eSports

Kênh VETV7 Esports bất ngờ bị chiếm dụng để phát sóng livestream quảng cáo tiền ảo

Chia sẽ

Đêm 6/6 rạng sáng ngày 7/6, cộng đồng LMHT đã “tá hỏa” khi phát hiện ra kênh YouTube VETV7 Esports trực thuộc Vietnam Esports đã bị chiếm quyền sở hữu.

Cụ thể hơn, vào cuối ngày 6/6, kênh VETV7 Esports – Một trong 2 kênh YouTube chính thống của Vietnam Esports TV đã bất ngờ phát sóng livestream những nội dung quảng cáo về các sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời đăng tải những bình luận dẫn sang một website khác cũng chuyên về loại hình giao dịch coin.

Động thái này cho thấy nhiều khả năng kênh YouTube này đã bị chiếm quyền kiểm soát được sử dụng vào mục đích quảng cáo tiền ảo. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã nhanh chóng phát hiện ra sự cố, và có một số game thủ đã kêu gọi report các link livestream quảng cáo tiền ảo trên kênh này.

Kênh VETV7 Esports bất ngờ bị chiếm dụng để phát sóng livestream quảng cáo tiền ảo vetv 1654561409 59

Kênh VETV7 Esports bất ngờ bị chiếm dụng để phát sóng livestream quảng cáo tiền ảo vetv 2 1654561417 2

VETV7 Esports là kênh YouTube chính thống thuộc hệ thống Vietnam Esports TV, chuyên đăng tải những video clip và nội dung liên quan tới các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mà VETV sở hữu bản quyền phát sóng, chủ yếu là VCS, MSI và Chung kết thế giới LMHT. Đây cũng là một trong những kênh YouTube lớn tại Việt Nam với hơn 1,75 triệu lượt theo dõi và hơn 10.000 video clip đã được đăng tải.

Hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, sau nhiều giờ đồng hồ bị “hack kênh” thì VETV7 Esports đã tạm thời “bay màu” khỏi hệ sinh thái YouTube. Tình trạng các kênh YouTube lớn bị chiếm dụng quyền sở hữu đã diễn ra tràn lan trong thời gian gần đây, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia khác. FAP TV – Một thương hiệu lớn trong cộng đồng YouTube Việt Nam, vừa qua cũng đã trở thành nạn nhân của hiện trạng này.

Kênh VETV7 Esports bất ngờ bị chiếm dụng để phát sóng livestream quảng cáo tiền ảo vetv 3 jpg 1654561425 60

Sau nhiều giờ bị chiếm dụng quyền kiểm soát thì kênh VETV7 Esports đã tạm thời bị “bay màu” khỏi YouTube

Điều mà người hâm mộ LMHT quan tâm nhất hiện tại là việc liệu VETV7 Esports có khả năng giành lại quyền kiểm soát hay không, bởi nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, tức là kênh này bị chiếm quyền sở hữu vĩnh viễn, hoặc các đơn vị chủ sở hữu hợp pháp của VETV7 Esports buộc phải gỡ bỏ kênh do không thể đòi lại quyền kiểm soát, thì đây sẽ là một mất mát rất lớn đối với cộng đồng LMHT Việt Nam, bởi đây gần như là kênh chia sẻ thông tin chính thống duy nhất có khả năng truyền tải đầy đủ những hình ảnh về hệ thống giải đấu LMHT bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm: BTC công bố lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2022: Trận khai mạc IG vs WBG sẽ khởi tranh vào ngày 10/6

#Cộng đồng #Liên minh huyền thoại #tiền ảo #vetv #VETV7 #VETV7 Esports

}

Tags: , , , , ,
Berserk chính thức tiếp tục mà không còn cố họa sĩ Kentaro Miura
Liên Quân Mobile: Team Flash đưa ra thông báo xử phạt các thành viên vi phạm, cộng đồng tiếc cho một thế hệ trẻ tài năng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu