ta cực kì phù hợp với đội hình này ở vị trí quét dọn giao tranh, thu dọn tàn cuộc.
 • kogmaw Kog’Maw [Đường Giữa] – Với tầm gây sát thương khá thấp của Vayne và để có thể kết hợp tốt với Amumu cũng như Poppy, Kog’Maw là một lựa chọn hoàn hảo cho đội hình này với tầm kĩ năng cực xa. Khả năng cấu rỉa kết hợp với làm chậm trên diện rộng tốt, đặc biệt khi mà khả năng làm chậm gia tăng theo sức mạnh phép thuật khá.
 • brand Brand [Hỗ Trợ] – Chọn một tướng hỗ trợ với lượng sát thương lớn thay vì một tướng có thể bảo kê cho Vayne, nghe thì có vẻ lạ nhưng như bạn đã biết, khả năng đi đường giai đoạn đầu trận của Vayne không thể so sánh với phần lớn các xạ thủ khác. Để bù đắp vào, với lượng sát thương của mình, Brand hoàn toàn có thể ép góc địch cũng như hỗ trợ Vayne xóa sổ quái vật tốt với bộ kĩ năng diện rộng của mình. Chơi Brand hỗ trợ, sẽ giúp cho đường dưới của bạn không phải chơi theo một cách truyền thống khi có Vayne nữa. Không những vậy, khả năng gây sát thương của Brand với chỉ một vài món trang bị là cực lớn, và khi kết hợp với nội tại thì Brand hoàn toàn có thể đốt cháy hàng phòng ngự của đối phương một cách triệt để.
 • amumu Amumu [Rừng] – Gần giống với Sejuani, Amumu có khả năng khống chế và gây sát thương trên diện rộng rất tốt. Bộ kĩ năng của Amumu tuy tốn khá nhiều năng lượng nhưng bù lại, khả năng gây sát thương vào các vị trí chống chịu là hoàn toàn xứng đáng.
 • poppy Poppy [Đường Trên] – Đây là vị trí cần một chút sáng tạo khi chơi. Đội hình này không có nhiều khả năng bảo kê, vì vậy việc cần chọn một tướng để có thể lao vào tuyến sau của đối phương ép góc và gây sát thương vào các mục tiêu quan trọng là hoàn toàn cần thiết. Với khả năng cấu rỉa mà Kog’Maw cung cấp, phần lớn kẻ địch sẽ muốn lao vào chủ động giao tranh với bạn. Tuy nhiên, với Poppy trong đội hình, thì tuyến sau của địch sẽ cục kì khó khăn trong việc theo chân tuyến trên để lao vào giao tranh cùng, và một khi đã để Poppy chạm được vào các mục tiêu quan tọng, thì khả năng lên bảng đếm số của họ là rất cao.

Chìa khóa hướng tới thành công

patch_notes_banner_2

 • Lượng sát thương mà Kog’Maw có thể gây ra lên các mục tiêu chống chịu là cực lớn. Vì thế, trước khi lao vào giao tranh, hãy thiết lập hàng rào bảo vệ để có thể bảo kê cho Kog’Maw thật tốt, tránh cho Kog’Maw bị hạ gục tức thì trong giao tranh.
 • Gây bất ngờ cho đối phương, nếu Vayne có thể tham gia giao tranh ở tầm gần sẽ rất nguy hiểm (nên có đồng đội ở cạnh). Tuy nhiên, không phải lo lắng với khả năng nhào lộn, cơ động của Vayne, kết hợp với Brand, lượng sát thương có thể gây ra là cực kì lớn nếu đối phương đứng gần nhau, từ đó, khả năng dọn dẹp của Vayne sẽ được gia tăng.
 • Rất khó để gank được các đường này, vì thế việc cắm trại ở đường dưới giúp cho đồng đội xanh hoặc phản gank ở đường trên/ đường giữa là điều mới phải làm. Còn nếu không thì, hãy đạt cấp 6 càng nhanh càng tốt với vị tướng Amumu và bắt đầu chủ động kiểm soát tầm nhìn, ép địch phải giao tranh tại các mục tiêu quan trọng như Rồng, Trụ, ….

Khắc chế

Để khắc chế đội hình trên, cần một đội hình có khả năng “bắt lẻ” tốt với việc kết hợp giữa khả năng cấu rỉa và khống chế mạnh. Nhờ đó có thể snowball đường sớm và bắt được các mục tiêu trọng yếu của đối phương như Kog’Maw và Vayne.

Dưới là ví dụ về một đội hình có thể khắc chế lại chiến thuật trên:

1

 • morgana Morgana [Đường Giữa] – Bộ kĩ năng kết hợp với Đồng hồ cát sẽ giúp cho Morgana có thể an toàn khỏi Poppy
 • nautilus Nautilus [Rừng] – Khả năng khống chế mạnh, giúp cho Nautilus lao vào tuyến sau và quấy rối đội hình, câu kéo thời gian cho đồng đội.
 • jayce Jayce [Đường Trên] – Khả năng cấu rỉa cũng như xóa sổ quái vật cực tốt.
 • sona Sona [Hỗ Trợ] – Lượng hồi phục, khả năng gây sát thương và khống chế diện rộng tốt.
 • graves Graves [Xạ Thủ] – Xóa sổ quái vật nhanh, sức mạnh duy trì được xuyên suốt trận đấu. Và quan trọng nhất là nội tại của Graves sẽ có thể giúp sống sốt với Poppy.

Theo lienminh360

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Vị trí nào khó chơi nhất trong LMHT?

}

Tags: , , , , , ,
Gunny bỏ mini map tại server mới Gà Thiện Xạ
Webgame Đấu Chiến Thần – Cuộc chiến Tiên Ma khốc liệt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu