eSports

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite

Chia sẽ

Một đội tuyển eSports của tựa game Fortnite ở Nhật Bản do gặp khó khăn trong việc tuyển người đã chiêu mộ các thành viên có độ tuổi trung bình lên đến hơn 60.

Điều quan trọng nhất để trở thành một tuyển thủ esports là gì? bàn về vấn đề này, những từ như “phản ứng nhanh”, “tốc độ tốt”, “khả năng phân tích tốt”, “tư duy linh hoạt” và thậm chí phải có sức khỏe tốt để có thể thức khuya chắc chắn sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn. Và hầu hết, những đặc điểm này về cơ bản chỉ thường có ở giới trẻ. Thể thao điện tử vì thế mà đã trở thành một trong những môn thể thao có độ tuổi trung bình trẻ nhất thế giới.

Trên thị trường, hầu hết các đội thể thao điện tử đều lấy tiêu chuẩn chiêu mộ thành viên cho mình là càng trẻ càng tốt. Không những vì các tuyển thủ này nhiệt huyết mạnh, tinh thần dẻo dai, có sức khỏe tốt còn còn bởi tiềm năng của những người trẻ tuổi rất lớn, họ còn nhiều không gian để có thể phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như tâm lý thi đấu. Thế nhưng đội tuyển Matagi Snipers, lại là một ngoại lệ trong việc lựa chọn tuyển thủ. 

Matagi Snipers được thành lập ở tỉnh Akita, Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái, và hiện đang tuyển thêm thành viên mới. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc chiêu mộ các tuyển thủ mới, đội Matagi Snipers đã phải hạ yêu cầu về độ tuổi xuống là các cầu thủ phải trên 60 tuổi trở lên.

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite e1 1654683410 55

Khi đội được thành lập vào năm ngoái, có tổng cộng 8 tuyển thủ (cả nam và nữ) được tuyển chọn. Trong đó người trẻ nhất là 66 tuổi, người già nhất 73 tuổi và độ tuổi trung bình của cả đội là 69 tuổi. Với dự án game là “Fortress Night”, và 8 người chơi sẽ tập hợp lại với nhau để luyện tập 3 buổi 1 tuần.

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite e2 1654683418 77

Hoạt động được gần một năm, Matagi Snipers đã có nhà tài trợ. Và những người chơi lớn tuổi này cũng sẽ kiếm được tiền thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp và tham gia các cuộc thi để nhận tiền thưởng. 

Ở Nhật Bản,sự phát triển của thể thao điện tử không thật sự phổ biến. Mặc dù là quê hương của nhiều trò chơi, nhưng esports vẫn còn hơi xa lạ đối với người chơi trong nước. Có rất ít câu lạc bộ thể thao điện tử ở Nhật Bản, và hầu hết các câu lạc bộ Esports được thành lập chỉ có những người lớn tuổi gia nhập.

Nhìn ra thế giới, trường hợp này không phải là không có. Thật mới lạ khi nghe thấy một nhóm người cao tuổi đi thi đấu giải game với những thanh niên trẻ tuổi.  Kể từ khi thành lập đội CS:GO mang tên “Silver Sniper” vào năm 2017 cho tới nay, ngày càng có nhiều câu lạc bộ Esports với hình thức như vậy nổi lên trên thị trường. Làn sóng này được hưởng ứng mạnh mẽ và càng ngày càng có nhiều người tham gia. Tất nhiên thành viên đều là các “tuyển thủ tóc bạc” với độ tuổi trung bình từ 60 tuổi trở lên. Và chữ “Sliver” trong tên cũng mang ý nghĩa là màu tóc của các tuyển thủ.

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite e3 1654683426 72

Hưởng ứng theo phong trào này là đội thể thao điện tử “Xám thủ” đến từ Phần Lan, độ tuổi trung bình của đội bóng này từng lên tới 72 tuổi. Nhóm có tổng cộng 4 thành viên, màu “xám” trong tên của nhóm này cũng tương tự như nhóm “Silver Sniper” chính là màu tóc của từng thành viên, thể hiện đúng “tinh thần” của nhóm game toàn người cao tuổi này.

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite e4 1654683434 15

Quay trở lại nhóm Matagi Snipers, điều đặc biệt nhất của nhóm không phải ở tuổi tác của các thành viên, mà do ý định thành lập đội ban đầu của họ là do “sức khỏe”. Sở dĩ nó đặc biệt bởi lẽ theo như đánh giá của những người xung quanh, thì game là một môn thể thao gây tổn hại đến mắt và sức khỏe rất nhiều vì phải ngồi một chỗ trong thời gian dài để nhìn màn hình máy tính. Thế nhưng các “tuyển thủ tóc bạc”  này lại không nghĩ như vậy, trong mắt của họ bộ môn này lại trở thành một lớp học để họ cải thiện và rèn luyện sức khỏe của mình.

Họ tin rằng trò chơi điện tử có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, bởi vậy nó còn thu hút cả những người chưa bao giờ chơi trò chơi. Một tuyển thủ 67 tuổi nói:

“Tôi chưa bao giờ chơi một trò chơi nào trước đây, nhưng sau khi chơi thử, tôi không chỉ rèn luyện được mắt và tay mà thông qua việc nói chuyện với các đồng nghiệp của mình để thảo luận về các chiến lược, tôi cảm thấy rằng bệnh mất trí nhớ đã được ngăn chặn rất tốt. Và tôi nhất định vẫn sẽ tiếp tục chơi game trong tương lai. “

Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite m1 1654683545 74 1

Dựa vào việc tham gia một đội thể thao điện tử để giữ sức khỏe là một bước đột phá nhỏ đối với những người lớn tuổi. Họ có thể sử dụng nó như một hình thức giải trí và họ cũng có thể sử dụng nó để khám phá những khả năng mới cho giá trị của riêng mình. Người cao tuổi hiện nay từ lâu đã còn không hài lòng với các hoạt động xã hội trong vòng tròn giao tiếp nhỏ hẹp nữa. Họ sẵn sàng tiếp xúc với những điều mới mẻ để phá bỏ những rào cản và định kiến của xã hội.

Trong tương lai gần, hình thức chơi game này thậm chí còn có thể phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Angelababy và những lần cosplay với nhan sắc tuyệt trần làm nức lòng phan hâm mộ

 

#Cộng đồng #đội tuyển Esports #eSports #Fortnite #game #tin game

}

Tags: , , , , ,
Đất nước kỳ lạ cứ bước ra đường là gặp triệu phú
Nhìn nam đạo diễn Thẩm Đằng skincare mới biết ‘các anh’ cũng sở hữu kỹ năng dưỡng da chẳng thua gì chị em

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu