eSports

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa

Chia sẽ

Cách đây nhiều năm, Dopa từng lĩnh án phạt trọn đời vì một vi phạm nhẹ hơn rất nhiều, vậy nhưng HLV LMHT này chỉ bị Riot cấm vỏn vẹn 1 năm.

Trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, đã có không ít vụ việc các tuyển thủ vi phạm luật thi đấu của Riot Games dẫn đến các ‘thông báo xử phạt’ đầy chấn động. Trong đó, nhiều án phạt nặng tới mức hủy hoại, thậm chí trực tiếp chấm dứt sự nghiệp của một số tuyển thủ.

Dẫu vậy, không phải án phạt nào cũng làm cộng đồng game thủ cảm thấy công bằng. Mới đây, một HLV tại giải đấu Ultraliga là Konrad “Kaseko” Szewczak đã lĩnh trọn vẹn “combo án phạt” với nhiều vi phạm bao gồm: Toxic trong game, buff elo, dàn xếp kết quả, chia sẻ tài khoản.

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa anh 04 1645090540 21 1024x680 1

Thông báo chính thức được đưa ra từ Riot Games.

Vụ việc đã được Riot Games vào cuộc điều tra và xác nhận, để rồi “công ty làm nhạc” đưa ra quyết định cấm Kaseko 1 năm (đến ngày 16/2/2023) khỏi các giải đấu của LMHT.

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa igy kaseko 2019 split 2 1645090544 62

HLV Konrad “Kaseko” Szewczak.

Ngay sau khi thông báo được đăng tải, cộng đồng game thủ phương Tây đã đưa ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng quyết định này là “dễ thông cảm” vì Riot Games không muốn hủy đi sự nghiệp của HLV người Ba Lan Kaseko.

Nhưng ngược lại, cũng có nhiều người cho rằng án phạt này là thiếu công bằng: “Khá là lạ khi ăn trọn vẹn combo buff elo, chia sẻ tài khoản, dàn xếp kết quả và toxic mà chỉ bị cấm có 1 năm. Án phạt chẳng khác gì một cú đánh nhẹ vào tay cả.”

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa anh 02 1645090382 76

“Anh chàng này hẳn đang cố hoàn thành danh sách những điều cần làm thì phải. Chỉ thiếu mỗi dùng tool là hoàn thành combo ‘vị thần sức mạnh’, anh ta đang cố thực hiện thử thách ‘hủy hoại sự nghiệp Esports’ siêu tốc độ thôi mà.” – loạt bình luận “cà khịa” chủ nhân án phạt.

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa anh 01 1645090380 51

Mặt khác, cũng có nhiều game thủ chỉ ra sự bất công và gọi tên Dopa – người từng bị “cấm trọn đời” với những vi phạm nhẹ hơn Kaseko rất nhiều.

HLV lĩnh trọn vẹn ‘combo’ buff elo, toxic, bán độ,… mà chỉ bị ban 1 năm, cộng đồng lên tiếng đòi công đạo cho Dopa anh 03 1645090386 88

“Trong khi đó, Dopa lĩnh án phạt trọn đời.”

Xem thêm: Riot Games công bố giá mới cho trang phục Hàng Hiệu của LMHT: Giá rẻ cho mọi nhà

#án phạt LMHT #Dopa #Kaseko #Liên minh huyền thoại #LMHT #riot games

}

Tags: , , , , ,
Riot Games công bố giá mới cho trang phục Hàng Hiệu của LMHT: Giá rẻ cho mọi nhà
Tổ chức A Better Ubisoft cho biết không có yêu sách nào được đáp ứng sau 200 ngày

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu