eSports

Dota 2 và niềm hi vọng lớn của đất nước Peru

Chia sẽ

Nam Mỹ không được biết đến là một khu vực mạnh về eSports. Tuy nhiên hiện tại đội tuyển Dota 2 của Peru đang đứng trước một cơ hội lớn để thế giới biết đến sự phát triển eSports của họ.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

dota 2

Not Today là đội tuyển duy nhất của Dota 2 Nam Mỹ sẽ góp mặt trong sự kiện The Summit 2 diễn ra tại Mỹ. Đây thực sự là một điều bất ngờ lớn và gây sự chú ý của nhiều người bởi eSports không phải thế mạnh của đất nước đang phát triển này.

Tương tự như Mushi, ngôi sao Dota 2 đã khiến cả thế giới chú ý đến đất nước nhỏ bé MalaysiaSmash của Peru cũng là một người như vậy khi anh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền thể thao điện tử của nước này. Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Peru đã góp phần rất lớn thúc đẩy Smash đến với The Summit 2 khi anh nhận được 42% phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu, một con số gây bất ngờ lớn.

dota 2

Ngôi sao Smash của team Not Today

Điều đáng chú ý nhất, Not Today đã chiếm được rất nhiều lòng tin của công chúng bởi những màn trình diễn ấn tượng. Peru là một đất nước nghèo, nơi mà Internet là một thứ xa xỉ, các trò trơi điện tử đa số được tập trung tại các quán Cafe trung tâm thành phố.

Tháng 11/2014, Ngôi sao Smash của Not Today thậm chí đã xuất hiện trên truyền hình Peru, để tôn vinh những đóng góp của anh trong công cuộc nâng cao tầm hiểu biết của thanh niên nước này.

Dota 2 đang chứng tỏ sự phát triển của mình trong các nước nhỏ. Bản đồ hoạt động của các máy chủ được Valve công bố cho thấy số lượng người chơi tại đất nước 30 triệu dân này khá lớn. Đây là một dấu hiệu rất khả quan trong công cuộc phủ rộng Internet của đất nước này.

dota 2

Các thành viên của Not Today

Nhà chính trị gia, tiến sĩ Hugo Villanueva thậm chí còn tổ chức một giải đấu Dota 2 không chuyên nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của các tiện ích cơ bản như Internet tại các quốc gia đang phát triển như Peru.

Dota 2 tại Peru không phải bắt nguồn từ sự quảng cáo rầm rộ, nó bắt nguồn phần lớn từ sự tò mò của các thanh niên. Tính đến năm 2010, đất nước này chỉ có 34,3% dân số được truy cập Internet, trong khi tỷ lệ hộ nghèo năm 2009 là 33,5% giảm xuống còn 23,9% trong năm 2013.

Sự nghèo đói và khan hiếm Internet tại đất nước này không làm niềm đam mê Dota 2 của họ bị sụt giảm, họ thần tượng ngôi sao Smash, họ luôn là những cổ động viên nhiệt tình nhất khi đội tuyển của họ thi đấu, đây thực sự là một điểm rất đặc biệt và đáng học hỏi của đất nước còn nghèo và lạc hậu này.

Sự cố gắng đó đã được đền đạp khi Not Today có thể đến với một sự kiện Dota 2 mang tầm quốc tế nhưThe Summit 2, mặc dù họ chỉ kiếm được một chiến thắng trong vòng chung kết LAN.  Nhưng điều này hứa hẹn sẽ là một tương lai tươi sáng cho một đội tuyển đến từ vùng trũng của Dota 2 thế giới.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Dota 2: Na’Vi bất ngờ pick Techies và Pudge trong DAC 2015

}

Tags: , , , , , ,
Tuyển tập những pha ‘bẻ sườn’ của Messi trong FIFA Online 3
Riot nên làm một bộ phim điện ảnh về LMHT

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu