eSports

Dota 2 và LMHT sẽ trở thành bộ môn thi đấu tại SEA Games?

Chia sẽ

Vào ngày 28/1 tới đây, một trong những quốc gia Đông Nam Á sẽ chính thức công nhận eSports là một môn thể thao, ngang hàng với các môn thể thao vận động khác như bóng đá, cầu lông.

Dota 2 và LMHT

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực của các cá nhân và tập thể, chính phủ Malaysia cuối cùng đã chính thức  thành lập tổ chứceSports Malaysia (ESM) trong ngày hôm nay (23/01). Tổ chức mới này sẽ thuộc ủy quyền của ủy ban Thể Thao Malaysia, các nội dung thi đấu và thành viên trong tổ chức sẽ nhận được mức độ đãi ngộ như các môn thể thao khác.

Đây là một động thái thực sự đột phá, góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử của nước này. Điển hình là bộ môn Dota 2, các game thủ nổi tiếng như Mushi, Yamateh và Ohaiyo là những điểm sáng lớn nhất và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Dota 2 và LMHT

Mũi nhọn của eSports Malaysia hướng tới chắc chắn nằm ở Dota 2 bởi team Orange của Mushi đã từng lọt vào vòng chung kếtThe International 3 và xuất sắc giành được vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây thực sự là một vinh dự lớn lao mà các VĐV eSports đã mang về cho đất nước này.

Thật không may sau đó, Malaysia lại trở thành tâm điểm của dư luận khi xuất hiện một vụbê bối bán độ  rất lớn vào tháng 10/2014. Team Arrow Gaming là đội liên quan trực tiếp đến vụ việc, đội đã bị giải thể và những cá nhân liên quan đã phải nhận hình phạt đích đáng.

Dota 2 và LMHT

Team Orange tại The International 3

Đây được coi là một khởi đầu mới cho nền eSports Malaysia. Sau khi được chính phủ đầu tư và hưởng những chế độ, tiêu chuẩn đặc biệt của một vận động viên chuyên nghiệp, nhất định các game thủ này sẽ còn cống hiến và gặt hái nhiều vinh quang cho nước nhà. Kéo theo đó là rất nhiều ngành công nghiệp khác đi theo sau. Có thể nói đây là một quyết định rất đúng đắn của Bộ thể thao Malaysia.

Khi eSports được công nhận là một môn thể thao, đồng nghĩa với việc Dota 2, LoL cũng là một môn thể thao và biết đâu trong tương lai, khi Malaysia đăng cai tổ chức SEA Games, Dota 2 và LMHT sẽ được lựa chọn là một bộ môn thi đấu chính thức?

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> [Shock] Dota 2 bị cấm chơi tại Philippines?

}

Tags: , , , , , , , ,
Bản tin LMHT 23/01: Trang phục Tết Nguyên Đán ‘hút hồn’ game thủ
Aces Gaming ‘thay da đổi thịt’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu