eSports

Giải eSports liên minh 3 nước Trung, Hàn, Nhật diễn ra tại Seoul

Chia sẽ

Để có giải đấu liên minh eSports này, 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong thể thao điện tử.

Các đội tuyển đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ đụng độ tại giải eSports Championships Đông Á 2021. Sự kiện kéo dài 3 ngày do Hiệp hội Thể thao điện tử và Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc tổ chức.

Giải eSports liên minh 3 nước Trung, Hàn, Nhật diễn ra tại Seoul

Giải eSports liên minh 3 nước Trung, Hàn, Nhật diễn ra tại Seoul

Sự kiện ECEA (viết tắt giải đấu) diễn ra ở thủ đô xứ kim chi, Seoul dưới hình thức online tại Công viên Olympic Seoul – Songpa-gu, phía nam nước này.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 10/09 với các trận đấu trực tuyến trực tiếp cho 5 trò chơi bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Clash Royale, PES 2021 (Season Update) và Dungeon.

Được biết, để có giải đấu liên minh eSports này, 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể thao điện tử và chuẩn bị cho giải vô địch xuyên quốc gia trong năm 2019, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa 3 quốc gia.

Giải đấu ban đầu được lên kế hoạch cho tháng 11 năm ngoái, nhưng đã bị hoãn lại trong 10 tháng do dịch bệnh Covid-19. Được tổ chức vào tháng 09 năm nay, giải đấu này có tính chất “tiền đồn” cho sự kiện Á vận hội 19 năm 2022 tại Chiết Giang, Trung Quốc.

Trận đấu mở màn ở bộ môn Clash Royale

Trận đấu mở màn ở bộ môn Clash Royale

Kết quả mới nhất cho hay, đội eSport Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc và Nhật Bản trong trận mở màn bộ môn PUBG cùng ngày để giành quyền tham dự trận Chung kết và sẽ cạnh tranh với các nhà vô địch vào ngày 12/09.

“Qua sự kiện eSports lịch sử này, được hợp tác của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, chúng tôi mong muốn quảng bá giá trị văn hóa của các trò chơi trực tuyến được người dùng ở mọi thế hệ yêu thích“, thông cáo báo chí của KOCCA dẫn lời Phó chủ tịch Jessie Jeong cho biết.

Toàn bộ giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp thông qua các kênh là Naver, YouTube và Twitch. Sự kiện này được tổ chức khẳng định vị thế của các nước coi trọng lĩnh vực phát triển thể thao điện tử nói chung ở khu vực châu Á so với phương Tây.

}

Tags: ,
Doinb cầm Tryndamere ra đường giữa, hé lộ sẽ mang ‘bài dị’ này đến CKTG 2021
Số lượng game thủ nữ chuyên nghiệp còn khiêm tốn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu