eSports

DRX bị tố sai phạm trong vụ việc sa thải HLV Kim, sẽ phải tuyển dụng lại và bồi thường tiền lương

Chia sẽ

HLV Kim bất ngờ nhận được những phán quyết có lợi trong vụ việc lùm xùm với DragonX diễn ra hồi đầu năm.

Hồi giữa giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, phía DragonX bất ngờ có động thái sa thải HLV Kim chỉ sau nửa mùa gắn bó khiến cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng. Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, giới quản lý DRX khẳng định rằng HLV Kim đã không làm tròn trách nhiệm cũng như vai trò của mình, thường xuyên để các vấn đề cá nhân ảnh hưởng tới công việc.

Tuy nhiên, phía HLV Kim thì không đồng tình với lời giải thích này, và cũng không dưới 1 lần khẳng định rằng vụ drama giữa anh và DRX vẫn còn hàm chưa rất nhiều góc khuất chưa được phanh phui.

DRX bị tố sai phạm trong vụ việc sa thải HLV Kim, sẽ phải tuyển dụng lại và bồi thường tiền lương kim 1649730138 98 1

Sự việc tưởng chừng như đã chìm vào im lặng trong một thời gian dài, thế nhưng mới đây, khi chính quyền tài Hàn Quốc – Mà cụ thể là Ủy ban Lao động Khu vực Seoul can thiệp, thì phía DRX lại đang đứng trước nguy cơ bị phán quyết bị xử thua cuộc trong vụ việc này. Chi tiết hơn, cơ quan nói trên đã đưa ra phán quyết rằng hành động sa thải HLV Kim của DRX là hoàn toàn sai trái và vi phạm luận lao động.

Ủy ban này cũng đưa ra yêu cầu đối với DragonX về việc phải khôi phục công việc của HLV Kim ngay lập tức, đồng thời chi trả đầy đủ khoản tiền lương của HLV trong khoảng thời gian anh bị sa thải.

Dĩ nhiên, việc HLV Kim trở lại DragonX dù có xảy ra thì có lẽ cũng chỉ là câu chuyện mang tính thủ tục, bởi cả 2 phía vốn đã không còn tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên nếu HLV Kim yêu cầu DRX thực hiện hết nghĩa vụ hợp đồng, thì vị thuyền trưởng này hoàn toàn có thể không làm gì mà vẫn được nhận lương nếu quay trở lại đội cho đến khi hợp đồng với DRX đáo hạn.

DRX bị tố sai phạm trong vụ việc sa thải HLV Kim, sẽ phải tuyển dụng lại và bồi thường tiền lương kim 2 1649730195 21

Việc DRX bị phán quyết từ Ủy ban Lao động Khu vực Seoul có thể là kết quả của việc đội tuyển này không thực hiện đúng quy trình thanh lý hợp đồng, mà cụ thể hơn, có thể DRX đã không có một lý do đủ chính đáng để tiến hành sa thải HLV Kim, hoặc không trả tiền đền bù thỏa đáng theo đúng cam kết.

“Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với quyết định của Ủy ban Lao động, dựa trên cả tình và lý. Hy vọng rằng phán quyết này sẽ tạo tiền đề để bảo vệ quyền và lợi ích cho những người như HLV Kim – Những người hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện thể thao điện tử, vốn trước đây rất ít nhận được sự quan tâm.” – Luật sự của HLV Kim phát biểu.

Xem thêm: Đội tuyển LMHT quốc gia Thái Lan tại SEA Games 31: Chỉ có duy nhất 1 tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải nghệ 2 năm

#dragonx #game #hlv kim #LCK #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #tin game

}

Tags: , , , , , , ,
Trung Quốc nối lại phê duyệt game phát hành sau 263 ngày hạn chế
Icarus M hé lộ hình ảnh Việt hóa 100%, SohaGame xác nhận ra mắt 21/04

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu