eSports

eSports nhà người ta – truyền hình trực tiếp The International 5 trên kênh thể thao

Chia sẽ

Đó là câu chuyện có thực tại đất nước Malaysia khi một đài truyền hình thể thao sẽ trực tiếp giải đấu The International 5 trên kênh của họ.

The International 5 – giải đấu Dota 2 danh giá nhất đang diễn ra tại Seattle, Mỹ. Với số tiền thưởng kỉ lục lên tới 17 triệu đô la, The International 5 không chỉ là ngày hội của những game thủ Dota 2 nói riêng mà còn là ngày hội của eSports nói chung. Giải đấu đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ thế giới. Và mới đây, kênh thể thao  Astro SuperSport Plus 80 của Malaysia sẽ là đơn vị đầu tiên của đất nước này tường thuật trực tiếp toàn bộ giải đấu The International 5.

JPG

poster giới thiệu về sự kiện tường thuật trực tiếp TI 5 trên kênh Astro

Phát biểu về sự kiện này, ông Lee Choong Khay, chủ tịch tập đoàn thể thao Astro cho biết:

Chúng tôi rất vinh dự được là đơn vị đầu tiên được truyền hình một sự kiện eSports lớn như The International 5 Dota 2 trên toàn lãnh thổ. Đây là giải đấu cao quý với số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử. eSports đang cho thấy sự bùng nổ và chúng tôi tin rằng việc truyền hình trực tiếp TI5 sẽ đem đến bước đột phá cho hơn 10 triệu game thủ tại Malaysia.

Trong khi đó, chủ tịch hiệp hội thể thao điện tử của Malaysia, ông Dato’Latt Sharinman Abdullah cũng chia sẻ:

Đây là một cơ hội tuyệt vời để cho thế giới biết đến eSports cũng là một môn thể thao tại Malaysia. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Astro vì đã đem đến một sự kiện eSports lớn như vậy qua kênh truyền thông tới toàn thể người dân Malaysia. Với bước đột phá này, chúng tôi hi vọng cộng đồng game thủ sẽ thu hút được những nhà tài trợ để góp phần phát triển ngành công nghiệp eSports trong tương lai.

Được biết kênh Astro sẽ tường thuật trực tiếp mọi trận đấu của TI 5. Bên cạnh đó, họ cũng tổ chức những sự kiện, phân tích bên lề và theo chân đội tuyển Fnatic Dota 2 cùng toàn bộ các game thủ người Malaysia trong sự kiện TI 5 lần này. Đây quả là một thông tin không thể vui hơn cho các game thủ tại Malaysia và nó khiến game thủ nước ta phải thốt lên: eSports nhà người ta…

[fresh_embepost pid=”231182″ ]

}

Tags: , , , , ,
Nhìn lại những sự kiện nổi bật diễn ra trong tuần cuối tháng 4
VNG liệu có tung ra VLTK phiên bản CTC hay không?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu