eSports

LMHT 5.1: Những ‘Tượng Đài’ có thể sụp đổ trong LMHT 5.1!

Chia sẽ

Phiên bản LMHT 5.1 có thể sẽ đánh dấu sự biến mất của một vài vị tướng sau khi Riot quyết định giảm sức mạnh của họ.

Hãy cùng trang tin game Game4V cùng thảo luận về những vị tướng bị giảm sức mạnh rõ rệt trong LMHT 5.1 qua bài viết này.

Corki

  • Thảm lửa (W) năng lượng tiêu tốn tăng từ 50 thành 100

LMHT 5.1

Corki từ lâu luôn là một Xạ Thủ có chỗ đứng rất đặc biệt trong LMHT. Từ mùa 2 cho đến hết mùa 4, chưa bao giờ Phi Công Quả Cảm là một hot ban/pick nhưng độ hiệu quả mỗi khi Xạ Thủ này được xuất hiện là điều khó có thể phủ nhận.

Dạo gần đây, khi mà Lucian liên tục bị nerf, Corki dần dần trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho vị trí Xạ Thủ. Cấu rỉa tốt, đấu tay đôi cũng không ngán bất kì ai, mà có ngán thì chỉ cần dùng Thảm Lửa bay đi. Nói chung Corki luôn thể hiện được sức mạnh từ đầu đến cuối một trận đấu.

Nhận thấy lão Phi Công đã già mà vẫn còn quá “tráng kiện”, Riot đã lược đi một chút sức mạnh của Corki khi tăng năng lượng khi sử dụng Thảm Lửa. Giờ đây, Corki cần phải cân nhắc tính toán hơn khi sử dụng các chiêu thức của mình nếu không muốn phải nằm xuống vì không có cách thoát thân.

Điều này dẫn đến việc Corki sẽ không còn quá mạnh trong giai đoạn đi đường. Sự “bẻ cánh” này của Riot dành cho Phi Công liệu có khiến Corki phải “hạ cánh” trong LMHT 5.1 hay không?

[fresh_embepost pid=”141310″]

Janna

  • Gió Lốc (Q) phạm vi ảnh hưởng giảm từ 150 thành 120

LMHT 5.1

Trước giai đoạn nửa sau mùa 4, Janna chưa bao giờ nghĩ mình có thể đứng trên đỉnh vinh quang của Hỗ Trợ như ngày hôm nay. Thời kì khi meta game là những cuộc chiến tổng lực về cuối trận của mùa 2, Janna không thể bằng Sona, Lulu.

Rồi khi một Thresh ra đời, mở ra thời kì của một Hỗ Trợ cần sự cứng cáp, có thể mở đầu giao tranh càng khiến Janna lụi tàn. Nhưng thời thế luôn tạo anh hùng! Khi mùa 4 là cuộc “khởi nghĩa” của những Sát Thủ từ đường giữa như Zed, Talon, đi rừng là Rengar, Kha’Zix thì lúc Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố được quyền lên tiếng.

Với những chiêu thức bảo kê cực kì hiệu quả, có tác dụng trong mọi tình huống từ truy đuổi đến trốn chạy, Janna không những nổi lên mạnh mẽ mà còn định nghĩa lại một Hỗ Trợ phải như thế nào!

Quá mạnh từ giai đoạn đi đường bởi khả năng bảo vệ đồng đội và trụ bằng lá chắn gió, gây hiệu ứng khống chế từ một mục tiêu đến nhiều mục tiêu bằng 3/4 chiêu thức.

Janna đã khiến mọi Xạ Thủ đều có thể tự tin xả đạn vào bất kì đối thủ nào, trong bất cứ giai đoạn nào. Nhận thấy Cơn Thịnh Nộ quá mạnh mẽ của Bão Tố Janna, Riot không thể làm ngơ. Tuy nhiên, chỉ bẳng việc giảm một chút phạm vi của Gió Lốc có lẽ sẽ không đủ để làm giảm đi cường độ cơn bão mà Janna đang càn quét trên Đấu Trường Công Lý!

Những pha Janna highlight trong tay Mata:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=h8k5YplTPXQ”]

Jayce

  • Tích Tụ (W)  sát thương trên mỗi đòn đánh  giảm từ 70/85/100/115/130% tổng sát thương vật lí ⇒70/80/90/100/110% tổng sát thương vật lí

LMHT 5.1

Từng một thời làm rung chuyển đường trên bằng sức mạnh khủng khiếp từ những quả Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc, lượng sát thương dồn bá đạo khi ở dạng Búa. Jayce từng bị cộng đồng nói là một tướng lỗi mà Riot Games tạo ra.

Tuy nhiên, sau những đợt Nerf cực mạnh của Riot cùng sự thống trị của những “con trâu” đường trên trong meta game của mùa 3, Người Bảo Hộ Tương Lai đã dần chìm vào “quá khứ”. Tuy nhiên, cũng giống Janna, trong thời kì thống trị của Sát Thủ, Jayce đã trở lại vì anh ta cực kì linh hoạt khi có 2 dạng Súng, Búa.

[fresh_embepost pid=”141030″]

Cứ từ từ cấu rỉa ở dạng Súng sau đó bất ngờ chuyển qua dạng Búa dồn sát thương dứt điểm. Jayce gần như không sợ bất kì đối thủ nào từ Pháp Sư cho đến Sát Thủ. vì thế mà anh ta cùng với Zilean ở thời điểm đó là 2 quân bài khá toàn năng để lựa chọn.

Nhận thấy Jayce trở nên rất mạnh ở giai đoạn cuối trận khi vừa có thể cấu máu vừa có thể lao vào một cách mãnh liệt, Riot đã từng giảm đi khả năng dồn sát thương của anh ta (chi tiết xem tại đây).

Giờ đây Tích Tụ bị giảm thêm sát thương có thể gây ra trong mỗi đòn đánh. Có hay chăng một lần nữa Jayce phải “giã từ dĩ vãng” quá khứ oai hùng của mình ở đường giữa tương tự ngày xưa ở đường trên trong bản LMHT 5.1 này?

Clip Highlights của Jayce trong một trận đấu CKTG mùa 4:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Jevwm17Qm2E”]

(Còn tiếp…)

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> LMHT 5.1: Top tướng đường trên mạnh nhất LMHT 5.1

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Chân dung game thủ tuyên bố: “Tôi sẽ vượt qua Faker”
Nhìn lại những bức ảnh Dota 2 thủa còn sơ khai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu