eSports

Game thủ LMHT bóc mẽ về hệ thống ghép trận: Quá vô lý, tìm đồng đội phải dựa vào nhân phẩm, không khác gì game Gacha

Chia sẽ

Một game thủ bị “giam” hơn 1000 trận tại rank vàng đã đưa ra nhận định rằng LMHT chắc chắn là game Gacha chứ không phải MOBA như nhiều người nghĩ.

 Theo một thống kê của tổ chức chuyên phân tích LMHT – Mobalytics hiện nay có khoảng 29% game thủ đang “thống trị” ở rank vàng trên tổng số hơn 125 triệu người chơi hàng tháng trên toàn thế giới. Còn lại số lượng game thủ rank Bạch Kim chỉ chiếm 12%, Kim Cương 1.6%, Cao Thủ 0.21%, Đại Cao Thủ 0.024% và Thách Đấu 0.010%, điều này phản ánh được tính khắc nghiệt của môi trường đấu xếp hạng ở nhiều máy chủ khác nhau trên thế giới, chứ không chỉ riêng Việt Nam. Để lên được mức rank mong muốn người chơi phải cố gắng rất nhiều, LMHT hiện tại đã tiến đến năm thứ 13 tuổi đời kể từ khi phát hành chính thức, hầu hết trình độ của người chơi đã bão hòa về kỹ năng cũng như kinh nghiệm thi đấu xếp hạng, chỉ những ai thật sự tập trung và khác biệt về chuyên môn so với phần còn lại mới đủ sức bức phá trên các bậc rank. Con số chưa đến 15% số lượng người chơi đạt mức xếp hạng trên mức Vàng đã phản ánh chính xác thực tế này. 

LMHT

 Chỉ có chưa đầy 15% người chơi đạt mức xếp hạng Bạch Kim trở lên

Tuy nhiên không phải ai cũng nhìn nắm số liệu hay chấp nhận được thực tế phũ phàng phía trên, điển hình là game thủ tuyên bố LMHT thuộc thể loại game Gacha (hên xui) sau đây. Theo tìm hiểu của Game4V, game thủ này sau một thời gian dài đột phá bậc xếp hạng không thành công đã rút ra được kết luận sở dĩ những người chơi hơn 1000 trận nhưng vẫn không thoát khỏi được bậc xếp hạng Vàng đến từ 2 lý do sau:

Đầu tiên là yếu tố đồng đội chiếm 80% trong việc quyết định kết quả trận đấu, anh chàng phân tích khá hài hước rằng nếu bạn gặp đồng đội có kỹ năng cao thì đây chính là những nhân vật cấp độ SSR trong game gacha, còn những đồng đội đánh kém là nhân vật cấp độ R (Cấp độ cực thấp) và tất nhiên tỷ lệ để bạn “quay” được nhân vật cấp R chiếm phần trăm cực cao. Ngoài tố chất đồng đội, bạn thậm chí còn có thể phải đối mặt với cấp độ SSR ở team địch (đây là những thành phần cày thuê, smurf rank). Để bổ sung cho luận điểm của mình, anh chàng lấy ví dụ Faker khi thi đấu ở Việt Nam trong kỳ MSI 2019 đã từng kẹt tại bậc xếp hạng Kim Cương, anh còn cho rằng mình từng chứng kiến nhiều game thủ rank Vàng có tư duy “đỉnh cao” nhưng do gặp động đội chọn tướng phá game như: team có 4 xạ thủ, 4 sát thủ hay afk… nên họ không thể chứng minh được “tài năng” của mình. Ngược lại, “chuyên gia” này cũng khẳng định có những người đánh rất kém, nhưng có “chân mệnh thiên tử” nên vào những team có 4 đồng đội cấp độ SSR khiến việc leo rank rất dễ dàng.

LMHT

 Troll, AFK, Feeder sẽ luôn xuất hiện trong chế độ xếp hạng

Yếu tố thứ hai chiếm 20% còn lại định đoạt trận đấu được game thủ “kỳ cựu” cho rằng liên quan đến những vấn đề khách quan như: Mạng lag, có việc đột xuất, hư thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím…), cúp điện. Cuối cùng game thủ kết luận trừ việc thi đấu chuyên nghiệp hoặc đánh giải bán chuyên nơi mà kỹ năng của đồng đội được xác minh, kiểm chứng thì LMHT không phải là tựa game kỹ năng hay chiến thuật gì cả. 

 

Game thủ LMHT bóc mẽ về hệ thống ghép trận: Quá vô lý, tìm đồng đội phải dựa vào nhân phẩm, không khác gì game Gacha lol2 1650275578 99

LMHT

 Các vật phẩm nhận được từ máy Gachapon luôn hấp dẫn

Để làm rõ vấn đề này, quý đọc giả hãy cùng Game4V tìm hiểu xem game Gacha thực chất là gì và nó bắt nguồn từ đâu. Thuật ngữ game Gacha xuất phát từ gashapon (ガチャポン – trong tiếng Nhật), đây là từ dùng để mô tả các máy bán đồ chơi tự động ở Nhật, khi bạn cho đồng xu vào máy và khởi động nó thông qua một nút xoay vật phẩm trong máy sẽ rơi ra, thường sẽ là các quả trứng đồ chơi trong đó chứa các nhân vật game hay anime.

Việc bạn nhận được vật phẩm gì chỉ có thể biết sau khi đã mở quả trứng, và trong suốt quá trình đó bạn hoàn toàn không thể can thiệp vào việc sửa đổi kết quả cuối cùng. Đó cũng là cách các game Gacha sau này áp dụng cho việc bán hàng của mình, người chơi chỉ có thể trông chờ vào việc nạp tiền nhiều thêm để tăng cơ hội nhận được thứ mình muốn hoặc chờ đợi các sự kiện đặc biệt có gia tăng xác suất nhận vật phẩm VIP thì không thể tác động gì thêm. Tại Việt Nam, nhiều người hay gọi game Gacha bằng tên gọi game nhân phẩm cũng vì lý do trên. 

 

LMHT

Hiểu rõ bản chất của game Gacha sẽ khiến chúng ta thấy nhận định LMHT nên được xếp vào thể loại game này thật sự vô lý. Vì từ khâu cấm chọn tướng cho đến quá trình thi đấu kéo dài từ giai đoạn đầu game, giữa game cho đến cuối game người chơi có quá nhiều thời gian cùng rất nhiều cách khác nhau để thay đổi kết quả trận đấu. Nếu chưa thể can thiệp sâu, do thiếu kỹ năng và tư duy chiến thuật, chúng ta hoàn toàn có thể trau dồi thêm cho đến khi thật sự khác biệt trình độ so với mặt bằng chung của bậc xếp hạng hiện tại. Việc đổ lỗi cho các yếu tố khách quan rồi bỏ cuộc giữa chừng hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần thể thao điện tử luôn nhiệt huyết, đầy khát khao của LMHT. Con số chưa đến 15% người ở bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên không phải là ngẫu nhiên, nó chỉ dành cho người xứng đáng!

Xem thêm: LCK công bố 2 đối thủ khởi động cho đội tuyển ASIAD, tuy nhiên lại bị cộng đồng mỉa mai là không xứng tầm

#afk #gacha #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #moba #rank #smurf #troll #xếp hạng

}

Tags: , , , , , , , , ,
Crypto Ball Z – Game RPG phát hành bản mobile vào ngày 11/05/2022
Giám đốc sáng tạo của Child of Light và Far Cry 3 rời Ubisoft sau 20 năm làm việc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu