eSports

Giám đốc TSM bị Riot phạt hơn 110 triệu VNĐ vì phát ngôn xúc phạm trên Twitter

Chia sẽ

Giám đốc điều hành TSM – Andy “Reginald” Dinh bị Riot Games phạt 5.000 đô (hơn 110 triệu VNĐ) vì phát ngôn xúc phạm C9 Vulcan trên trang Twitter.

Theo nguồn tin mới đây, Andy “Reginald” Dinh – chủ sở hữu và vừa là giám đốc điều hành hiện tại của đội tuyển LMHT hàng đầu khu vực Bắc Mỹ – Team SoloMid, đã bị Riot Games phạt số tiền lên đến 5.000 đô (khoảng hơn 110 triệu VNĐ) vì hành vi phát ngôn xúc phạm tuyển thủ hỗ trợ Vulcan của Cloud9 trên trang Twitter. Cụ thể, Reginald đã “thẳng mặt” chỉ trích Vulcan là “ngu dốt” khi đưa ra ý kiến về vần đề quy tắc nhập khẩu tại khu vực LCS.

Giám đốc TSM bị phạt

Giám đốc TSM bị phạt vì hành vi xúc phạm trên Twitter

Nội dung bài Tweet của Vulcan cho thấy tuyển thủ này không hề hài lòng với việc loại bỏ quy tắc nhập khẩu tại LCS. Ngay sau đó, Reginald đã bình luận rằng đây là điều “ngu dốt” và đưa ra ý kiến của mình. Việc cả hai bất đồng quan điểm với nhau là điều dễ hiểu, tuy nhiên nhiều chuyên gia LMHT Bắc Mỹ đã không hài lòng về cách ứng xử của Reginald, đặc biệt khi anh còn lại giám đốc của một đội tuyển nổi tiếng.

Hiện tại, Reginald đã gửi lời xin lỗi đến Vulcan và đồng thời xóa bỏ dòng Tweet đã đăng tải trước đó. Tuy nhiên cả hai vẫn giữ vững quan điểm của mình trong vấn đề tranh cãi quy tắc nhập khẩu.

Giám đốc TSM bị phạt

Giám đốc TSM bị phạt, nhiều chuyên gia không hài lòng

Được biết quy tắc nhập khẩu là quy định đã được áp dụng từ lâu của LMHT chuyên nghiệp. Quy định này giới hạn các đội tuyển chỉ có tối đa hai tuyển thủ từ các khu vực khác, ví dụ như một đội LCS chỉ được tối đa hai tuyển thủ đến từ khu vực khác (LCK, LPL,…) xuất phát trong đội hình thi đấu chính.

Điều này đã tạo nên nhiều bất lợi cho các tổ chức LMHT khu vực Bắc Mỹ khi họ cho rằng chất lượng tuyển thủ tại khu vực này chưa thật sự tốt, cho nên họ muốn tận dụng nguồn lực từ các khu vực khác để làm giải đấu LCS trở nên hấp dẫn hơn. Theo đó nhiều đề xuất đã được gửi đến Riot Games mong muốn hủy bỏ quy định này, tuy nhiên điều đó cũng tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trong cộng đồng LMHT Bắc Mỹ.

Việc TSM có kết quả thảm bại tại CKTG 2020 có lẽ đã khiến người hâm mộ vô cùng bức xúc. Chính vì vậy, các tổ chức Esports tại khu vực này đang lo ngại khán giả sẽ dần “quay lưng” với giải đấu nếu tình hình cứ tiếp diễn như vậy. Việc xóa bỏ quy tắc nhập khẩu sẽ giúp LCS thu hút được các tuyển thủ LMHT hàng đầu đến với Bắc Mỹ, từ đó giúp giải đấu hấp dẫn hơn.

Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Riot Games chính thức công bố thời điểm ‘khởi tranh’ MSI 2021

}

Tags: , , , ,
4 tướng đi rừng được chọn nhiều nhất LMHT phiên bản 11.4
PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu