eSports

‘Đồng cảnh ngộ’ với Doinb, NTCS – giải đấu có Thầy Giáo Ba và Zeros bị cấm vì có ‘nhân tố VCS’

Chia sẽ

Theo thông báo từ ban tổ chức giải đấu, Riot Games đã ra lệnh cấm các tuyển thủ VCS tham dự giải đấu cộng đồng NTCS tại Việt Nam.

Cách đây vài tuần, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã khá bất mãn khi Tencent cấm cửa các tuyển thủ LPL tham dự giải đấu “LBL” của Doinb. Có thể nói giải đấu LBL này đã thu hút đông đảo streamer, YouTuber cho đến tuyển thủ và cựu tuyển thủ LPL tham dự, sức hút của nó là rất lớn trong cộng đồng Trung Quốc. Vậy nên khi bị “cấm cửa” nó đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến lượt xem của Doinb trong các buổi “tryhard” trên livestream.

Đội hình của Thầy Giáo Ba tại giải đấu NTCS.

Đội hình của Thầy Giáo Ba tại giải đấu NTCS.

Còn ở Việt Nam, cộng đồng LMHT cũng có một giải đấu với sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ, cựu tuyển thủ và các streamer là NTCS. Nhưng khác với giải đấu của Doinb lập ra “cho vui”, NTCS của Việt Nam là một giải đấu “nghiêm túc” với lịch thi đấu, bảng xếp hạng, hệ thống tính điểm,… Đặc biệt, những tuyển thủ thi đấu cho NTCS đều sở hữu lượng người theo dõi khá lớn như Thầy Giáo Ba, Zeros, Celebrity, Petland,… vậy nên giải đấu này cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT Việt Nam.

NTCS có khá nhiều cái tên từng xuất hiện tại VCS trong 3 năm gần đây.

NTCS có khá nhiều cái tên từng xuất hiện tại VCS trong 3 năm gần đây.

Theo tìm hiểu, NTCS đã được tổ chức nhiều mùa trong quá khứ, vậy nhưng mới đây giải đấu bất ngờ bị Riot Games cấm tổ chức nếu có các tuyển thủ VCS:

‘Đồng cảnh ngộ’ với Doinb, NTCS – giải đấu có Thầy Giáo Ba và Zeros bị cấm vì có ‘nhân tố VCS’ ntcs thong bao 1670671062 32

“Vì luật Riot Sea không cho phép các HLV, Tuyển thủ đang thi đấu và cựu tuyển thủ đã từng thi đấu VCS trong 3 năm gần nhất và những tuyển thủ có ý định quay trở lại VCS tham gia tất cả các giải cộng đồng dưới bất kì hình thức nào.” – ban tổ chức NTCS nói về việc giải đấu bị Riot Games cảnh cáo.

Do đó, nhiều fan đồn đoán trong quá khứ giải đấu này cũng gặp khá nhiều vấn đề tương tự với lời cảnh cáo kia, tuy nhiên Garena đã “mắt nhắm mắt mở” bỏ qua vấn đề này. Nhưng sau khi Riot Games quản lý LMHT cũng như VCS, vấn đề chuyên nghiệp của các tuyển thủ và HLV đang được đẩy lên mức tối đa. Bởi vậy, VCS 2023 có lẽ sẽ xuất hiện với diện mạo hoàn toàn khác trước kia.

Xem thêm: LMHT: Riot lại bị réo tên vì làm lại kỹ năng mạnh như URF cho Kassadin

#giải đấu cộng đồng #Liên minh huyền thoại #LMHT #NTCS #Riot #riot games #thầy giáo ba #Zeros

}

Tags: , , , , , , ,
Đấu Trường Chân Lý: Làm quen mùa 8 với top 5 đội hình hot nhất meta hiện tại
Top 11 game mobile sẽ cán mốc doanh thu 2 tỷ đô trên thế giới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu